Bạn đang ở đây

Những thói quen giúp bạn giữ hạnh phúc hôn nhân

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng có thể giúp bạn giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

Và còn nhiều cách đơn giản khác để giữ lửa cho hôn nhân. Các cặp vợ chồng hãy thử làm những điều vô cùng đơn giản dưới đây nhé:

Hãy ôm nhau 2 phút và hôn nhau 30 giây mỗi ngày - hình 1

1. Tình dục, lấy mục tiêu số lượng hơn chất lượng

Khi vợ chồng bận rộn thường xuyên, họ có thể mất đi sự kết nối vật lý. Nhà Tâm lý học lâm sàng và Chuyên gia trị liệu hôn nhân Kat Van Kirk, tác giả của The Married Sex Solution, gợi ý rằng: "hãy loại bỏ sự kỳ vọng vào những cuộc làm tình kéo dài và nhiều kĩ thuật". Không cần biết việc đó diễn ra nhanh chóng dưới vòi hoa sen hay gắn bó như những cặp đôi tuổi teen trước khi đi ngủ, "Chỉ 10 phút tập trung có thể mang lại những khoảnh khắc thân mật háo hức hơn cả nhiều cặp đôi đã có nhiều năm trải nghiệm".

2. Viết về những cuộc cãi vã

Trong một cuộc nghiên cứu tại Đại học Northwestern, Mỹ, các cặp vợ chồng viết trong 7 phút và 3 lần một năm về những cuộc xung đột hôn nhân từ trước đó của họ có một sự hài lòng về mối quan hệ của họ hơn là những cặp không viết. Các nhà nghiên cứu cho rằng đó là bởi vì khi chuyển hóa thành văn bản giúp cho họ có những hiểu biết mới về sự bất đồng của hai người hoặc hiểu biết thêm về người vợ/ người chồng của mình. Lần tới bạn tranh cãi với chồng mình, hãy thử viết lại những chi tiết từ một quan điểm thật khách quan. Bạn có thể nhận ra điều gì đó mình đã bỏ lỡ trong lúc nóng giận.

3. Ôm khoảng 2 phút và hôn trong 30 giây mỗi ngày

"Hiện nay, những nụ hôn và cái ôm của chúng ta đang trở nên máy móc và nhanh chóng," nhà trị liệu Hôn nhân & Gia đình Kim Blackham phát biểu. Vấn đề là: Những nụ hôn và cái ôm vội vã không thể nào mang lại cảm giác tuyệt vời khi cùng nhau trải qua sự thân mật cơ thể kéo dài. "Oxytocin, một chất hóa học tiết ra khi chúng ta chạm vào những nhau và giúp kết nối tình cảm của con người. Không cần thiết phải có một bộ đếm thời gian, nhưng kéo dài hơn những lần ôm ấp vuốt ve hay những nụ hôn mỗi ngày, bạn sẽ có cảm giác mới của sự kết nối."

4. Đi dạo cùng nhau

Nếu hai bạn đang không thể quyết định được việc làm thế nào để xử lý những vấn đề của cô con gái nhỏ, hãy thử cùng nhau đi bộ trên vỉa hè. Không chỉ có không khí trong lành khiến tâm trí của bạn rõ ràng mà hành động đi với nhau về cùng một hướng sẽ khiến hai người cảm thấy đang ở cùng một phía và muốn một kết thúc tương tự cuối cùng. Khi cả hai cùng hướng tới một nơi khiến vợ chồng có thêm tinh thần đồng đội, giống như hai bạn đang đứng cùng nhau thay vì đối đầu lẫn nhau.

5. Đồng nhất thói quen uống rượu của hai người

Một cặp đôi uống rượu cùng nhau sẽ luôn ở bên nhau? Đúng thế, theo một công trình của Viện nghiên cứu Buffalo dựa trên những thói quen uống rượu, một cặp uống rượu theo tỷ lệ nặng/nhẹ khác nhau có tỷ lệ ly hôn là 50% trong khi đối với những cặp vợ chồng thích uống rượu như nhau có tỷ lệ ly hôn là 30%. Vì vậy, sự chênh lệch về khả năng uống rượu có khả năng dự báo tốt hơn về khả năng ly hôn hơn các thói quen khác, có lẽ là vì họ ít có cơ hội cãi vã về sự khác biệt trong khi uống rượu.

6. Ngồi cạnh nhau khi đi ăn ở nhà hàng

Bạn có thể có thói quen ngồi đối diện bạn đời của mình, nhưng có một cách khác tích cực hơn. Sau cùng thì, đó cũng là cách mà bạn và nhà tuyển dụng ngồi trong một cuộc phỏng vấn xin việc mà, đâu đó có sự căng thẳng. Bởi thế, lần tới hai bạn đi ăn ngoài, hãy thử ngồi cạnh nhau. Thay vì chỉ nắm tay như thường lệ thì chồng bạn có thể vòng tay qua người bạn hoặc chạm vào đầu gối bạn, trong khi bạn thì thầm vào tai anh ấy. Đó là một vị trí thân mật và gắn bó hơn.

7. Ghi nhớ những hành động ngọt ngào mà chàng làm cho bạn

Anh ấy có thể đồ đầy bình xăng khi bạn không để ý nó đã gần hết, mua hoa cho bạn không nhân dịp gì cả. Mỗi lần trong một tuần, hãy bí mật ghi lại những điều nhỏ bé mà người đàn ông của bạn đã làm khiến bạn xúc động. Rất nhiều lần, đặc biệt là trong một mối quan hệ lâu dài, những việc nhỏ mà người kia làm đều bị lãng quên, điều đó khiến người chồng thấy bực bội, và không muốn làm việc đó nữa. Giữ một danh sách về những điều tuyệt vời này sẽ khiến bạn cảm thấy biết ơn về những cảm xúc hạnh phúc mỗi ngày của hôn nhân, và đôi khi chia sẻ với chồng danh sách này, sẽ làm anh ấy thấy mình được đánh giá cao.

8. Lên lịch cho một bộ phim hài tình cảm

Theo một nghiên cứu từ Đại học Rochester, Mỹ thì xem phim về một mối quan hệ cùng nhau, sau đó thảo luận về nó sẽ có hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ ly hôn như khi hai bạn học về quản lý xung đột và sự tha thứ. Xem một bộ phim thậm chí còn tốt hơn việc trị liệu hôn nhân, có thể là bởi vì các bộ phim thường đề cập tới những cuộc xung đột vợ chồng một cách phổ quát và cho mọi người một lý do chính đáng để thảo luận về vấn đề này.

Theo Tạp Chí Làm Đẹp
people like INLOOK.VN fanpage