Bạn đang ở đây

Hoảng hồn bạn trẻ níu tình yêu bằng... mạng sống

Mỗi lần Đức đề cập đến việc chia tay thì y như rằng Thương vùng người nhằm lao đầu vào tường hoặc phi thẳng xe ra cầu Thủ Thiêm đòi nhảy sông làm Đức cuống cuồng kéo tay cô lại.

"Anh bỏ, em chết..."

Làm cùng một công ty, nhưng Đức và Thương chỉ thật sự nảy sinh tình cảm khi theo học lớp ngoại ngữ buổi tối. Quen nhau gần hai năm, nhìn ngoài ai cũng tưởng họ là một cặp đôi đẹp mà thật ra chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ những rạn nứt khó để hàn gắn.

Từ cuối năm ngoái, xác định không thể tiến xa hơn trong mối quan hệ này, Đức chủ động chia tay. Đức nhớ như in, lần đầu tiên nói chuyện này, ngay đêm đấy Thương vừa dùng dao lam cắt cổ tay vừa gọi cho anh, giọng thều thào: “Nếu anh bỏ em, em sẽ chết!”. Đức chỉ có nước tức tốc phi đến đưa bạn gái đi băng bó vết thương.

Tình cảm không vì thế mà được hàn gắn, mỗi lần Đức đề cập đến việc chia tay thì y như rằng Thương vùng người nhằm lao đầu vào tường hoặc phi thẳng xe ra cầu Thủ Thiêm đòi nhảy sông làm Đức lại phải kéo cô lại, gằn giọng: “Ừ, thì không!”. Một thời gian dài không còn yêu, Đức vẫn phải “sống chung với lũ” bởi chẳng biết xử lý thế nào khi Thương dùng tính mạng ra để níu kéo. 
 
Nhiều người thường dùng cái chết để níu kéo tình cảm (Ảnh minh họa).
Nhiều người thường dùng cái chết để níu kéo tình cảm (Ảnh minh họa).
 

Khổ sở không kém, tình yêu không còn sau những mâu thuẫn, cãi vã triền miên nhưng Nguyễn Ngọc L, SV Trường ĐH KHXH&NV TPHCM chẳng thể nào dứt nổi với anh bạn trai trên hai tuổi.

Hào, bạn L. vốn rất hiền lành, nếu không muốn nói là có phần nhút nhát, yếu đuối. Thế mà sau khi nghe lời chia tay từ bạn gái, đêm đó Hào đã cầm dao đứng trước cửa phòng trọ L. như ăn vạ: “Em bỏ tôi thì đêm nay tôi gửi xác lại đây, nhờ em chuyển về quê giúp”.

Nước mắt ngắn dài, L. ra thuyết phục Hào và cũng vì sợ anh làm bậy, cô hứa “sẽ không đề cập đến chuyện chia tay”. Sau lần đó, mỗi khi L. nói bóng gió, hai người không hợp nhau, chẳng thế nào đến được với nhau thì Hào giờ chẳng những “đòi chết” mà anh còn tuyên bố “bỏ nhau thì chết cả đôi”.

Đã từng đọc không ít thông tin giết người yêu rồi tự tử chỉ vì thất tình nên quả thật, bản thân L. rất lo sợ Hào làm liều. Hiện tại, L. cho rằng mình chỉ còn cách chờ cho Hào chán chường mà bỏ cuộc chứ cô không dám ho hoay gì. 

Hết tình cảm, níu chỉ đau khổ

Đã từng lùng sục lên Đà Lạt vì bạn gái đòi đi tu, đòi tự tử khi nghe lời chia tay, Nguyễn Quốc Sơn (25 tuổi, nhà ở Q.11, TP.HCM) cho hay mình bế tắc kinh khủng vì chẳng còn yêu nhưng chẳng biết làm sao để chấm dứt.

Ở lại một cách gượng ép, Sơn đã cố gắng gắn kết mối quan hệ của hai nhưng chẳng có kết quả mà còn tệ đi. Sơn gắt gỏng, khó chịu bao nhiêu thì cô bạn lại càng làm căng, siết chặt anh bấy nhiêu. Gặp nhau là cả hai cãi vã ầm ĩ, lôi những điểm yếu của nhau ra chì chiết, chẳng có lấy một giây phút vui vẻ.

Nhiều người thấy Sơn bị “ép” quá mức, xui anh bỏ thẳng tay, đừng sợ nhỏ bạn dọa chết. Còn Sơn suy nghĩ: “Tôi biết rõ cô ấy dám làm bởi đã có lần cô uống cả vốc thuốc ngủ, may gia đình đưa đi rửa ruột kịp thời. Chưa kể, sợ con gái làm liều, bố mẹ cô ấy cũng quay sang nhờ hết vào mình làm tôi áp lực vô cùng vì có hết tình vẫn còn nghĩa với nhau”.

Khi tình cảm không còn, chia tay là cần thiết tốt cho cả hai (Ảnh minh họa). 
Khi tình cảm không còn, chia tay là cần thiết tốt cho cả hai (Ảnh minh họa). 
 

Khi mối quan hệ tình cảm nam nữ có trục trặc rất hay xảy ra tình huống một bên muốn chấm dứt, còn một bên tìm cách để níu kéo. Không chỉ níu kéo bằng tình cảm, vun vén mà không ít bạn trẻ còn dùng sinh mạng của mình để “ép” buộc người khác. Điều này ít nhiều làm cho đối phương khó thực quyết tâm chia tay của mình và mối quan hệ bỏ không được, ở không xong càng thêm ngột ngạt, căng thẳng cho cả hai.

Tình yêu nam nữ xuất phát từ sự tự nguyện của hai bên. Một khi một trong hai người không còn tình cảm thì chuyện chia tay là cần thiết và nên chấp nhận. Dùng tính mạng để níu kéo có thể làm người khác vì sợ mà trì hoãn việc ra đi nhưng đồng nghĩa với việc bạn tự hạ thấp giá trị của bản thân mình trong mắt người khác.

Hơn nữa, việc dùng dằng níu kéo lúc này sẽ làm hai bên thêm đau khổ và còn là nguyên nhân làm bạn có thể bỏ quên đi nhiều điều ý nghĩa với mình như người thân, công việc, bạn bè... bởi cuộc sống không chỉ có tình yêu.

Theo Dân Trí
people like INLOOK.VN fanpage