Bạn đang ở đây

5 mẫu di động là biểu tượng một thời của Nokia

Đây là những thiết bị giúp Nokia ghi dấu ấn trên thị trường, cũng được xem là nhân tố khiến Microsoft phải bỏ tiền mua lại hãng sản xuất điện thoại Phần Lan.
Nokia đã chính thức hoàn tất việc chuyển giao bộ phận thiết bị di động cho Microsoft. Mặc dù trong những năm gần đây, Nokia không được xem là nhân vật chính trong lĩnh vực thiết bị di động, nhưng những chiếc điện thoại họ từng làm ra vẫn được xem là biểu tượng cho cả một ngành công nghiệp.

Dưới đây là 5 mẫu di động được xem là biểu tượng qua các thời kỳ của Nokia:

Nokia 3310

Không nhiều người có cơ hội sở hữu điện thoại từ trước những năm 2000, nhưng nếu một ai may mắn nằm trong số đó, khả năng họ đang cầm một chiếc Nokia 3310 là rất cao. Đây cũng là sản phẩm gắn liền với game Snake II huyền thoại.

Nokia 3310 cũng là chiếc điện thoại đầu tiên cho phép bạn tùy chỉnh nhạc chuông, thậm chí gửi tin nhắn văn bản vượt qua giới hạn 160 ký tự. Nokia 3310 cũng là đại diện tiêu biểu cho một mẫu điện thoại hiện đại: mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng.

Nokia 1110

Nokia 1110 vẫn là chiếc điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại. Tổng cộng, đã có 250 triệu chiếc 1110 được bán ra, nhiều nhất trong lịch sử (trừ khi người ta tính gộp tất cả các thế hệ iPhone lại).

Giống như phần lớn các mẫu điện thoại cổ điển của Nokia, model này cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng. Nokia 1110 góp một phần lớn giúp Nokia bành trướng thế lực tại các nước đang phát triển. Bạn không tìm ra bất cứ điểm đặc biệt nào ở model này, nhưng nó lại được coi là chiếc điện thoại quan trọng nhất của Nokia, tạo ra tầm ảnh hưởng lớn lao về yếu tố nhận diện thương hiệu của Nokia.

Nokia N95

Chẳng may bắt chuyện với một người sở hữu chiếc N95, câu chuyện duy nhất bạn được nghe có thể sẽ chỉ là về chiếc điện thoại mạnh mẽ này.

N95 là chiếc điện thoại nhiều tính năng nhất trước khi iPhone xuất hiện, với định vị GPS, bản đồ trực tuyến, trình chơi nhạc MP3, Wi-Fi, 3G và camera 5 megapixel. Bên cạnh đó, nó còn có màn hình lớn, sáng, nhiều màu sắc và thiết kế trượt cho phép bạn giấu đi bàn phím của máy khi không cần sử dụng.

Tuy nhiên, N95 lại chính là sản phẩm đánh dấu sự đi xuống của Nokia khi hãng sản xuất này chậm chân trong việc nhận ra xu hướng mới của thị trường.

Nokia N9

Không thể coi N9 là một sản phẩm thành công của Nokia, nhưng nó được xem là một trong những chiếc điện thoại đẹp và sáng tạo nhất của hãng điện thoại Phần Lan. Thiết kế của máy về sau đã được copy để tạo ra mẫu Lumia 800, chiếc Windows Phone đầu tiên của Nokia trên thị trường.

Thiết kế khung máy ôm trọn mặt trước của Nokia tạo ra sự khác biệt hoàn toàn với tất cả các mẫu điện thoại khác trên thị trường khi đó.

Lumia 1020

Trước Lumia 1020, Nokia đã khiến cả thế giới bất ngờ khi tung ra mẫu 808 PureView với camera 41 megapixel. Nhưng chỉ sau khi sản phẩm này ra mắt, người ta mới thực sự tin rằng, nhiếp ảnh trên smartphone có thể thay thế nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Lumia 1020 hiện vẫn được xem là chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất trên thị trường. Model này sở hữu những thông số ấn tượng nhất đối với một smartphone: ống kính 6 thành phần, cảm biến kích thước 1/1,5 inch, ống kính Carl Zeiss và khả năng chống rung quang học.

Với Nokia Lumia 1020, Nokia đã chứng minh cho cả thế giới thấy, họ luôn có trong tay những con bài tẩy để tạo ra sự khác biệt so với đối thủ.

Theo Zing

 

people like INLOOK.VN fanpage