Bạn đang ở đây

Những anh chàng cần "loại từ vòng gửi xe"

Có những anh chàng mà chỉ cần qua vài lần tiếp xúc đủ để bạn biết anh ta là người thế nào, có đáng để "loại từ vòng gửi xe" hay không?

Anh chàng thiếu tự tin

"Chán nhất là đàn ông mà thiếu tự tin vào chính bản thân mình. Cảm giác lúng túng, ngượng ngùng trong lần đầu gặp mặt là có thật, song nếu là người thiếu tự tin thì khác nào anh ta không có bản lĩnh. 

Anh chàng thiếu tự tin tỏ ra không hài lòng với con người thật của mình, ngại chia sẻ về công việc mình làm, luôn muốn giấu giếm những điều mà lẽ ra các cặp đôi nên chia sẻ như gia đình, bạn bè... Anh ta tỏ ra luống cuống, thậm chí hốt hoảng khi bạn hỏi đến những vấn đề đó.

Đàn ông không quan trọng ở sự giàu có, hay gia cảnh thế nào mà quan trọng ở bản lĩnh. Có bản lĩnh họ sẽ làm được tất cả những điều kia, và chỉ có bản lĩnh mới bảo vệ được người phụ nữ của mình. Vậy nên gặp phải người thiếu tự tin, theo mình nên 'loại từ vòng gửi xe' luôn" - Thúy Vân, 26 tuổi, nhân viên khách sạn, tâm sự. 

Kiểu người nhàm chán

"Không gì chán bằng việc phải trò chuyện với một chàng trai quá nhàm chán, tẻ nhạt. Mình biết rõ cảm giác này vì từng trải qua tình huống tương tự. Anh ta không biết khơi mào cho các câu chuyện của mình, cũng không bình luận gì về chuyện người khác nói... Tóm lại là cả buổi gặp gỡ, hỏi gì thì anh ta nói nấy hoặc nói ra những lời nhạt nhẽo, vô vị, thậm chí khiến mình thất vọng ê chề và chỉ ngồi cười trừ. Mình không nghĩ đó là kiểu người ít nói vì đã hẹn hò với bạn gái thì phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần rồi, đó chính xác là kiểu đàn ông quá nhàm chán.

Chỉ cần một giờ ngồi bên người ấy, mình đã thấy phí hoài thời gian của mình chứ chưa nói đến việc yêu và sống cả đời bên họ. Người đàn ông quá nhàm chán không những không biết chia sẻ với mình những điều thú vị trong cuộc sống mà chắc chắn, anh ta sẽ chẳng thể mang lại điều gì bất ngờ, thú vị cho mình cả. Bởi vậy, cuộc sống của mình sẽ trở nên vô vị, mất hết ý nghĩa". Đây là bày tỏ của Tuyết Trinh - 31 tuổi, nhân viên văn phòng.

Chàng trai quá nhạy cảm

"Mình luôn đánh giá cao sự hào hiệp, ga lăng ở đàn ông nên mình đặc biệt dị ứng với kiểu đàn ông quá nhạy cảm.

Thực ra đàn ông nhạy cảm không có gì xấu, có chăng họ 'xấu' vì đã 'nhiễm' sự nữ tính của phụ nữ quá nhiều mà thôi. Mình thấy thật kinh khủng khi chứng kiến anh chàng nào đó nước mắt sụt sùi khi xem một bộ phim tình cảm. Người khóc phải là con gái mới đúng và trong hoàn cảnh đó, người đàn ông phải có nhiệm vụ lau khô những giọt nước mắt của phái yếu, trở thành nơi nương tựa về tinh thần cho con gái...

Người đàn ông nhạy cảm còn là người hay suy diễn về những gì người khác nói. Tính mình thì vô tư, có khi nói chẳng nghĩ kĩ mà gặp phải anh chàng nhạy cảm thì đúng là 'đại họa'. Người nhạy cảm thường rất quan tâm đến người khác nhưng lại dễ xúc động và hay suy nghĩ. 

