Bạn đang ở đây

[sách hay] SỐNG đừng bao giờ TỪ BỎ

Đây là thông điệp động viên thắm đẫm yêu thương mà nữ tác giả Huỳnh Ngọc Trước gửi gắm đến độc giả cũng như những bệnh nhân ung thư sau 450 ngày trải nghiệm cùng chồng vượt qua cơn bão của cuộc đời.

Có thể khẳng định rằng, lạc quan là “gia vị” không thể thiếu cho cuộc sống của mỗi người trong chúng ta. Sống là để yêu thương, chăm lo cho gia đình; sống và làm việc hướng đến lý tưởng phụng sự xã hội; sống để thực hiện hoài bão cũng như khát khao của tuổi trẻ,… nhưng cũng có lúc nhiều “cơn bão” chợt ập đến cuộc đời.

Với các bệnh nhân ung thư và gia đình của họ, vào cái ngày biết được thực tế đang mắc chứng bệnh được mệnh danh là vô phương cứu chữa, thì có lẽ đó là một ngày đầy u tối, dập tắt mọi ánh sáng của sự sống.

Tác giả Huỳnh Ngọc Trước cho biết, thông qua những trang viết này, chị muốn gửi gắm một điều: cuộc chiến giành lại sự sống, giành lại sức khỏe là cuộc chiến cam go trong thời hiện đại...

Tình yêu là thế, giấu kín, và khẽ song hành.

“Hai vợ chồng ngồi trên xe, yên ắng đến nỗi nghe rõ tiếng thở của nhau. Trong suy nghĩ, mình không biết anh nghĩ gì, anh vẫn bình tĩnh và vẫn ráng lái xe về đến nhà. Ai cũng mạnh mẽ ở cái vỏ bọc bên ngoài để cố che giấu đi một sự thật khó mà chấp nhận được”.

Với hành trình cùng người chồng yêu thương nhẫn nại điều trị cùng sự động viên từ bạn bè, người thân, tác giả Ngọc Trước luôn kiên định ý chí rằng xin hãy xem ung thư là một căn bệnh dài hơi, khó chữa nhưng không phải là không chữa được, đừng xem căn bệnh này là án tử để rồi sớm "buông tay”.

Khi bạn có được một niềm tin lớn lao, bạn và mọi người chắc chắn sẽ có thêm động lực để chiến đấu ngoan cường và sớm chiến thắng bệnh tật, trở về cuộc sống thường ngày khỏe mạnh, để tiếp tục sống, tiếp tục ước mơ và viết nên những trang sách cuộc đời thật ý nghĩa – nữ tác giả bộc bạch.

Kỳ tích tìm lại sức khỏe của người chồng đã giúp tác giả Huỳnh Ngọc Trước truyền đi ngọn lửa ấm cho cộng đồng bệnh nhân ung thư rằng “Hãy SỐNG, sống như vẫn luôn được sống lạc quan, yêu đời, sống một cuộc đời có ích. Sống, là không bao giờ từ bỏ sự sống…. Sống là một hành trình, mà ở hành trình đó không có chỗ cho sự khoan nhượng, từ bỏ dễ dàng. Đặc biệt trong hành trình tìm lại sức khỏe cho người mình yêu thương…”.

Hạnh phúc có lẽ thật giản đơn, cũng như bầu trời vậy, khi giông bão thì âm u, nhưng cũng sẽ có một ngày trời quang mây tạnh, và rồi với đôi vợ chồng anh chị, sự vỡ òa của hạnh phúc đã nổ tung khi vào những ngày đầu năm 2019 này anh nhận các kết quả kiểm tra sinh thiết cho thấy rằng căn bệnh đã được chế ngự, anh hoàn toàn bình phục nhưng dĩ nhiên trong thời gian tới vẫn phải nghiêm túc tuân thủ lịch tái khám, chế độ thuốc men và dinh dưỡng, sinh hoạt.

Như người lái thuyền thành công sau khi vật lộn với sóng biển, phong ba để đưa con thuyền cập bến, anh – chị và gia đình thực sự là những người truyền lửa, lan tỏa những hơi ấm cho những ai đã và đang chống chọi với căn bệnh ung thư.

Cuộc sống hồi sinh, con tim vui trở lại, là bật lên trong sự kiên cường của anh chị là niềm tim cho mọi người: ung thư không phải là cuối đường, bởi với sự phát triển, tiến bộ của y học thế giới thì ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi, và vấn đề là thời điểm.

Xin đừng đánh mất sự lạc quan, niềm tin tươi sáng vào ngày mai, và hãy tin tưởng rằng cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ ai, và cũng không khắc nghiệt đến nỗi cố bóp chết ai. Nếu chúng ta có đủ dũng khí bước qua và đi tiếp rồi thì tương lai sẽ tươi sáng. Ngày hôm qua luôn là quá khứ, ngày mai là cái chưa biết được. Vậy hãy sống trọn vẹn trong yêu thương của giây phút hiện tại.

Sách do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM ấn hành, hiện có bán tại Cửa hàng sách Văn hóa Văn nghệ (88-90 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, 0903033237), và quầy M3 – đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, 028.38224955). 

people like INLOOK.VN fanpage