Bạn đang ở đây

Lớp 8 còn 'trinh' là đồ nhà quê?

Trên các diễn đàn, người ta cũng phải “bỏng mắt” bởi các màn “cởi”. Việc “show hàng” thì rộ lên liên tục như một trào lưu “hút khách”.

Hiện nay, giới trẻ đang càng ngày càng thể hiện một quan điểm, lối sống quá thoáng về sex. Nhiều bạn trẻ quan niệm rằng đi ra đường, phải diện những bộ quần áo thiếu vải hoặc “mỏng tang” để có thể khoe hết các bộ phận trên cơ thể từ ngực, đùi đến mông… mới là “đúng mốt”.

Trên các diễn đàn, người ta cũng phải “bỏng mắt” bởi các màn “cởi”. Việc “show hàng” thì rộ lên liên tục như một trào lưu “hút khách”. Nhiều teen còn cho rằng: cơ thể người con gái là tuyệt tác của tạo hóa nên đẹp thì phải phô hết, khoe hết, nhất là các đường cong quyến rũ. Như vậy mới là sành điệu, là cuốn hút.

Thế mới gọi là sành điệu?
Thế mới gọi là sành điệu?

 

Rồi teen đua nhau thử nghiệm sex để được “thử cảm giác”, để được “bằng bạn bằng bè”, hay để chứng tỏ “bản lĩnh”, “độ chơi”. Cũng bởi vậy mà chuyện bắt gặp hai cô cậu học sinh còn mặc nguyên áo đồng phục đi vào nhà nghỉ giờ chẳng còn hiếm gặp, các câu chuyện về 9x quan hệ tình dục tập thể, quay clip sex, chụp ảnh nóng lưu giữ kỷ niệm cũng không hiếm trên các mặt báo.

Một thành viên trên diễn đàn webtretho vẫn còn bàng hoàng khi kể lại câu chuyện của mình: “Hôm vừa rồi mình đi đón em học ở một trường cấp 2 ở quận Hai Bà Trưng thì tình cờ nghe được hai cô bé học sinh đang nói chuyện với nhau: “Con nhà quê, lớp 8 rồi mà vẫn còn trinh thì đúng là con nhà quê”. Nghe các em nói mà hoảng hồn, thật không thể tưởng tượng nổi, mới học cấp 2 mà các em đã có quan niệm thoáng đến vậy về sex…”.

Quả thật, nhiều bạn trẻ hiện nay đang có những suy nghĩ quá đơn giản về sex, họ sẵn sàng sex để được hưởng trọn vẹn hương vị của “tình yêu cháy bỏng” mà chẳng hề nghĩ đến hệ lụy, hâu quả sau những lần phá thai hay danh dự, giá trị của bản thân sau khi sống thử.

Thế mới gọi là sành điệu?
Có một cuộc cách mạng tình dục âm thầm trong giới trẻ?

 

Nhiều người đồng tình rằng, những quan điểm quá thoáng của giới trẻ về sex như hiện nay chịu ảnh hưởng rất lớn từ Internet. Khi các em có điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin nhiều hơn, các em cũng có điều kiện tìm kiếm nhiều thông tin hơn về sex.

Trong khi đó, nếu không biết cách chọn lọc thông tin, thiếu bản lĩnh và khả năng nhận biết những trang web tốt, xấu hoặc những trang nào người ta chỉ đưa thông tin không chính xác khiến người xem bị nhầm lẫn, có hiểu biết sai lầm, các em rất dễ bị cuốn vào sex, đặc biệt khi nhu cầu tìm hiểu về sex ở độ tuổi teen là rất lớn.

Các chuyên gia cho rằng: điều chúng ta cần làm bây giờ không phải là bảo nên như thế này hay không nên như thế này, mà phải giáo dục để các em có trách nhiệm với bản thân.

Ở một khía cạnh nào đó, chuyện ngăn cấm của thế hệ trước và sự thoải mái của thế hệ sau chỉ là khác biệt thế hệ. Giới trẻ có khó khăn trước nhu cầu của chính mình, trước sự tiếp biến văn hóa, nhưng đó chưa phải là bức tranh màu xám.

Điều quan trọng trước mắt, theo các chuyên gia, vẫn là tạo cho các em một nền tảng vững chắc về nhận thức để có trách nhiệm trước sự lựa chọn của chính mình, cũng như đủ bản lĩnh để đương đầu với những khó khăn. Điều đó không chỉ bắt đầu từ giới trẻ, mà còn phải bắt đầu từ gia đình, nhà trường và cả xã hội.

 

Theo Vietnamnet

people like INLOOK.VN fanpage