Bạn đang ở đây

Vì sao con gái thời nay thà sống FA?

FA không phải là ế mà do nhiều cô nàng chủ động lựa chọn như vậy.
Quá sợ đau khổ vì tình yêu

Nhiều cô gái sau một lần yêu và có thể quá đau khổ như bị phản bội, bị lừa dối, bị tổn thương sâu sắc,… nên sau khi vượt qua cú shock của mối tình đầu bi kịch liền hạ quyết tâm không yêu nữa để tránh lặp lại cảm giác kinh khủng đó. Điều này là do họ bị mất niềm tin với tình yêu có thể mang lại hạnh phúc.

Quế Trân chia sẻ: “Hồi xưa mình yêu, buồn nhiều hơn vui. Ngày nào cũng khóc vì cảm giác bị lừa dối, bị bỏ rơi. Rồi sau đó mình mới phát hiện ra là mình bị tên đó cắm sừng đã lâu mà không hay biết. Mình rất shock vì mình đặt hết tình cảm và niềm tin vào hắn ta. Sau khi biết sự thật và chia tay, mình gần như tự giam mình trong phòng, không ăn và không ngủ được.

Khoảng thời gian đó rất tồi tệ, mình sụt cân, xuống sắc và nhìn như bị trầm cảm nặng. Sau khoảng 3 tháng mới trở lại vui vẻ như thường. Có vài chàng trai cũng theo đuổi nhưng vì ám ảnh mối tình cũ và những vết thương mà nó gây ra nên mình chọn FA để nhẹ nhàng, thoải mái hơn!”

 

Nỗi ám ảnh vì tính yêu cũ

Không yêu vì sợ nguy hiểm

Khi đọc thông tin trên báo về việc bị người yêu trả thù như chém tới tấp, dùng xăng thiêu, giết rồi tự tử,… khiến không ít cô nàng hoảng sợ về cách yêu cuồng nhiệt quá đáng của các bạn trẻ thời nay. Và nhìn vào những bài báo hận tình trả thù ghê rợn như vậy sẽ khiến các nàng dè chừng.

Ngọc Lan chia sẻ: “Thật sự là mình thấy báo chí đưa tin nhiều sự việc quá đáng sợ và bất ngờ. Khi yêu thì có thể hiền lành, tử tế đáng yêu. Nhưng biết đâu khi chia tay thì máu điên nổi lên, mất hết lí trí rồi làm những chuyện nguy hiểm đến tính mạng của mình không đáng. Thôi, thà cứ độc thân, không nợ tình ai cho bớt lo lắng, sợ hãi”.

 

Hậu chia tay chắc gì đã êm đẹp

Tư tưởng độc thân hạnh phúc thành xu hướng

Tại sao ngày lễ lại cần hẹn hò tay trong tay với một chàng trai? Tại sao lại chờ đợi một lời nói, một tin nhắn, một sự quan tâm từ đàn ông để khiến mình hạnh phúc? Tại sao lại cần được tặng món quà đó trong khi mình hoàn toàn có thể mua được? Tại sao để hạnh phúc mình phụ thuộc vào tên con trai nào đó?...

Có lẽ những tư tưởng này xuất hiện ngày nay nhiều hơn bao giờ hết. Xa rời suy nghĩ “đại nghiệp lớn nhất đời của người phụ nữ là phải có chồng” và qua rồi nỗi sợ hãi một cô gái không chồng bị người đời dèm pha. Những cô nàng hiện đại đã tự tranh đấu cho quyền bình đẳng và hạnh phúc tự thân, không cần dựa dẫm vào bất kì ai khác. Và khi tư tưởng này quá nhiều, họ sẽ nghĩ rằng độc thân vẫn hạnh phúc, tại sao không độc thân cho khỏe?

 

Ế là xu thế

Thất vọng về các chàng trai hiện đại

Một trong những câu nói đùa của con gái thời nay là: “đàn ông đã hiếm mà họ còn yêu nhau” hoặc “Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau”, điều này cho thấy phần nào các nàng đã mất niềm tin vào những chàng trai hiện tại có thể khiến họ hạnh phúc.

Ngọc Anh chia sẻ: “Nhắc đến trai hiện nay thì chán lắm. Không những thiếu tính ga lăng mà còn có chút gì đó hơi đê tiện như mấy vụ tung clip/hình của bạn gái lên mạng để trả thù tình, chia tay đòi lại quà, rồi không từ thủ đoạn nào để làm xấu mặt người yêu khi chia tay. Mình biết dĩ nhiên nó là một bộ phận cá biệt trong cuộc sống thôi nhưng thật sự cũng khiến mình cảm thấy con trai thời nay có vấn đề khi yêu.

 

Liệu có mấy anh chàng nở nụ cười khi bạn gái mua sắm quá đà?

Còn mấy anh chàng quanh mình thì khỏi nó, thấy con gái bê nặng cũng chưa chắc nhảy vào giúp, con gái nhờ chút là than thở, rồi suốt ngày lên mạng chém gió, ngắm gái. Còn những chàng trai mình quen mà thông minh chút thì lại tính toán thiệt hơn với người yêu đến sợ luôn. Nói chung là thấy thôi thì FA cho nó vui vẻ, chứ yêu phải những người như vậy thì chỉ buồn chứ vui gì mà ham hố!”

Theo Báo Đất Việt

 

people like INLOOK.VN fanpage