Bạn đang ở đây

Smartphone ngày càng hủy hoại đời sống chăn gối

Các nhà nghiên cứu của Đại học Durham (Anh) cho biết cuộc sống tình dục đang dần bị hủy hại bởi niềm đam mê với smartphone, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn 15 cặp đôi trên khắp nước Anh để tìm hiểu công nghệ hiện đại ảnh hưởng như thế nào đến đời sống tình dục.

Theo Daily Mail, 40% số người được hỏi cho biết họ thường dừng “cuộc yêu” để gọi điện thoại hay trả lời tin nhắn. Trong khi đó những người khác thường “yêu” nhanh chóng để trả lời tin nhắn. Còn 1/3 trong số đó thừa nhận họ đã trả lời điện thoại trong khi đang “yêu”.
Smartphone ngày càng hủy hoại đời sống chăn gối
Nhiều cặp đôi ngồi cạnh nhau trên giường nhưng lại sống ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt vì sử dụng smartphone. Ảnh: Dailymail.

Một người phụ nữ tham gia nghiên cứu đã mô tả chiếc smartphone của chồng cô giống như "người thứ ba trong cuộc hôn nhân". 

Một phụ nữ khác nói: “Đôi khi tôi lên Facebook và anh ấy chơi một ứng dụng thể thao khi cả hai đều ở trên giường. Tôi nhận thấy rằng chúng tôi ngồi cạnh nhau nhưng lại sống ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt”.

Nghiên cứu này cũng cho thấy hơn 1/4 cặp vợ chồng có quay lại cảnh làm tình và 40% cặp đôi đã gửi những hình ảnh nóng bỏng cho nhau.

Susie Lee, thành viên của ứng dụng hẹn hò Siren, cảnh báo công nghệ không bao giờ có thể thay thế hoàn các tương tác của con người. 

Cô Susie cho biết: “Chất xúc tác đến từ sự thân mật. Chúng ta cần công nghệ bởi nó đã nâng cao đời sống, giúp kết nối với bạn bè cũ, mở rộng mối quan hệ và gặp gỡ những người mới. Tuy nhiên, chúng ra cần phải nhận ra nhiều thời gian và địa điểm, mạng xã hội không thể nâng cao kinh nghiệm của con người”.

Cô Susie cũng khuyên chúng ta cần phải tìm hiểu cách tập trung vào nhau trong phòng ngủ, thay vì chỉ để ý tới những chiếc smartphone hay máy tính bảng.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage