Bạn đang ở đây

Mùa dịu dàng

Sáng tỉnh giấc vội, có cơn gió lạ tràn qua, lành lạnh, nồng nàn, man mác. Phía ngoài khung cửa, Sài Gòn mơ màng giữa dòng người hối hả, sương bàn bạc quấn quýt bên những chiếc áo ấm xanh đỏ. Thì ra đông đã về!
mùa đông
 
Tôi gặp anh vào một ngày chớm đông. Anh là dân kỹ thuật, tôi là dân văn. Anh mạnh mẽ, chân thành, tôi lãng mạn, yếu đuối. Cái lần gặp gỡ định mệnh bên gốc sữa già nua còn lốm đốm vài chùm trắng muốt, mặt nhiên tỏa hương ngạt ngào như chưa bao giờ nồng nàn hơn vậy là sự khởi đầu cho tình yêu của tôi và anh. Mùa đông năm ấy, Sài Gòn chợt nắng chợt mưa, chợt hanh hao chợt se sẽ lạnh nhưng với tôi, mùa đông năm ấy đẹp nhất. Tôi yêu anh và yêu mùa đông từ dạo ấy.

Cuộc sống của tôi bước sang trang  từ ngày có anh. Tôi thôi thả hồn lang thang ngoài ban công và mơ tưởng về một hoàng tử xa xôi khi bóng hoàng hôn đỏ ối. Thôi những buổi chiều cuối tuần lặng lẽ đếm mưa, thôi ngóng những đóa sữa nở muộn lúc đêm về. Trong trang thơ viết vội có một bàn tay nắm một bàn tay, có ánh mắt rạng ngời hạnh phúc. Những trang viết về mối tình đầu có tôi và anh dài thêm từng ngày và chưa có hồi kết…

Từ mùa đông năm ấy, tôi thấy mình yêu trẻ con hơn chỉ vì lí do rất đơn giản: Anh rất yêu trẻ con. Từ mùa đông năm ấy, tôi bớt bướng bỉnh, lại khéo léo hơn rất nhiều. Bởi tôi biết xung quanh anh có rất nhiều cô gái, nhưng anh đã chọn tôi. Tôi tự hào và hãnh diện.

Và từ mùa đông năm ấy, tôi khóc nhiều hơn. Những giận hờn vu vơ, những cuộc tranh luận vô cớ, những ngày chông chênh nỗi nhớ mỗi khi anh công tác xa… Nhưng dường như sau mỗi lần đó, mình lại hiểu và càng yêu nhau nhiều hơn, anh nhỉ?

Mùa đông năm nay đến rất khẽ, với tay bóc tờ lịch trên tường, tình yêu đã tròn 5 tuổi. 5 mùa đông trôi qua có anh trong đời, 5 mùa cây sữa già cần mẫn tỏa hương nhắc nhở cái ngày đầu tiên. Chắc chắn, điện thoại tôi sẽ rung lên “tối nay mình ngửi hoa sữa, em nhé”!

Dòng người vẫn hối hả, gió vẫn đùa nghịch phả hơi lạnh và câu chuyện tình yêu lại thêm trang mới. Mùa dịu dàng làm sao!
Biển Rạng
people like INLOOK.VN fanpage