Bạn đang ở đây

Người đẹp muốn gì?

Có thể nói ước muốn của người con gái đẹp là vô biên. Chẳng thế mà các người đẹp đang hiện diện trong showbiz đang tự cho mình lạm dụng quyền đó đến mức kinh hãi. Thích là làm, muốn là được… mà không cần quan tâm đến hậu quả. Họ tự xem mình là những người có tài năng hoàn hảo khi trong một thời điểm họ có thể cùng muốn mình là siêu mẫu kiêm diễn viên, ca sĩ, nhà văn tương lai…

Đã có một thời, hoa hậu, á hậu, siêu mẫu, ca sĩ, người đẹp… đều muốn trở thành diễn viên. Chia sẻ với báo giới ai cũng nói mình yêu thích môn nghệ thuật thứ 7 từ lâu và sẽ cố rèn luyện học hỏi để thành diễn viên chuyên nghiệp. Họ  xuất hiện với tần suất chóng mặt trong các bộ phim. Đến mức đã có lúc, trong dòng phim giải trí, người đẹp – người nổi tiếng luôn là nhân tố quan trọng bậc nhất quyết định thành công của tác phẩm. Còn công chúng le lói hy vọng sẽ có một đội ngũ diễn viên tài năng có tài, có sắc đủ sức làm rạng danh điện ảnh Việt. Nào ngờ, thực tế làm diễn viên chỉ là cơ hội để đánh bóng tên tuổi, để được xem là “người đẹp đa tài” và là bệ phóng giúp họ thăng hoa… Thậm chí có hoa hậu này, siêu mẫu nọ… bỏ tiền ra làm phim hoặc góp tiền để mình được đóng vai chính nhằm mua chút hư danh…

Sau Sợi xích, Lê Kiều Như tiếp tục viết tiểu thuyết về nỗi đau đàn bà
 

Còn yếu tố quan trọng như khả năng diễn xuất, vai diễn thích hợp luôn bị các người đẹp bỏ qua. Họ bê nguyên xi cái tôi, nghề nghiệp ngoài đời của mình vào phim. Thế nên, nhiều chuyện nực cười đã xảy ra như nhân vật chính không bỏ nổi dáng đi uốn éo đặc trưng trên sàn catwalk, đời sống nội tâm nhân vật của “sao” chỉ dừng lại ở những màn la hét, khóc lóc, những động tác lặp đi lặp lại. Thậm chí chuyện đánh chửi nhau ở hậu trường, nói năng xấc xược với đạo diễn… diễn ra như cơm bữa. Các đạo diễn thì phát sợ người đẹp đóng phim. Thế nên, những tên tuổi Lý Nhã Kỳ, Jennifer Phạm, Trương Chi Trúc Diễm, Tăng Bảo Quyên, Vũ Thu Phương, Ngọc Quyên… chỉ sau một thời gian ngắn lại trở về con số 0 ban đầu.

Chán làm diễn viên vì thấy khó một loạt người đẹp lại muốn trở thành ca sĩ. Cứ nghĩ có sắc rồi, luyện thêm thanh nữa là có thể hái ra tiền nên họ ra sức tập luyện, đầu tư tiền của để mong gặt hái thành công! Thế nhưng kết quả của các cuộc công phá kia lại đầy thảm hại. Các người đẹp đều phải công nhận để hát như một ca sĩ không phải cứ muốn là được. Và dường như để có thể trở thành ca sĩ ngôi sao có lẽ họ phải chờ  vào sự may mắn khi mà khả năng quá hạn chế.  Nhưng hào quang sân khấu vẫn lấp lánh, sức hút của cát sê âm nhạc vẫn là niềm mong mỏi nên có không ít người “cố đấm ăn xôi”. Dù tác phẩm âm nhạc của họ chỉ có thể gọi là thảm họa bị dư luận công kích dữ dội nhưng họ vẫn tiếp tực tiến bước.
 


Rồi họ còn viết sách. “Dự án” hồi ký cuộc đời của Phi Thanh Vân, Trúc Diễm. Nhưng hoảng loạn nhất là ca sĩ kiêm diễn viên… Lê Kiều Như. Sau khi làm náo loạn với cuốn tiểu thuyết Sợi xích với một văn phong chẳng giống ai, đọc lên chỉ thấy ngây ngô và buồn cười.  Bị ném đá tơi tả nhưng Lê Kiều Như không dừng lại mà ôm mộng lớn hơn cô viết sách thiếu nhi và vừa mới ra thêm cuốn tiểu thuyết thứ 2 Điều đáng nói là Lê Kiều Như tự tin với khả năng viết lách, cho dù chất lượng của từng cuốn sách của cô là nỗi kinh hoàng với nhiều người đọc. Nhưng vì là người của showbiz nên cuốn sách nào của cô cũng được báo chí theo dõi sát sao và nghiễm nhiên được PR một cách rộng rãi, điều mà các nhà văn có tiếng mơ cũng còn khó.

Làm diễn viên, ca sĩ, rồi nhà văn… Họ là ai mà đa tài đến thế? Xin thưa, họ là người đẹp, họ giàu có, nổi tiếng… đến mức họ muốn làm gì thì làm và chán thì họ sẽ ngừng. Bản thân họ có lẽ không có thời gian đọc, xem hoặc dừng lại để ngoái đầu nhìn xem mình là ai, đã làm được gì, dư luận đánh giá ra sao. Họ mặc kệ tất cả, điều họ quan tâm chỉ là danh và tiền. Scandal thì đã sao, dư luận ném đá cũng không sứt mẻ gì miễn sao túi tiền vẫn đầy và showbiz thì vẫn nhiều trò mua vui.

Có lẽ chưa ai thấy người đẹp nghèo và cũng khó ai biết người đẹp kiếm tiền bằng kiểu gì mà giàu thế. Tiền kiếm được từ nhiều nghề dễ quá thế nên ít có người đẹp nào cố gắng trau chuốt lấy cái nghề chính để tính đến lợi ích dài hạn cho cộng đồng, cho cái chung. Mà thậm chí, túi tiền của họ càng đầy thì chỉ khiến họ càng trở nên lố bịch. Thực tế, tất cả mọi danh xưng đều chỉ là trò hề mà không ít ngôi sao bỏ tiền để mua lấy. Với những người này, sắc đẹp đã được quy bằng tiền và đồng tiền là công cụ vạn năng để khẳng định uy thế của họ là muốn gì cũng được.

Theo Petrotimes

people like INLOOK.VN fanpage