Với cá nhân mình, mình thích một anh chàng lạnh lùng hơn là chàng trai quá nhạy cảm" - Nguyễn Thị Mi Vân, 25 tuổi, nhân viên marketing online, tâm sự.
 

Chị em nhắn nhủ những anh chàng cần "loại từ vòng gửi xe" 1

Những kẻ tự mãn, kiêu ngạo không đáng tin cậy để bạn gửi gắm tình yêu và cuộc đời mình (Ảnh minh họa).


Kiểu đàn ông tự mãn, kiêu ngạo

"Mình từng gặp không ít người đàn ông nghĩ rằng mình là nhất, mình có tất cả. Đó là kiểu đàn ông tự mãn, kiêu ngạo. Có vẻ ngoài ưa nhìn, anh ta cho mình là mỹ nam ai cũng chú ý, ví rủng rỉnh tiền anh ta nghĩ mình giỏi giang, gia đình khá giả anh ta tưởng gái nào cũng 'xin chết'... Đam mê bất tận của đối tượng này là khoe khoang về bản thân rồi 'vỗ ngực' nếu biết người khác đang ngưỡng mộ mình...

Khi mới quen mà đã phát hiện ra tính cách này ở người đàn ông, mình nghĩ là các bạn gái cần coi đó là dấu hiệu cần cảnh giác. Thực chất đó chỉ là những anh chàng 'thùng rỗng kêu to', còn những người giỏi giang thực sự, họ lại hiếm khi tâng bốc về bản thân mình. Những kẻ tự mãn, kiêu ngạo không đáng tin cậy để bạn gửi gắm tình yêu và cuộc đời mình đâu" - Hoàng Lan, 29 tuổi, kế toán, cho biết.

Anh chàng hay giận dỗi

"Mình từng yêu phải một chàng hơi tí là giận dỗi như con nít đây. Ngay thời gian đầu mới quen đã biết chàng có tính hay dỗi rồi nhưng cứ nghĩ lúc ấy yêu quá nên mới vậy, sau này mình mới vỡ lẽ đó là bản chất của chàng rồi. 

Yêu phải chàng hay dỗi, mình bỗng nhiên biến thành người suốt ngày phải đi dỗ dành chàng, làm gì cũng sợ chàng giận, hơi tí là chàng tỏ thái độ không bằng lòng... Tất cả những điều đó diễn ra hàng ngày, hàng giờ và vô cớ nên mình cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Một người có cái tôi quá cao, lòng tự ái luôn dâng trào như thế thì chẳng ai chịu đựng được lâu. 

Từ kinh nghiệm bản thân, mình khuyên các cô gái nếu biết anh chàng nào thuộc kiểu người hay dỗi thì hãy 'cài số lùi' luôn. Đừng hy vọng anh ta sẽ trưởng thành, người lớn hơn mà cải thiện được tính hay dỗi của mình nhé" - Phạm Miên Hà, 26 tuổi, Ninh Bình, bày tỏ.

Chàng trai quá kiểu cách

"Chăm chút cho hình thức của mình trước khi đến buổi hẹn với bạn gái là điều nên làm, nó thể hiện sự tôn trọng của người đàn ông với mình. Hơn thế nữa, dù sao anh chàng ăn mặc tươm tất cũng khiến con gái dễ thiện cảm hơn. Nhưng khi đang ăn tối, nếu lỡ người phục vụ bàn vô tình làm đổ một chút nước ép trái cây lên áo chàng mà chàng làm quá lên, mắng mỏ không tiếc lời rồi xuýt xoa kêu than là hỏng mất chiếc áo đắt tiền... thì đó lại là đối tượng mắc bệnh 'quá kiểu cách'.

Những anh chàng sống quá kiểu cách sẽ phát dồ khi bất cứ món đồ nào của mình bị người khác làm hỏng. Và nguy cơ cao là anh ta coi trọng những thứ thuộc về mình hơn cả bạn gái. Nếu chàng mà bạn mới quen thấp thoáng bóng dáng của kiểu đàn ông này, hãy 'loại từ vòng gửi xe' đi nhé" - Thu Vân, 24 tuổi, Uông Bí (Quảng Ninh), tâm sự.

Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage