Bạn đang ở đây

10 ĐIỀU NHỎ NHƯNG VÔ CÙNG Ý NGHĨA VỚI BÀ BẦU

Bà bầu cần uống nhiều nước và đi tiểu nhiều lần. Nếu bạn đi vệ sinh ở khu vực công cộng, mọi người có thể nhường lượt đi cho bạn trước và bạn nên vui vẻ về điều này.

 

Mang thai là niềm vui rất lớn, và niềm vui ấy sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn biết cách tận hưởng những điều nhỏ nhặt nhưng vô cùng ý nghĩa trong suốt thai kỳ.
 
Lần đầu tiên được nhường chỗ ngồi
 
Bạn tăng cân, bụng của bạn to lên và dáng đi trở nên khệnh khạng. Bạn cảm giác như cả thế giới đang đè lên vóc dáng mảnh khảnh của mình vậy. Và thật tuyệt vời nếu ai đó trong những người ở gần có thể hiểu rằng bạn đang cần một chỗ ngồi và nhường chỗ. Bạn sẽ thấy bình yên hơn, thấy được quan tâm, nâng niu hơn và ngồi yên khẽ vuốt ve “quả bóng” đang dần căng tròn của mình.
 
Thèm ăn
 
Hầu hết các bà bầu đều bị ốm nghén và chán ăn. Nếu bạn có thể ăn ngon lành một món ăn do ông xã hay người thân nấu cho mình, hãy nên cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Điều này rất tốt cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
 
10 điều nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đối với bà bầu
Có những giấc mơ đẹp
 
Lo lắng, hồi hộp, áp lực, đau đớn có thể khiến bà bầu mất ngủ, ngủ không ngon giấc và gặp ác mộng thường xuyên. Nhưng nếu bạn vẫn ăn ngon, ngủ khỏe, mơ những giấc mơ đẹp, đó là cách bạn đang tận hưởng thai kỳ hạnh phúc của mình.
 
Thay đổi kích cỡ bầu ngực
 
Khi mang thai, cơ thể bạn có rất nhiều thay đổi. Một số thay đổi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, hưng phấn hoặc cả hai. Trong số đó, thay đổi kích cỡ bầu quả thực vô cùng đặc biệt. Ngực bạn sẽ căng hơn, đầu ngực nở hơn, hơi đau, ngứa, căng cứng, đổi màu nhưng sự thay đổi này giúp bạn trở nên nữ tính hơn và tạo kết nối với em bé của mình qua đường bú mớm.
 
10 điều nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đối với bà bầu
Cảm giác "chiến thắng" khi lấy được mẫu nước tiểu
 
Bạn phải lấy mẫu nước tiểu nhiều lần để xét nghiệm trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, việc lấy nước tiểu đối với một bà bầu bụng to không hề đơn giản. Thật không dễ cúi còng người xuống để chạm xuống đáy bụng, chứ không nói gì là lấy nước tiểu vào cốc nhỏ. Hơn thế nữa, sự xấu hổ có thể khiến bạn chẳng thể lấy được giọt nước tiểu nào cả. Vậy nên, bạn nên vui sướng khi lấy được mẫu nước tiểu thành công sau hàng tiếng uống nước và chờ đợi buồn tiểu.
 
Chiếm giữ toilet
 
Bạn không còn lý do gì để xấu hổ nữa. Bà bầu cần uống nhiều nước và đi tiểu nhiều lần. Nếu bạn đi vệ sinh ở khu vực công cộng, mọi người có thể nhường lượt đi cho bạn trước. Đây giống như một quyền ưu tiên mà bạn có thể cắt hàng lối đi lên trên mà không sợ các ánh mắt soi mói. Hãy cứ vô tư đi các bà bầu!
 
Đi lại ở những chỗ đông người
 
Tất nhiên, bạn cần cẩn trọng khi đi đứng ở chỗ công cộng và những chỗ đông người. Nhưng không thể phủ nhận được rằng với cái bụng to như quả bóng, tất cả mọi người đều giữ khoảng cách xa với bạn. Đó là việc cần thiết để không gây tai nạn cho bà bầu và bạn sẽ thích thú khi đường đông đúc nhưng lối đi của bạn vẫn rộng mở.
 
Đặt đồ vật lên bụng
 
Chà! Đây chỉ là bản năng tự nhiên thôi. Bạn có một chiếc bụng to giống như một chiếc giá hoặc kệ ở trước mặt. Vậy nên bạn tận dụng nó để đặt một đĩa đồ ăn vặt lên và ngồi ăn, hoặc kê cuốn tạp chí để đọc.
 
10 điều nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đối với bà bầu
Đặt tên cho con
 
Đặt tên cho con là một việc làm thú vị, nhưng không hề đơn giản. Tuy nhiên, những lúc rảnh rỗi, đây lại là cái cớ để bạn tìm hiểu các lựa chọn tên ý nghĩa dành cho con. Hãy cùng ông xã của bạn làm công việc này vào cuối tuần hay buổi tối trước khi đi ngủ nhé!
 
Đi làm đúng giờ
 

Khổ như bà bầu, ì ạch như bà bầu, khó tính như bà bầu… tất cả những gì “xấu xa” nhất của phụ nữ, bà bầu nhận hết. Nhưng nếu bạn có thể sắp xếp thời gian khoa học, bạn ăn diện chỉn chu, bạn đến công ty đúng giờ và mỉm cười với mọi người, bạn làm việc hăng say như đồng nghiệp, bạn thực sự là một người khỏe khoắn và em bé của bạn cũng sẽ được hưởng những lợi ích sức khỏe từ bạn.

 

Theo Nguyễn Mai - Công luận

people like INLOOK.VN fanpage