Bạn đang ở đây

Qualcomm trình diễn công nghệ di động mới tại CES 2024

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024, Qualcomm đã mang đến những thành tựu đáng chú ý dành cho ngành công nghiệp ô tô thông qua nền tảng Khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis được tích hợp AI, công nghệ xe kết nối, dịch vụ kết nối, tăng cường hỗ trợ người lái và hệ thống lái tự động.

Theo đó, Qualcomm cung cấp danh mục công nghệ ô tô toàn diện nhất, áp dụng cho tất cả các bộ phận chính của xe và tiếp tục mở rộng danh mục này để thiết lập tiêu chuẩn đổi mới, bao gồm hỗ trợ cho phân khúc phương tiện di chuyển bằng hai bánh và xe di động vi mô. Đây là năm thứ 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp công nghệ cho ngành công nghiệp ô tô với doanh thu tăng trưởng hai con số qua từng năm. Sự tăng trưởng này là kết quả của việc giải pháp Khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis được áp dụng ngày càng nhiều.

Các giải pháp mới đươc giới thiệu bao gồm Nền tảng Kết nối Tự động Snapdragon; Nền tảng Snapdragon Cockpit; Cải tiến cùng Trí Tuệ Nhân Tạo; Công nghệ Xe Tự hành với Nền tảng Snapdragon Ride; Snapdragon Ride Flex SoC; Kết nối với Snapdragon Car-to-Cloud...

Cụ thể hơn, với lộ trình toàn diện của Nền tảng Kết nối Tự động Snapdragon, nhà sản xuất ô tô đang được trang bị để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về mức độ an toàn và thông minh cao hơn nhờ có LTE, 5G, dịch vụ kết nối, công nghệ V2X (Vehicle to Everything), Wi-Fi, Bluetooth, liên lạc vệ tinh và định vị chính xác. 

Trong khi đó, Nền tảng Snapdragon Cockpit cung cấp những tính năng vượt trội giúp các nhà sản xuất xe tạo ra những trải nghiệm tương tác cao, trực quan và tinh tế khi ngồi trong xe, tận dụng khả năng đồ họa, đa phương tiện và trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao có thể mở rộng trên các phân khúc xe và cá nhân hóa cho từng người ngồi.

Và để nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, Qualcomm Technologies chào đón kỷ nguyên mới của AI dành cho ô tô và tận dụng các giải pháp phần cứng và phần mềm AI hàng đầu trong ngành cho Nền tảng Snapdragon Digital Chassis để thúc đẩy AI ô tô phát triển. Hiện tại, nền tảng Buồng lái Kỹ thuật số Snapdragon đã tích hợp sẵn các tính năng của Gen AI. 

Nền tảng Snapdragon Ride gồm một trong những hệ thống trên một vi mạch (SoC) tân tiến nhất, có thể mở rộng và tùy biến cho hệ thống lái xe tự động (AD). Dòng vi mạch này được thiết kế để giúp các nhà sản xuất xe toàn cầu và các nhà cung cấp chính (Tier-1) phát triển các giải pháp AD hiệu quả. Nền tảng Ride được nâng cao bằng các giải pháp nhận thức và xếp chồng AD toàn diện và có thể mở rộng, nhắm đến các chức năng An toàn Chủ động cấp L2+/L3. Nền tảng này được phát triển sử dụng kiến trúc hướng tới tương lai và các phương pháp phát triển dựa trên dữ liệu được hỗ trợ bởi các giải pháp Snapdragon Ride Cloud và khả năng mô phỏng AI tổng quát. 

Qualcomm Technologies cung cấp SoC trung tâm hiệu suất cao, Snapdragon Ride Flex, được thiết kế để hỗ trợ xử lý khối lượng công việc phức tạp trên các tài nguyên điện toán không đồng nhất, cho phép các chức năng buồng lái kỹ thuật số, ADAS và AD cùng tồn tại trên một SoC duy nhất. Với Flex SoC, các nhà sản xuất ô tô có thể phát triển hệ thống xe thế hệ tiếp theo hiệu quả về chi phí và có khả năng mở rộng trên tất cả các phân khúc xe. Động lực cho Flex SoC đã phát triển thông qua sự hợp tác công nghệ mới với Bosch, Megatronix, Autolink, ThunderX...

Với Snapdragon Car-to-Cloud, các tính năng và dịch vụ mới có thể được bổ sung trong suốt vòng đời của xe để mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cao trên tất cả các phân khúc xe - cho phép các nhà sản xuất xe và nhà cung cấp dịch vụ đội xe duy trì kết nối trực tiếp với khách hàng ngay cả sau khi bán. Dịch vụ Snapdragon Car-to-Cloud tiếp tục phát triển mạnh mẽ với các đối tác hệ sinh thái như Salesforce, JPMorgan và Daon, với mục tiêu chung là cho phép các nhà sản xuất xe và các nhà cung cấp dịch vụ khác cung cấp các nâng cấp tính năng sáng tạo và thú vị, cũng như các dịch vụ kết nối theo yêu cầu của khách hàng. 

 

people like INLOOK.VN fanpage