Bạn đang ở đây

6 ĐIỀU BẤT LỢI XẢY RA VỚI CƠ THỂ KHI KHÔNG SEX

Không quan hệ tình dục trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú.
Quan hệ tình dục có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe nhưng nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải "kiêng" chuyện này thì điều gì sẽ xảy ra? Không đơn giản chỉ là loại bỏ một phần việc ra khỏi danh sách phải làm trong tuần, đời sống không tình dục có thể ảnh hưởng đến cả thể chất lẫn tinh thần của bạn. 
 
 
1. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới
 
Việc xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất có hại từ tuyến tiền liệt. Do đó, nếu việc "kiêng khem" kéo dài quá lâu, nam giới có thể phải đối diện với nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt.
 
2. Dễ bị cảm lạnh và cảm cúm
 
Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Wilkes-Berre ở Pennsylvania (Mỹ) đã chỉ ra rằng những người có quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần sẽ tăng 30% kháng thể immunoglobulin A (IgA) so với những người ít hoặc không quan hệ tình dục. IgA là một trong những loại kháng thể quan trọng giúp cơ thể chống lại virus. 
 
 
3. Gặp vấn đề về sức khỏe tim mạch
 
Đời sống tình dục tích cực có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe tim mạch. Vì vậy, nếu trong một thời gian dài không có quan hệ tình dục, bạn có thể phải đối diện với những bệnh liên quan đến tim mạch, đau tim và đột quỵ. Thông tin này được phản ánh trong một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu New England thực hiện vào năm 2010.
 
4. Cảm thấy buồn chán, dễ bị căng thẳng
 
Phụ nữ thường cảm thấy chán nản hơn khi họ không thường xuyên quan hệ tình dục. Oxytocin có tác dụng chống lại cortisol (hormone gây stress) được giải phóng khi hai người đại đến cực khoái; nó giúp thư giãn các dây thần kinh. Nếu tạm dừng quan hệ tình dục, bạn đã đánh mất đi lợi ích này.
 
5. Thiếu minh mẫn
 
Hoạt động tình dục làm tăng tốc độ tăng trưởng tế bào thần kinh trong vùng hippocampus của não. Do đó, việc "kiêng cữ" ảnh hưởng tới sự hoạt động của não bộ.
 
6. Nguy cơ ung thư vú
 
Theo Goldstein, "phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục đường âm đạo sẽ ít nguy cơ ung thư vụ hơn so với những người không quan hệ". Vì vậy, để được coi là một biện pháp dự phòng ung thư.
 
Theo Vnexpress
people like INLOOK.VN fanpage