Bạn đang ở đây

Hạnh phúc cuối con đường

26 tuổi, tôi có công việc ổn định, gia đình khá giả, cộng thêm nhan sắc và chiều cao tương đối nên không ít “đuôi” bám theo. Ba mẹ tôi sợ “quả bom” trong nhà “phát nổ” nên cứ giục tôi lấy chồng cho ông bà yên tâm. Tôi không phải kén cá chọn canh hay chảnh chọe gì, chỉ có điều “hoàng tử trong mộng” của tôi chưa xuất hiện, tình duyên chưa đến nên phải chờ.
tình yêu
 
Anh sống bên Anh từ năm lên 10 tuổi nên nói tiếng Việt hơi kém. Vốn là “dân ngoại ngữ”, tôi đề nghị nói chuyện tiếng Anh với anh cho tiện. Nhưng cuộc trò chuyện mới bắt đầu dăm phút tôi đã chán ngấy trước cái tính “độc tài” của anh. Anh cứ thao thao bất tuyệt, tự đề cao mình lên tận mây xanh, chẳng biết quan tâm đến cảm xúc của người khác, nên tôi “goodbye”.

Rồi tôi gặp Thành (người đàn ông sau này là chồng tôi). Anh làm công nhân bán thời gian cho một công ty nước ngoài. Chúng tôi gặp nhau thật tình cờ, hệt như trong những bộ phim Hàn Quốc. Hôm ấy trời đổ mưa, xe tôi trở chứng, làm tôi phải cực khổ dắt xe đi trong mưa tìm tiệm sửa. Anh tình cờ chạy xe ngang qua, thấy tội nghiệp nên dừng xe lại, bảo tôi chạy chiếc Cub của anh, còn anh ngồi xe tôi để kè về nhà.

Thoạt đầu tôi hơi nghi ngại, nhưng nghĩ lại xe mình đang trong tình trạng chết máy, với lại nhìn vẻ mặt hiền lành, đáng yêu, toát lên sự lương thiện của anh nên tôi tin tưởng. Thế là hôm ấy anh kè xe tôi về tận nhà. Tôi không quên xin địa chỉ để có dịp đền đáp ân nhân.

Chiều chủ nhật, rảnh rang, chợt nhớ đến anh chàng đã ra tay nghĩa hiệp nên tôi xách xe đi tìm địa chỉ nhà. Lòng vòng gần một tiếng đồng hồ tôi mới tìm được nhà anh. Nơi anh ở là một khu ổ chuột, nhà thuê ọp ẹp. Gặp lại tôi, anh có vẻ ngại ngùng. Tôi tỏ ra hòa đồng để anh khỏi mặc cảm và mời anh đi uống nước cám ơn.

Trong cuộc trò chuyện ở quán nước, tôi biết anh là dân quê, ban ngày đi làm, ban đêm đi học đại học tại chức. Buổi chia tay hôm đó không hiểu sao tôi cứ lưu luyến mãi, thèm được ngồi lại để nghe những lời nói chân chất đáng yêu của anh; được nhìn kỹ anh, một chàng trai đôn hậu, rắn rỏi, gương mặt chính trực. Nhưng rồi cũng phải về vì anh chuẩn bị vào ca.

Từ hôm đó, tôi cứ muốn gặp anh vào cuối tuần để chạy lòng vòng quanh phố. Anh cũng rất mến tôi, hay mượn điện thoại cơ quan để nói chuyện với tôi, nhưng còn giữ khoảng cách. Dần dà, chúng tôi “thuyết phục” được nhau, đến với nhau chân thật, cuốn hút đến lạ kì.

Gia đình tôi biết chuyện, cho rằng tôi “bị chài”. Tôi không nghĩ như ba mẹ, vì trong tình yêu chân thật không có chuyện so sánh giàu nghèo, đẹp xấu, trình độ... Tôi đã cố dùng nhiều cách để thuyết phục cả nhà chấp nhận cho tôi và anh được đến với nhau.

Ngày tôi dẫn anh về ra mắt ba mẹ, hai ông bà tỏ ra thích con rể tương lai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh tháo vát, nói năng lễ độ, có việc cần làm, anh không đợi ba mẹ tôi nhờ mà hăng hái lao vào làm ngay. Nhất là anh hai tôi, rất thích cậu em rể có chí lớn, chịu khó học hành nên bảo: “Cậu cố gắng học, sau này ra trường, anh sẽ giới thiệu cho cậu một chỗ làm ngon lành. Nhìn tướng cậu, sau này làm quan chứ chẳng chơi”.

Giờ đây, chúng tôi đã có một mái ấm riêng, một công chúa dễ thương. Đúng như lời anh hai tôi “tiên đoán”, chồng tôi đã lên chức phó giám đốc ở một công ty nước ngoài. Tình yêu thực sự đền đáp cho những cố gắng của chúng tôi.
PNVN
people like INLOOK.VN fanpage