Bạn đang ở đây

10 "đặc quyền" của phụ nữ khi mang thai

Mang thai dù nhiều mệt mỏi và bất tiện nhưng cũng không ít lợi ích đâu. Dưới đây là 10 đặc quyền mà bạn sẽ được hưởng khi mang thai.

 

10
Phụ nữ mang thai có thể từ chối làm việc gì đó khi mệt.
 
1. "Tôi cảm thấy không khỏe" là lý do chính đáng khi muốn tránh bất kì điều gì
 
Tôi không thể đi hát karaoke với đồng nghiệp, không thể tham gia buổi tình nguyện ở trường của con,... "Tôi cảm thấy không khỏe" khi bạn đang mang thai nếu bạn không muốn thì sẽ không bị ai lôi kéo, quấy rầy.

2. Đi đến đâu cũng được nhường chỗ
 
Thật tuyệt vời khi đi đến những nơi công cộng mà chưa kịp nhìn quanh xem có cái ghế nào còn trống không thì ngay lập tức sẽ có người đề nghị một cách vô cùng lịch sự: "Chị ngồi đây đi ạ."
 
3. Không phải mang vác những đồ nặng

 
Khi nhìn thấy bạn đang phải "đánh vật" với túi này túi kia, người khác chắc hẳn sẽ không ngần ngại tiến đến và hỏi bạn có cần giúp gì không?
 
4. Ăn nhiều, ăn ngon mà không phải ngại ngùng
 
Khi mang thai, những người thân sẽ mua hoặc nấu cho bạn những món mà bạn thích và không ngừng "Ăn đi, ăn cho cả con nữa".
 
10
Phụ nữ mang thai có thể thoải mái khóc mà không phải ngại ngùng.
 
5. Bạn có thể khóc thoải mái
 
Bạn có thể thoải mái khóc khi xem một tập phim Hàn mà chẳng phải ngại ai cả. Mọi người sẽ cho rằng việc không kiểm soát nổi cảm xúc là do ảnh hưởng của việc mang bầu. Hơn thế nữa, việc giải tỏa được cảm xúc như vậy cũng rất tốt cho đứa bé trong bụng đó.
 
6. "Đãng trí không phải do tôi, mà là do mang bầu"
 
Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trí nhớ không hoạt động tốt trong thời kì mang thai. Đây vừa là điều bất lợi nhưng đôi khi cũng tỏ ra hữu ích nếu bạn "vô tình" bỏ lỡ một cuộc họp hay một bữa tiệc sinh nhật nào đó.
 
7. Cáu kỉnh cũng là do mang bầu

Một số mẹ bầu có thể trải qua thời kì mang thai một cách nhẹ nhàng tuy nhiên một số khác thì rất hay cáu giận, muốn nhảy lên đầu ô tô khi bị nó chặn đường và tung một cú đấm và cửa xe giống như "kẻ hủy diệt" vậy. Đây là do ảnh hưởng của một số hormone khi mang bầu. Vậy nên đó cũng là một cái cớ vô cùng hoàn hảo nếu bạn muốn trút giận lên ai đó.
 
8. Mọi người thân thiện với bạn hơn

Đối với một số người, việc mang thai cũng là một cái phúc trời cho và bạn phải là một người tốt thì mới nhận được cái phúc đó. Vì vậy người ta sẽ cảm thấy bạn dễ gần hơn và thân thiện hơn với bạn.
 
9. Bạn chẳng cần quan tâm quá nhiều vào việc người khác nghĩ gì
 
Bạn thích một chiếc quần bó co dãn. Nếu thích thì cứ mặc thôi vì chẳng ai thèm quan tâm trông bạn béo hay gầy, chân thon hay to đâu.
 
10. Mọi người luôn mỉm người với bạn
 

Những người rất mến thích phụ nữ có thai hay những đứa trẻ mới sinh, nhưng mà họ lại không thích trẻ con nghịch ngợm đâu. Đó là sự thật và bạn nên tận dụng lợi thế đó ngay khi chưa muộn, nhất là những lúc đi mua sắm.Theo Lưu Hiền - Trí thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage