Bạn đang ở đây

Đàn bà cần bao nhiêu đàn ông?

Cha tôi nói rằng tôi không có quyền lựa chọn người đàn ông đầu tiên, tôi chỉ có thể chọn người đàn ông thứ hai. Vì thế hãy thận trọng, không chỉ cho tôi, bởi vì anh ta sẽ tiếp tục làm người đàn ông đầu tiên trong đời một hoặc nhiều đứa bé.

Ngày bé, tôi nghe bố mình nói rằng đàn bà chỉ nên có hai người đàn ông trong đời. Một là cha họ và hai là chồng họ. Hồi ấy tôi tin.

Người đàn ông đầu tiên...

Có thể nói đối với mỗi người phụ nữ, người cha có ý nghĩa cực kì quan trọng. Đó thường là sự ngưỡng mộ, nghe lời, và yêu thương không điều kiện. Đây chính là người đàn ông thường tìm mọi cách để không làm tổn thương bạn, dù cho trong quá khứ, ông ta có thể làm tổn thương bao người phụ nữ thì đối với cô con gái nhỏ của mình họ không bao giờ muốn nhìn thấy nó khóc.

Tôi tin cha mình là người đàn ông tuyệt vời nhất trên thế gian-như mọi phụ nữ khác đều tin vào điều đó.

Tôi tin tất cả mọi đàn bà trên cõi đời này đều có một người đàn ông đầu tiên như vậy, dĩ nhiên ngoại trừ những trường hợp đặc biệt. Đó là người đàn ông mà bằng tình yêu thương máu mủ, phụ nữ chúng ta tuyệt đối phải trân trọng.

Người đàn ông thứ hai...

Theo cái cách mà cha tôi nói thì người đàn ông thứ hai này chính là người chồng sẽ gắn bó với tôi suốt đời. Nhưng ngay khi trưởng thành, tôi đã vội vàng cho vài gã đến trước chồng mình.

Người đàn ông tiếp theo sau cha tôi là anh chàng học cùng lớp hồi cấp III. Là một người gắn với tôi bằng nụ hôn đầu đời lướt nhẹ qua môi.

Người đàn ông thứ 3 gắn với tôi bằng lần đầu tiên chạm vào ngực đầy run rẩy dưới góc tối của một con hẻm Sài Gòn, giữa trời mưa tầm tã, và  khi ấy tôi không kiềm chế được.

Người đàn ông thứ 4 là người đưa tôi lên giường lần đầu tiên. Khi ấy tôi cứ ngỡ anh ấy sẽ là chồng mình. Nhưng không...

Và đến tận người thứ năm, khi ấy tôi mới được làm vợ, khi ấy tôi mới có người đàn ông của riêng mình trong đời.

Cha tôi nói chồng tôi vẫn là người đàn ông thứ hai!

Vì sao vậy? Rõ ràng tôi cũng có qua lại với nhiều người, rõ ràng anh ấy là người thứ năm xuất hiện trong đời tôi, vậy sao có thể trở về vị trí thứ hai chỉ sau cha tôi được?

Là vì những người đến trước anh chỉ mang giới tính nam, chỉ là những gã thanh niên còn một thời trẻ trâu, vô lo và chưa biết chịu trách nhiệm. Rồi họ cũng sẽ trưởng thành và trở thành đàn ông thôi, rồi họ sẽ là cha những đứa bé, là những sự ngưỡng mộ trẻ thơ: " Bố tớ là người tuyệt nhất thế gian"

Nhưng chỉ có chồng tôi mới xứng đáng là người mang danh Đàn Ông thứ hai trong đời tôi. Có thể anh ấy từng là gã thanh niên của các cô gái khác, nhưng với tôi và các con tôi, anh ấy nhất định là đàn ông, có thể khiến tôi tin tưởng và ngược lại, có thể tin tưởng, vị tha cho tôi.

Cha tôi nói rằng tôi không có quyền lựa chọn người đàn ông đầu tiên, tôi chỉ có thể chọn người đàn ông thứ hai. Vì thế hãy thận trọng, không chỉ cho tôi, bởi vì anh ta sẽ tiếp tục làm người đàn ông đầu tiên trong đời một hoặc nhiều đứa bé.

Đàn bà họ thường rất cả tin, họ hay nghe lời một gã đàn ông nào đó vô tình xuất hiện trong đời họ. Tin đến mức có thể từ bỏ và cãi lời người đàn ông đầu tiên trong đời họ-người cha.

Tôi thấy rất nhiều cô gái cãi lời cha mình, để rồi cả đời rưng rưng. Đàn bà chỉ nên lựa chọn lấy một người đàn ông cho mình, tốt nhất chỉ nên gắn chặt cuộc đời với một người đàn ông mang chức danh chồng mà thôi. Tình yêu là thứ tốt nhất không nên sưu tập nhiều, một người đã là đủ.

Chọn người đàn ông cho mình có thể phải qua nhiều gã con trai mới tìm ra được.

Có thể cãi lời cha mà đi theo gã đàn ông thứ hai này, buông tất cả chỉ vì người đàn ông thứ hai này mà thôi.

Có thể hạnh phúc cả đời vì người này, hoặc là cả đời khóc hận, cười đau.

Có thể đó lại là một chọn lựa sai lầm dẫn đến phải có người đàn ông thứ hai, thứ ba...

Thật ra trừ người cha-người đàn ông đầu tiên trong đời, đàn bà chỉ cần thêm một người đúng nghĩa là đàn ông mà thôi, chỉ là họ chưa tìm ra, hoặc chưa thể chọn ra, nên cứ long đong, lận đận hoài với những gã trai bước ngang đời.

Đàn bà họ sinh ra, chỉ cần thêm một người đàn ông yêu thương và che chở. Hơn nữa, người đàn ông ấy phải có khả năng tiếp tục trở thành người đàn ông thực thụ trong mắt những đứa con của đàn bà.

Này các chàng trai, các anh thực sự làm đàn ông cho người phụ nữ nào chưa? Hay chỉ ngang đời người ta bằng hôn lướt qua môi, chạm ngực run rẩy và những lần làm tình không chắc chắn về trách nhiệm?

Hãy sẵn sàng trở thành đàn ông đi, bởi sớm muộn gì các anh cũng phải trưởng thành mà thôi.

Phương PT/ Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage