Bạn đang ở đây

HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC NHIỀU KHÔNG ĐẢM BẢO HẠNH PHÚC HƠN

Một nhóm các nhà khoa học tại đại học Carnegie Mellon đã tiến hành nghiên cứu hành vi tình dục và tác dụng của nó đến đời sống tinh thần của con người. Kết quả cho thấy, quan hệ tình dục nhiều hơn không hề song hành với việc hạnh phúc hơn, thậm chí còn có thể đem lại cảm xúc tiêu cực.

George Leowenstein, giáo sư kinh tế và tâm lý học của đại học Carnegie Mellon cùng các đồng nghiệp vừa chính thức công bố rộng rãi kết quả nghiên cứu. Đúng là tình dục có mối liên kết trực tiếp dẫn tới cảm giác hạnh phúc, thậm chí còn có thể khiến con người hân hoan như vừa kiếm thêm được tới 50.000 đô la Mỹ. Nhưng sự thay đổi tần suất trong chuyện ấy lại không đem tới ảnh hưởng tương tự.

Nghiên cứu của Leowenstein chia các cặp vợ chồng hạnh phúc ra làm hai nhóm. Nhóm đầu tiên được yêu cầu quan hệ tình dục với tần suất gấp đôi trong khi nhóm thứ hai không hề có bất cứ sự thay đổi nào trong đời sống chăn gối.

Cuối cùng, sau 90 ngày thử nghiệm, trong 64 cặp đôi tình nguyện tham gia, nhóm làm chuyện ấy nhiều hơn lại cảm thấy ít hài lòng và ít hạnh phúc hơn. Một trong những nguyên nhân là: Quan hệ nhiều lần hơn khiến các cặp đôi cảm thấy giảm dần động lực và sự lãng mạn, chất lượng và cảm xúc cũng theo đó mà ít dần đi.

Các nhà khoa học đi đến kết luận rằng, tình dục cũng như nhiều yếu tố khác trong cuộc sống, cần chú trọng tới chất lượng thay vì số lượng. Và ngoài tình dục, vẫn còn rất nhiều chiếc chìa khoá khác giúp chúng ta mở ra cánh cửa hạnh phúc, ví dụ như sự nghiệp thành công, khả năng kinh tế hay tình trạng sức khoẻ.

Theo Dantri

people like INLOOK.VN fanpage