Bạn đang ở đây

GIỚI TRẺ RỦ NHAU LÊN "NGỌN NÚI KHÔNG CÂY" TẠI BẮC GIANG

Đồng Cao (Bắc Giang) được biết đến là địa điểm du hí thú vị cho những ngày cuối tuần, của giới trẻ quanh khu vực Hà Nội.
Đồng Cao hiện đang là địa điểm tuyệt vời dành cho những người yêu du lịch bụi, nhất là giới trẻ quanh khu vực Hà Nội trong những ngày cuối tuần. Cách Hà Nội chừng 150km, Đồng Cao thuộc tỉnh Bắc Giang, hiện lên trước mắt du khách khung cảnh hùng vĩ, một thảo nguyên xanh được bao quanh bởi những ngọn núi cheo leo. 
 
 Đồng Cao được ví như một thảo nguyên xanh được bao quanh bởi những ngọn núi cheo leo.  
 
Đồng Cao là một trong số những điểm đến hiếm hoi thích hợp cho cả 4 mùa do vậy bạn có thể lên lịch cho chuyến dã ngoại bất kỳ lúc nào có thể. Nhưng để chuyến đi của bạn được hoàn hảo hơn, và tránh những ngày tháng âm u do mưa bão, tháng 11 là khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn thực hiện chuyến đi của mình, cùng với nhóm bạn.
 
Tháng 11 là khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn thực hiện chuyến đi của mình, cùng với nhóm bạn
 
 
Không gian bao la, trong lành. Đứng trên đỉnh núi, bạn dễ dàng quan sát những ngọn núi trùng điệp xung quanh. Vào thời điểm sáng sớm hay chiều muộn, bạn còn được chiêm ngưỡng những làn mây lơ đãng trên những ngọn núi - không gian không khác là mấy so với Sapa.
 
 
 Về đêm trời Đồng Cao se lạnh, sương mù dày đặc. Có lẽ vì cái khí hậu kiểu ôn đới như vậy khiến cho đồng cỏ ở Đồng Cao mang dáng dấp của những đồng cỏ ở Nhật Bản, hoặc giống hệt trong phim “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên của Mỹ”. Khác biệt hẳn so với những cánh đồng cỏ nhuôm nhoam ở bất cứ nơi nào khác… 
 
Thả lưng trên đồng cỏ, bạn đón nhận những làn gió thoảng bay, và không khí trong lành trên đỉnh núi, chắc chắn là khoảng thời gian bạn không thể nào quên
 
Một hòn đá cheo leo trên đỉnh núi, nơi bạn dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh xung quanh, cũng như bao quát được toàn bộ khu vực bên dưới những con khe. Ngồi trên hòn đá, tâm hồn bạn như được hòa cùng với đất trời, mọi lo toan, vất vả trong cuộc sống thành thị sẽ không còn tồn tại.
 
Tại Đồng Cao có rất nhiều khu vực bằng phẳng, điều kiện thuận lợi để các bạn có thể dựng trại nghỉ ngơi qua đêm 
 
Để chuyến du lịch của mình trở nên hoàn hảo, tất nhiên các bạn không được quên chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết nhất. Quan trọng là bữa ăn, những đồ thực phẩm để nướng như: vịt, gà, thịt lợn... là sự chuẩn bị không thể thiếu trong hành trang của bạn 
 
Nơi đây có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống dưới bản, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện cũng như khám phá nét đẹp văn hóa của tộc người nơi đây. Tất cả họ đều rất gần gũi và thân thiện.
 
 
Hãy chọn cho mình một ngày phù hợp nhất, để tiến hành chuyến đi thú vi này
 
Ngoài những bãi đá, đồi cỏ, điểm nhấn của Đồng Cao là những khu rừng xung quanh khe suối, cảm giác như những ốc đảo giữa thảo nguyên. Đặc biệt, khám phá những khu rừng ấy, bạn sẽ thấy ấn tượng với những dây mục cơ man là phong lan bám lên đó. Những bông hoa lan tự nhiên, như những chiếc hài tím đung đưa trên những thân cây trải dài.
 
(Theo Depplus)
 
people like INLOOK.VN fanpage