Bạn đang ở đây

5 xu hướng yêu cuồng của giới trẻ

Những cách yêu của thời hiện đại khiến chúng ta đôi khi phải ngán ngẩm.

Yêu nhau qua facebook

Sự phát triển ồ ạt của Facebook đã làm nảy sinh rất nhiều mối quan hệ chỉ diễn ra trên mạng xã hội này. Không chỉ đơn thuần nói chuyện, like ảnh, comment và tương tác với nhau, nhiều cặp đôi còn nảy sinh tình cảm từ môi trường khác bát nháo này. Chỉ qua vài lần trò chuyện, nhìn hình nhau thấy ưng ưng là có thể tiến đến tìm hiểu thêm về nhau (dĩ nhiên cũng chỉ qua facebook) rồi cảm thấy cảm mến, bắt đầu chính thức trở thành người yêu qua facebook.

Hoàng Lan cho biết: “Mình quen anh ấy được 3 tháng, nói chuyện chỉ qua facebook thôi vì anh ấy là du học sinh. Cả hai mến nhau rồi chính thức là người yêu, sau đó chuyển qua chat Skype. Yêu nhau được hơn một năm rồi. Mặc dù bạn bè đều ngạc nhiên và nghĩ đó không phải là tình yêu, nhưng cả hai đều mong muốn quen nhau và còn thề hẹn gặp, sau hai năm nữa khi anh ấy học xong trở về.”

Yêu qua Facebook

Yêu nhau qua những cuộc nhậu

Nhiều chàng trai rất thích hình ảnh con gái trên bàn nhậu với phong thái cầm trai bia tu ừng ực không kém đám con trai. Chính vì vậy, dù chỉ hơn 2 tiếng ngồi nhậu và cụng ly cùng nhau nhưng nhiều anh và nhiều cô nàng đã đánh mắt đưa tình và trúng tiếng sát ái tình chớp nhoáng.

Dĩ nhiên, những cuộc tình trên bàn nhâu đều là do cảm mến hình ảnh rất "phong độ" của nhau khi chén tạc chén thù chứ chưa hề biết rõ gì về đối phương. Vì thế, khi tỉnh táo ngoài đời dễ khiến nhiều người thất vọng. Bích An kể: “Trên bàn nhậu anh ta như một tên lãng tử đầy mê hoặc với những câu chuyện khiến người khác say đắm. Nhưng ngoài đời anh ta lại chỉ là một kẻ đang thất nghiệp, ăn bám và suốt ngày nhậu nhẹt cùng bạn bè. Khi mình biết như vậy thì giấc mơ trong mình sụp đổ sau 3 tháng chat chit, nhắn tin và nhậu nhẹt, vui chơi cùng nhau”.

Yêu qua những ly rượu

Yêu trên đường đi du lịch bụi

Đi du lịch bụi cũng là một trong những xu hướng khá thịnh hành hiện nay. Và thường thì khi đi theo đoàn sẽ có xế là trai và người ôm là gái ngồi phía sau. Trên những chặng đường, hòa mình vào thiên nhiên, giữa rừng núi, những thắng cảnh xa lạ dễ làm con người đồng cảm và xích lại gần nhau.

Cũng từ đó, chỉ sau chuyến du lịch vài ngày mà có nhiều người đã chính thức thành một cặp. Câu chuyện sau đó, có thể diễn ra là cả hai lại tiếp tục cùng nhau rong đuổi trên những chặng đường mới. Nhưng cũng có lúc sau chuyến đi, các cặp có dịp tìm hiểu nhau thì thấy đối phương không hề thú vị như mình nghĩ.

Minh Phương chia sẻ: “Ban đầu thì thấy cố ấy cực kỳ phong cách, bụi bặm và đáng yêu trên suốt chuyến đi. Nhưng khi về thành phố, đi chơi vài lần mới nhận ra tính cách và quan điểm sống không hợp nên cả hai chia tay”.

Yêu vì bạn bè thách

Thách yêu hoặc thách cưa đổ một đối tượng nào đó là một trong những trò chơi của các chàng trai trẻ. Thường cô gái sẽ là một cô nàng rất nghiêm túc, rất đẹp, rất cao giá khó ai đụng đến. Nếu khéo léo và có nhiều chiêu trò thú vị thì chàng trai có thể chinh phục được người đẹp trót lọt. Tuy nhiên, những cặp yêu kiểu thách đố đôi khi không bền vì những ấn tượng ban đầu về nhau của cả hai rất cao và tạo nên những kì vọng vượt ngưỡng bình thường.

Khi trở về cuộc sống thực của chính mình, là một chàng trai không quá ga lăng và một cô nàng không quá kiêu kì sẽ khiến cả hai hụt hẫng và nhanh chóng chia tay. Dẫu sao, mối quan hệ của họ cũng không xuất phát từ cảm mến thông thường mà chủ yếu từ cảm giác muốn chứng tỏ là chính.

Yêu vì bạn bè thách nhau "Dám không?"

Yêu vì chán cảnh FA

FA quá lâu khiến nhiều người thèm cảm giác yêu và được yêu. Chính vì vậy, nó nảy sinh tâm lý dễ dãi khi đến với nhau. Gặp nhau vài lần, nói chuyện dăm ba câu thấy hợp và có chung vài sở thích là quyết định tiến đến với nhau để “xóa cảnh FA”. Nhưng những gì quyết định vội vàng thì cũng nhanh chóng qua đi. Và sau một tình yêu tạm bợ, cảnh FA sẽ càng cô độc, mất niềm tin và sầu thảm hơn.

Đôi khi tình huống này còn rơi vào những trường hợp khó đỡ khác như Minh Hồng một cô nàng FA lâu năm chia sẻ: "Mình và anh ấy vốn quen biết nhau qua hội những người thuộc cung Cự Giải. Sau vài lần trò chuyện mới biết cả hai bên vốn FA đã lâu nên quyết định "rổ rá cạp lại" nhưng cuối cùng cảnh chán càng thêm chán chứ không hề khá khẩm hơn".

Theo Đất việt

people like INLOOK.VN fanpage