Bạn đang ở đây

Apple ra mắt iOS 14 và macOS Big Sur

Cả hai hệ điều hành mới nhất này được Apple nâng cấp và trang bị thêm một số tính năng mới, hứa hẹn có thể cải thiện hiệu năng của thiết bị cũng như tăng cường khả năng trải nghiệm của người dùng.

 

Tại hội nghị WWDC 2020 diễn ra rạng sáng 23/6 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 14 cho iPhone, iPad và macOS Big Sur cho macbook.

Tương tự các phiên bản trước, hệ điều hành iOS 14 được Apple tinh chỉnh, nâng cấp và tích hợp thêm một số tính năng mới nhằm cải thiện hiệu năng của thiết bị cũng như tăng cường khả năng trải nghiệm của người dùng.

Apple cho biết sẽ chính thức phát hành iOS 14 vào mùa thu và có thể hoạt động trên các dòng máy iPhone 6S trở lên - tức các thiết bị đang hỗ trợ iOS 13 đều sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất này.

Đối với macOS Big Sur, theo Apple, đây là lần đầu tiên toàn bộ giao diện của macOS được thiết kế lại kể từ Mac OS X. Giao diện mới của macOS theo hướng tối giản với hiệu ứng trong suốt, đổ bóng gần giống iOS.

Được biết, macOS Big Sur hỗ trợ các dòng MacBook 12 inch 2015 trở về sau, MacBook Pro Late 2013 trở về sau, iMac 2014 về sau, Mac Pro 2013 về sau, MacBook Air 2013 về sau, Mac mini 2014 về sau và iMac Pro.

Theo techrada.com

 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage