Bạn đang ở đây

Qualcomm công bố nhiều đổi mới trong lĩnh vực AI

Qualcomm AI Hub cung cấp hơn 75 mô hình AI mới, nền tảng Snapdragon X80 5G Modem-RF System, Hệ thống Qualcomm FastConnect 7900 Mobile Connectivity cho đến những nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tiên tiến như Mô hình ngôn ngữ lớn (LMM) trên điện thoại Android, Các tính năng mới nhất của Gen AI... là những thành tựu đột phá đáng chú ý của Qualcomm

Tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2024 sẽ diễn ra tại Barcelona, Qualcomm đã công bố các sản phẩm và cột mốc mới nhất về AI trên thiết bị, máy tính thông minh và kết nối không dây, từ đó giúp tăng tốc quá trình chuyển đổi số, thúc đẩy làn sóng mới về tăng trưởng kinh tế và mang sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo và kết nối đến các khu vực mới.

Đại diện Qualcomm cho biết, những cải tiến đột phá trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI), 5G và Wi-Fi sẽ mở ra thời đại mới của công nghệ điện toán thông minh ở mọi nơi, cách mạng hóa các ngành công nghiệp, thiết bị và nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhờ phát huy tiềm năng không giới hạn của AI, sự kết hợp giữa khả năng điện toán đột phá trên thiết bị và kết nối hàng đầu, các doanh nghiệp và cá nhân để thêm nhiều cơ hội mới mở ra trong vận hành và cuộc sống.

Qualcomm AI Hub

Công nghệ Qualcomm AI Hub giờ đây có khả năng cung cấp hơn 75 mô hình AI mới, được tối ưu hóa để triển khai trên các thiết bị Snapdragon và các nền tảng khác của Qualcomm. Đồng thời, các nhà phát triển có thể tích hợp mô hình này vào ứng dụng của họ một cách dễ dàng, giúp tăng tốc độ xử lý, độ chính xác cao, tính bảo mật, cá nhân hóa và tiết kiệm chi phí, từ đó rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Những mô hình hiện đã có sẵn trên Qualcomm AI Hub, Hugging Face và GitHub. Nhà phát triển có thể sử dụng chúng bằng vài dòng mã trên thiết bị lưu trữ đám mây, được cung cấp bởi các nền tảng của Qualcomm.

Nền tảng Snapdragon X80 5G Modem-RF System 

Snapdragon X80 5G Modem-RF System sẽ có cấu tạo tích hợp nhiều tính năng 5G vượt trội, đặc biệt là khả năng hoàn toàn liên lạc vệ tinh NB-NTN, và hỗ trợ kết nối các mạng không gian. 

Bộ xử lý tensor riêng biệt góp phần tối ưu hóa sức mạnh AI, giúp cải thiện thông lượng, chất lượng dịch vụ (QoS), vùng phủ sóng, độ trễ, hiệu quả băng tần, hiệu quả năng lượng và quản lý tia mmWave.

Qualcomm FastConnect 7900 Mobile Connectivity 

Hệ thống FastConnect 7900 Mobile Connectivity là hệ thống đầu tiên tối ưu hóa hiệu suất bằng trí tuệ nhân tạo, tích hợp Wi-Fi 7, Bluetooth và các công nghệ Ultra Wideband trong một vi mạch duy nhất.

Nhờ AI, FastConnect 7900 thích nghi được với nhiều ứng dụng và môi trường cụ thể, tối ưu hóa về mặt tiêu thụ điện, độ trễ và thông lượng mạng. FastConnect 7900 tích hợp công nghệ Ultra Wideband, Wi-Fi Ranging và Bluetooth Channel Sounding, tạo ra bộ công nghệ lân cận mạnh mẽ, cho phép phát hiện, truy cập và kiểm soát thiết bị an toàn.

Những sản phẩm nổi bật cùng với các thông báo và cột mốc khác của công ty sẽ được trình bày tại gian hàng Qualcomm Technologies tại MWC Barcelona 

 • Mô hình ngôn ngữ lớn (LMM) trên điện thoại Android đầu tiên trên thế giới — với hơn 7 tỷ tham số, có thể tiếp nhận nhiều loại dữ liệu đầu vào, bao gồm văn bản, hình ảnh, tạo ra nhiều cuộc trò chuyện hai chiều với trợ lý trí tuệ nhân tạo về một hình ảnh – lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại Android.
 • Mô hình thích ứng cấp thấp (LoRA) — cho phép Gen AI mở rộng và nâng cao khả năng tùy chỉnh trên thiết bị trong nhiều ứng dụng khác nhau — trên dòng điện thoại Android.
 • Thiết bị đầu tiên trên thế giới có mô hình LMM với hơn 7 tỷ tham số chạy trên PC Windows, có thể tiếp nhận dữ liệu văn bản và âm thanh đầu vào (như âm nhạc, tiếng xe cộ,…) và tạo ra nhiều cuộc trò chuyện đa lượt về âm thanh.
 • Các tính năng mới nhất của Gen AI trên điện thoại, PC Windows, ô tô, và các thiết bị đi kèm
 • Nền tảng Qualcomm 5G Fixed Wireless Access Ultra Gen 3
  • Bộ xử lý Qualcomm Infrastructure
  • Đánh dấu cột mốc nghiên cứu mạng không dây hàng đầu thế giới
  • Nền tảng Snapdragon Auto Connectivity với Wi-Fi 7
Tag
people like INLOOK.VN fanpage