Bạn đang ở đây

7 lý do vàng giải thích tại sao bạn không nên kết hôn

Đối với một số người thì việc kết hôn là điều tuyệt vời nhưng với một số người khác lại có rất nhiều lý do khiến họ không muốn kết hôn.
>

1. Bạn hạnh phúc khi sống độc thân

Nếu bạn còn độc thân và hạnh phúc, đó là một trong những lý do tốt nhất để bạn không suy nghĩ về chuyện kết hôn. Và cuộc sống độc thân vẫn là điều tuyệt, là tôn chỉ trong quan điểm, suy nghĩ của bạn bạn! Hôn nhân có thể là điều không dành cho cuộc sống của bạn, hoặc nó có thể không phải là sự lựa chọn của bạn trong giai đoạn này... Dù bạn lựa chọn cuộc sống này mãi mãi, hoặc chỉ trong thời gian này thì ngay bây giờ, hãy tận hưởng tất cả những điều thú vị của cuộc sống độc thân!

2. Bạn không được sự cho phép của người thân

Ngày nay, càng có nhiều cô gái không kết hôn đơn giản vì sự ngăn cản của người thân. Hoặc cũng có thể vì một lý do nào đó đơn giản khác như bạn không tìm được người đàn ông đủ sức thuyết phục để bạn tin tưởng vào cuộc sống hôn nhân... Bởi vậy bạn sẽ không kết hôn khi nào chưa có sự đồng ý của những người trong gia đình bạn và khắc phục được những cản trở riêng từ cá nhân bạn

3. Bạn không sẵn sàng

Cho đến hiện tại, bạn không kết hôn có thể vì bạn không sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Vì đối với bạn đó là quãng thời gian bạn có nhiều sự ràng buộc, thậm chí là ép buộc – gò bó đối với bản thân mình. Một điều vô cùng quan trọng bạn cần phải có khi kết hôn đó là cảm xúc trưởng thành, tinh thần sẵn sàng, tài chính ổn định... song tất cả những điều đó đối với bạn đều chưa chắc chắn dẫn đến bạn không tin tưởng vào cuộc sống sau hôn nhân. Hoặc có thể bạn chưa gặp được người đàn ông số một – người thích hợp với bạn, hoặc bạn không thể quyết định xem bạn đã thực sự muốn kết hôn hay chưa.
 

4. Bạn không tin vào cuộc sống hôn nhân

Một số người quyết định sẽ không kết hôn bởi vì họ không có cơ sở nào để tin vào cuộc sống hôn nhân. Họ có thể cảm thấy rằng điều đó là không công bằng đối với phụ nữ, họ có thể xem cuộc sống hôn nhân như là một nghĩa vụ, hoặc họ không được thoải mái, không đồng tình với các khía cạnh: tôn giáo, điều khoản, quy định... của việc kết hôn. Bất kể lý do nào đi chăng nữa thì nếu bạn không tin tưởng vào hôn nhân thì rõ ràng bạn sẽ không cưới một ai đó.

5. Bạn không tin vào khái niệm một vợ một chồng

Có nhiều lý do khiến cho việc không kết hôn của bạn định hình chắc chắn trong quan điểm và việc bạn không tin rằng trong cuộc sống này có khái niệm một vợ một chồng là một trong những nguyên nhân khiến bạn chọn cuộc sống độc thân. Bạn quan niệm rằng 2 người với 2 cách sống khác nhau, hai suy nghĩ đối lập, các mối ràng buộc – quan hệ xã hội khác nhau... thì khó có thể hòa hợp trong cuộc sống chung. Thậm chí bạn có thể dựa vào thực tế tại một số nơi mà chế độ một vợ một chồng không hề tồn tại (có thể một vợ nhiều chồng, hoặc một chồng nhiều vợ) để đưa ra những đánh giá riêng của mình và quyết định lựa chọn lối sống độc thân – lối sống khiến bạn hạnh phúc nhất.

6. Bạn phải mang thai

Khi bạn độc thân, bạn sẽ không bị chi phối bởi nhiều vấn đề trong đó có việc mang thai và sinh con. Dĩ nhiên điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người bởi vì có những người không cần đến kết hôn nhưng vẫn mang thai rồi sinh con, nhưng có thể điều này sẽ đúng với bạn. Bởi bạn quan niệm rằng việc mang thai và sinh con sẽ khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn, bạn sẽ phải tính đến tương lai sâu xa để ổn định cuộc sống cho con của bạn nếu một em bé được sinh ra. Hoặc bạn nghĩ rằng bạn sẽ không có tương lai với người cha của con bạn, nếu mối quan hệ hiện tại của bạn không tốt, bạn không có được tình yêu của người đàn ông đó cũng như bạn hoàn toàn không có ý niệm rằng mính sẽ kết hôn với anh ta.

7. Bạn cảm thấy sức ép

Cuối cùng, không để bất cứ ai gây áp lực cho bạn, bạn đã lựa chọn việc không kết hôn. Những người thân trong gia đình bạn liên tục hỏi bạn rằng bao giờ bạn kết hôn? Bạn bè của bạn cũng vô tình tạo áp lực cho bạn khi hỏi bạn về vấn đề này... Tất cả chỉ vì muốn bạn có được cuộc sống ổn định, tuy nhiên điều đó lại vô tình khiến cho bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân mang lại quá nhiều sức ép đối với bạn. Do đó bạn quyết giữ vững lập trường của mình vì bạn cho rằng nó không phù hợp với bạn và cho rằng bạn sẽ kết hôn khi bạn sẵn sàng.

 
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage