Bạn đang ở đây

Tìm gì khi tìm bạn đời?

Cuộc sống không tồn tại thứ công thức chung nào để pha chế nên một tình yêu hoàn hảo, nhưng vẫn có những bí quyết nho nhỏ giúp bạn tìm đúng người để cùng sáng tạo nên hương vị hạnh phúc riêng cho cuộc đời mình.

Cuộc sống càng hiện đại, chúng ta càng cô đơn. Mối quan hệ càng rộng rãi, gặp gỡ càng nhiều người, chúng ta sẽ càng bối rối không biết phải lựa chọn ai trong số rất nhiều ứng viên tiềm năng để trở thành người đồng hành trong cuộc sống. Thậm chí sau khi trải qua vài cuộc tình, bạn lại thêm càng hoang mang bối rối trước câu hỏi về mẫu người bạn đời lý tưởng nhất dành cho mình.

Nhưng đừng vội thất vọng với tình yêu, càng đừng nên lảng tránh những cơ hội mới đang đến. Hãy ghi nhớ 3 bí quyết nhỏ dưới đây, và chủ động tìm kiếm, người bạn đời hoàn hảo vẫn đang chờ đợi ở đâu đó ngay gần đây thôi.

1. Tìm bạn

Có ai đó đã từng hỏi bạn về tiêu chí người đàn ông/phụ nữ mà bạn muốn ở cạnh bên nhất là như thế nào chưa? Và đã bạn lựa chọn tiêu chí nào cho người bạn đời của mình? Câu trả lời có thể là bất cứ điều gì, và bạn đều đúng cả. Thế nhưng đừng bao giờ quên rằng, có một thứ quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn cả những gì mà bạn đang nghĩ, đó là tình bạn.

1080 (7)

Sống với 1 người trong hơn nửa cuộc đời, tất nhiên tình yêu sẽ không còn mặn nồng được như ban đầu, nhan sắc cũng sẽ theo thời gian mà hư hao bớt. Thế nhưng, tình bạn của cả 2 thì sẽ theo đó mà mỗi ngày một sâu sắc hơn. Đó chính là lý do chúng ta gọi chồng/vợ của mình là người bạn đời, chứ không phải người tình đời.

Tình yêu rất lạ, khi 2 người chưa về ở với nhau, chỉ cần gặp mặt, được nói chuyện với nhau dù chỉ dăm ba câu chuyện không nội dung cũng đủ làm cho 2 trái tim lâng lâng sung sướng. Bởi thế người ta thường cho rằng chỉ cần có tình yêu thôi, 2 con người ấy về bên nhau sẽ được sống trọn đời như hoa, như mộng. Nhưng kết hôn rồi mới biết, tình yêu sau hôn nhân sẽ cần nhiều tình bạn hơn là những phút thăng hoa ấy. Bởi lúc này chúng ta thực sự cần có 1 người cùng chia sẻ giải quyết mọi chuyện, cảm thông và thấu hiểu với tấm lòng bao dung trong tất cả công việc dù là cỏn con hàng ngày. Nếu như 2 người bản chất không thể làm bạn, trên thực tế sẽ rất khó để giữ được tình cảm vợ chồng gắn kết.

Người bạn sẽ làm đám cưới cùng có thể là bất cứ ai, với bất cứ tiêu chí nào mà bạn mong muốn, thế nhưng chắc chắn đó phải là người bạn tốt trong suốt phần đời sau này của bạn.

2. Tìm niềm vui

Khi mối quan hệ tình cảm gặp vấn đề, đa phần chúng ta chọn giải pháp là kể với ai đó và xin lời khuyên. Tất nhiên, mọi lời khuyên đều có giá trị tham khảo rất tốt, nhất là khi người trong cuộc đang bối rối và kém phần sáng suốt về mọi chuyện. Thế nhưng trên thực tế, khoan hãy hỏi ai, trước hết tự hỏi mình một câu đơn giản, đó là: Bạn có đang vui vẻ không? Nếu câu trả lời là “không,” chứng tỏ mối quan hệ này đã sai ở một chỗ nào đó, và bạn là người hiểu nhất vấn đề ấy là gì.

