Bạn đang ở đây

Âu yếm vợ cho đỡ... "thèm"

Thấy chồng khẽ khàng choàng tay ôm eo định khởi xướng "chuyện ấy", Thu hốt hoảng: "Anh điên à? Anh ép bụng em thế, nhỡ con làm sao thì sao?". Mất hứng, anh xã của Thu dỗi, quay lưng, ôm gối ngủ chứ chẳng dám "thập thò" nữa.

YÊU KHI MANG THAI

Từ lúc có kết quả thử thai, Thu bắt chồng “kiêng” luôn. Một phần là do Thu hoàn toàn không có nhu cầu. Phần khác, cô lo cho con nên không yên tâm “chiều chồng”.
“Cũng thương chồng khổ vì phải "nhịn" nhưng đành phải vậy vì con thôi. Mình chỉ sợ nhỡ có chuyện gì thì bố mẹ lại ân hận vì mải "vui" mà hại đến con” – Thu tâm sự.

Bị vợ “lập rào chắn”, chồng Thu nhiều lúc “mon men” nhưng cũng chỉ dám sờ... mông hay sờ... ngực vợ cho đỡ... thèm.

Cùng cảnh với Thu, Hường (Từ Liêm, Hà Nội) mang thai đến nay được 4 tháng nhưng chưa “gần” chồng dù chỉ một lần. Hường định cứ thế cho đến sau khi sinh thì tính tiếp.

“Biết chồng phải chịu đựng lâu sẽ rất buồn. Nhưng mình không sao chiều được. Biết chồng ham muốn nhiều lắm nhưng mình sợ ảnh hưởng đến con. Hơn nữa, mình thấy vùng kín của mình ra ít chất nhờn quá, sợ bị đau vì khô nên còn "rụt rè"” – Hường tâm tình.

Chồng Hường yêu vợ nhưng cũng không dám “manh động”. Anh chỉ có mỗi cách là sờ... vợ mỗi tối để ngủ ngon.

Một số cặp đôi không dám “mạnh dạn” với chuyện phòng the khi mang thai. Nguyên nhân thường gặp là người vợ giảm ham muốn hoặc lo ảnh hưởng đến con. Trừ những trường hợp được bác sĩ chỉ định, chuyện đó mới cần hạn chế. Còn không, vợ chồng đừng để "chuyện yêu" ngủ yên chỉ vì những lý do không thỏa đáng.

Với nam giới, phải “nhịn” đúng là một cực kỳ khổ sở. Nhất là những cặp đôi mới cưới, tình yêu và ham muốn còn dồi dào. Vợ chồng quen “chiều” nhau nhiệt tình nay đột ngột bị “cắt giảm” thì sẽ gây cảm giác hẫng cho đôi bên.

CÓ THAI

Các chuyên gia cho rằng, vợ chồng có thể yêu từ lúc có thai cho đến cuối thai kỳ, với điều kiện sức khỏe tốt và không bị bác sĩ cấm. Có điều “trận mạc” không nên kéo dài quá, không “chơi” những tư thế khó (nên tìm hiểu những vị trí thích hợp cho phụ nữ mang thai), vừa “chinh chiến” vừa ngóng “tình hình”, nếu thấy có điều bất thường thì nên dừng lại... chờ hỏi bác sĩ rồi mới quyết định. Nếu mệt mỏi do thai kỳ hoặc lo cho em bé, vợ chồng có thể “yêu” nhẹ nhàng (1-2 lần/tuần) hoặc tùy thuộc vào mong muốn và sức khỏe đôi bên.

Theo Mẹ&Bé

people like INLOOK.VN fanpage