Bạn đang ở đây

Đàn ông thích phụ nữ béo hay gầy?

Yvette Caster, nhà báo tại Anh, 33 tuổi, đã có một thử nghiệm thú vị trên trang web hẹn hò trực tuyến khi tạo ra 2 tài khoản “béo” và “gầy” nhằm thử lòng đàn ông.

Cân nặng của Yvette Caster lên xuống rất thất thường, mũm mĩm lúc mới sinh, gầy gò khi đến tuổi dạy thì, rồi lại tăng cân bất thường khi trở thành sinh viên. Trước đây, Caster không bao giờ tin vào những lời nói kiểu như “Mọi thứ sẽ tốt đẹp nếu bạn có một thân hình thon gọn”. Nhưng đứng dưới thân phận là một người phụ nữ, Caster vẫn quan tâm xem mức độ quan tâm của đàn ông với vấn đề chiều cao, cân nặng của một người phụ nữ ra sao.

Đàn ông thích phụ nữ béo hay gầy

Để giải đáp thắc mắc của mình, Caster đã tiến hành một cuộc thử nghiệm trên OKCupid (trang web hẹn hò trực tuyến). Cô đã lập ra hai tài khoản khác nhau. Cả hai tài khoản này đều giống nhau về tất cả các thông tin chỉ ngoại trừ các bức ảnh và tên tài khoản. Một tài khoản, Caster đăng tải những bức ảnh lúc cô thon thả với cân nặng khoảng 45kg, còn tài khoản kia chứa các bức ảnh lúc Caster béo (khoảng 60kg).

Đàn ông thích phụ nữ béo hay gầyVới tài khoản “gầy” cô đăng tải một bức ảnh lúc mặc bikini.

Đàn ông thích phụ nữ béo hay gầyTrong khi đó ở tài khoản kia, Caster chọn bức ảnh mặc váy trắng lúc hơi béo.

Đàn ông thích phụ nữ béo hay gầy

Cả hai tài khoản này đều giống nhau về tất cả các thông tin chỉ ngoại trừ các bức ảnh và tên tài khoản.

Và chỉ sau năm ngày, cô đã thu được kết quả vô cùng thú vị.

Tài khoản “béo” nhận được 18 tin nhắn, 74 lượt thích và 81 lượt xem. Trong khi đó, tài khoản “gầy” nhận được sự quan tâm gấp đôi với 36 tin nhắn, 211 lượt thích và 210 lượt xem.

Đàn ông thích phụ nữ béo hay gầy

Bức ảnh đại diện ở tài khoản “gầy”

Các tin nhắn mà cô nhận được ở trong hai tài khoản không có gì khác biệt về nội dụng. Một vài người chỉ gửi tin nhắn “chào”, có người viết nội dung dài dòng và cũng có người đưa ra những lời khen “cũ rích”. Mặc dù các tin nhắn mà họ để lại không hề đề cập đến các khía cạnh ngoại hình, cân nặng hay chiều cao của cô nhưng rõ ràng, với những con số trên đã chứng tỏ đàn ông vẫn thích những người phụ nữ thon gọn hơn.

Đàn ông thích phụ nữ béo hay gầy

Bức ảnh đại diện ở tài khoản “béo”.

Theo quan điểm của Caster, vấn đề ngoại hình không phải là yếu tố khiến cô bận tâm nhất. Cô hài lòng với diện mạo vốn có của mình và đôi khi cô còn thích một thân hình mũm mĩm nhiều hơn là thân hình “cò hương” bởi  cô thấy mình tự tin và khỏe mạnh hơn rất nhiều khi béo lên.

Đàn ông thích phụ nữ béo hay gầyTheo quan điểm của Caster, vấn đề ngoại hình không phải là yếu tố khiến cô bận tâm nhất.

Caster đã đưa ra một triết lý sống đó là “Bạn nên biết hài lòng và luôn tự tin với cơ thể của bản thân mình. Sự tự tin của bạn mới chính là điểm quan trọng để thu hút ánh nhìn của đàn ông”.

(Theo Khám phá)
people like INLOOK.VN fanpage