Bạn đang ở đây

MUỐN YÊU NHAU DÀI LÂU, HÃY CHỌN ANH NHIỀU RÂU

Các chuyên gia Úc cho rằng, những nam giới sở hữu bộ râu đẹp sẽ cực đàn ông và biết cách chăm sóc người con gái của mình hơn.

 

Bạn cho rằng ngoại hình không có ý nghĩa gì trong mối quan hệ của bạn ư? Phải chăng đàn ông có râu trông thật luộm thuộm và kém phần hấp dẫn? Sự thật là, mối quan hệ sẽ trở nên bền lâu hơn nếu như người ấy của bạn sở hữu bộ râu dài, đầy quyến rũ và đương nhiên được cắt tỉa gọn gàng.

Đây chính là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu khoa học tại ĐH Queensland ở Australia.

Muốn yêu nhau dài lâu, hãy chọn anh nhiều râu - Ảnh 1.

Theo đó, giới nghiên cứu đã tiến hành cuộc thử nghiệm với 8.520 phụ nữ. Họ được yêu cầu xem những hình ảnh của người đàn ông, sau đó đưa ra lời đánh giá, bảng xếp hạng cho những nam giới có sức hấp dẫn nhất về thể chất từ cao xuống thấp .

Được biết, những bức hình của nam giới này đều được "chế tác" một cách tinh tế, từ mày râu nhẵn nhụi cho đến râu tóc tốt tươi. Phần xương gò má, cằm cũng được biến hóa để tăng, giảm sự nam tính.

Những người tham gia nghiên cứu cho rằng, những khuôn mặt tầm trung, ít góc cạnh ít hấp dẫn hơn so với khuôn mặt có góc cạnh.

Muốn yêu nhau dài lâu, hãy chọn anh nhiều râu - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, những khuôn mặt cực kỳ nam tính hay cực kỳ nữ tính được đánh giá là hấp dẫn nhất.

Những khuôn mặt có râu sẽ được đánh giá là hấp dẫn, đặc biệt khi phần râu đó ngắn vừa đủ, gọn gàng. Trong khi đó, nếu phần râu che kín nhiều khoảng trên mặt hơn sẽ bật mí lợi ích về một mối quan hệ lâu dài.

Tiến sĩ Barnaby Dixson, nhà nghiên cứu dẫn đầu, viết trong Tạp chí Sinh học tiến hóa cho biết: "Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng, những người nam giới sở hữu bộ mặt kín nhiều phần trên mặt bật mí về khả năng sở hữu nhiều hormone nam tính."

Nghiên cứu năm 2008 của Đại học Northumbria cũng cho thấy, phụ nữ bị hút bởi những nam giới có râu hơn người có khuôn mặt mày râu nhẵn nhụi hoặc để râu lởm chởm.

Muốn yêu nhau dài lâu, hãy chọn anh nhiều râu - Ảnh 3.

Do đó, các chuyên gia kết luận, mật độ "tóc" trên khuôn mặt có liên quan trực tiếp đến ấn tượng ban đầu của nữ giới. Đôi khi, mày râu nhẵn nhụi quá lại khiến phái đẹp cảm thấy dè chừng, e sợ cho một mối quan hệ.

Trong khi phần râu có rậm rạp chút nhưng được chăm sóc, tỉ mẩn sẽ bật mí về người đàn ông chu toàn, biết chăm lo bản thân, từ đó sẽ chăm sóc nhiều hơn đến người phụ nữ của mình.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh học tiến hóa.

Theo Tri Thức Trẻ

 

people like INLOOK.VN fanpage