Bạn đang ở đây

Tuổi trẻ còn đây

Có lẽ điều tôi sợ nhất là một buổi sáng nào đó thức dậy, mở mắt ra và cảm nhận được rằng: Tuổi trẻ vừa trôi đi mất.
Khi bạn dám một mình rong ruổi đến những chân trời mới chỉ để thử thách bản thân thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.

Khi bạn dám nói với một người, bạn đã thầm thương từ lâu về tình cảm thật của mình dù biết sẽ bị từ chối thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.
Khi bạn dám từ bỏ công việc hiện tại với mức lương ổn định chỉ để tìm một công việc khác phù hợp với đam mê của mình thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.
Khi bạn dám tiêu hết số tiền mình đang có mà chẳng đắn đo quá nhiều thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.

Khi bạn dám đứng lên bảo vệ cho một người bạn với những lý lẽ đúng đắn thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.
Khi bạn dám một mình đối mặt với thế giới rộng lớn và nhiều cám dỗ bằng niềm tin của riêng bạn thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.
Khi bạn dám thử chơi trò chơi cảm giác mạnh hay ăn một món ăn “phát khiếp” thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.
Khi bạn dám cho đi rất nhiều dù biết chẳng nhận về bao nhiêu thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.
Khi bạn dám yêu thương vô điều kiện và tha thứ một cách dễ dàng thì chắc chắn bạn đang còn trẻ.
Khi bạn dám vấp ngã để nhận về những bài học và lớn lên mạnh mẽ thì chắn chắn bạn đang còn trẻ.

Tuổi trẻ đẩy mọi cung bậc cảm xúc của con người lên mức cao nhất, khi vui bạn cười nhiều hơn, khi buồn bạn khóc nhiều hơn, bạn dễ xúc động, dễ rung cảm, dễ đam mê. Sự liều lĩnh luôn ngự trị trong tim bạn. Thượng đế ban cho mỗi người chỉ duy nhất một thời tuổi trẻ, bạn sẽ là người quyết định sử dụng tuổi trẻ của mình như thế nào. Có những chuyện chúng ta chỉ dám làm khi còn trẻ, khi lòng can đảm luôn tràn đầy và sự vấp ngã không phải là một vấn đề quá to tát.

tuoi-tre-con-day

Tôi đã từng tỏ tình với một người tôi yêu đơn phương ba năm trước khi anh lấy vợ vì dù sao anh ấy cũng nên biết trên đời này có một người từng yêu anh ta lặng lẽ như tôi.
Tôi đã từng từ bỏ một ngôi trường danh tiếng tại Singapore mà không cho bố mẹ biết rồi xin vào học một ngôi trường nhỏ hơn để theo đuổi niềm đam mê thực sự của tôi.
Tôi đã từng xách ba lô cùng đám bạn đi khắp mọi nơi, thử nhiều thứ, gặp gỡ nhiều người…
Tôi đã từng leo lên 128 bậc thang mỗi ngày để đi dán từng cái bao thư nhỏ xíu, tiết kiệm tiền mua riêng cho mình một cái máy ảnh xịn.
Tôi đã từng làm nhiều thứ điên rồ nhưng chưa một lần cảm thấy hối hận.

Người ta vẫn luôn nói cuộc đời ngắn ngủi nhưng tôi nghĩ thực sự là đời còn ngắn hơn nữa nếu bạn không tạo ra được chút ý nghĩa nào. Ai rồi cũng sẽ trải qua hạnh phúc, khổ đau, ai rồi cũng sẽ đôi lần vấp ngã rồi tự mình tìm cách đứng dậy để đi tiếp con đường phía trước. Ai rồi cũng sẽ lớn lên và tuổi trẻ nào rồi cũng sẽ một lần trôi qua.

Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn vẫn tìm thấy mình đâu đó, thì có nghĩa là bạn vẫn đang còn trẻ. Số tuổi không quan trọng, quan trọng là cách bạn nhìn vào cuộc đời. Sống hết mình, làm những điều bạn muốn làm trước khi thức dậy vào một buổi sáng nào đó và nhận ra: tuổi trẻ của ta đã mất.

Blog Iris Cao

 

people like INLOOK.VN fanpage