1080 (12)

Không có tiêu chí nào cho niềm vui, mỗi người sẽ có một mức độ khác nhau để hài lòng trong cuộc sống, bởi thế chỉ có một mình bạn mới biết được người mà mình yêu có thực sự phù hợp hay chưa. Chỉ biết rằng, người bạn sống cùng trong hơn nửa cuộc đời phía trước không cần có quá nhiều ưu điểm, chỉ cần khiến bạn mỗi ngày đều cảm thấy nhẹ nhàng, vui vẻ, sảng khoái, như vậy là đã đủ để gìn giữ một mối quan hệ bền lâu.

Vì thế, bất cứ khi nào cảm thấy hoang mang về chuyện tình yêu, hãy ghi nhớ câu hỏi: Bạn có đang vui vẻ không?

3. Tìm người cùng “khẩu vị”

Nhiều người vẫn nói, ngược dấu tính cách thì sẽ hút nhau, ví như người hướng ngoại bị thu hút bởi người hướng nội hoặc người làm kỹ thuật bị thu hút bởi người tính nghệ sĩ. Trên thực tế, đó chỉ là những ước định, chúng ta có xu hướng dễ bị thu hút bởi những thứ lạ lẫm với mình, chứ đó không phải là điều kiện để chúng ta tìm người bạn đời. Hãy thử tưởng tượng đơn giản nếu bạn thích ăn nhạt nhưng lại sống cùng 1 người thích ăn mặn, như vậy là các món ăn ngon đã khó có thể chia sẻ cảm xúc cùng với nhau. Dù rằng, ai cũng biết đến chuyện phải “dần dần thay đổi”.

1080 (15)

Mỗi người sẽ có một “khẩu vị” nhất định trong từng mặt của cuộc sống. Mặt nào chúng ta coi trọng hơn, ta sẽ càng chú ý tới khẩu vị của mình hơn. Ví như có người rất coi trọng chuyện du lịch, họ sẽ không thấy thực sự thoải mái khi yêu người có sở thích ngồi nhà, hoặc người du lịch bụi cũng không thấy “đã” khi ở bên người chỉ muốn du lịch tận hưởng cao cấp. Với những người đam mê âm nhạc, nghệ thuật, họ sẽ khó chia sẻ được hết cảm xúc và sự thăng hoa với người không coi đây là phần quan trọng trong cuộc sống. Cho dù có dần dần thay đổi từ phía nào, hoặc từ cả 2 phía thì vẫn rất khó làm cho người trong cuộc cảm thấy thực sự thỏa mãn.
Những điều tưởng chừng như nhỏ với người này thực ra lại quan trọng với người kia, và một số chuyện thuộc về “khẩu vị” ấy, ban đầu cứ nghĩ rằng rồi từ từ thay đổi thực ra càng theo năm tháng sẽ càng bộc lộ khoảng cách giữa cả hai con người. Nhiều đôi vợ chồng cứ luôn cãi vã và bất đồng cũng từ những điều nhỏ bé như vậy.

Bởi thế, để tìm bạn đời, trước hết bạn hãy tìm hiểu chính mình, xem khẩu vị thực sự bạn coi trọng là gì, từ đó hãy cố gắng tìm những người cùng nhóm khẩu vị. Chỉ cần chia sẻ được những điều giản dị đó, cánh cửa đến tâm hồn của đối phương sẽ rộng rãi hơn rất nhiều, mọi chuyện khác tự khắc trở nên dễ dàng hòa hợp.

1080

Ngôi nhà của một cuộc hôn nhân hạnh phúc đơn giản là nơi có những con người đang vui sống bên nhau, được thoải mái là chính mình mà không cần một chút gượng ép. Bạn đã sẵn sàng tìm người cùng xây dựng ngôi nhà đẹp đẽ ấy cho mình chưa?

Theo Elle

people like INLOOK.VN fanpage