Bạn đang ở đây

NHỮNG LÍ DO KHIẾN BẠN NÊN ĐĂNG KÍ HỌC YOGA NGAY

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều người tham gia vào bộ môn Yoga. Nó không chỉ giúp cho cơ thể bạn dẻo dai và giảm đi nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống, những lợi ích mà Yoga mang lại chắc chắn sẽ cho bạn nhiều ý nghĩa mà bạn không ngờ đến. Những lí do dưới đây sẽ thôi thúc bạn gia nhập bộ môn nhiều lợi ích này ngay.

1.      Yoga nhẹ nhàng và thân thiện với người mới

Bạn gắng sức chạy trên máy chạy bộ bởi vì bạn đã ăn quá nhiều nên cần đốt một vài calo thừa. Và tin vui cho bạn: theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng hoa  kỳ1h Yoga đốt cháy 560 kcal so với đi bộ liên tục 1h là 480 kcal. Yoga là một phương pháp tuyệt vời giúp bạn hiểu rằng tập luyện là cách bạn đang đối xử tốt với cơ thể của mình chứ không phải hành hạ nó.

2.     Giảm stress

Quá trình thư giãn khi tập yago đến rất nhanh qua việc thở có ý thức, tập luyện các tư thế, học hỏi các kỹ thuật thư giãn và trầm tưởng. Thuốc giải cho cơ chế stress trong cơ thể chính là cơ thế thư giãn, trong đó thư giãn đóng vai trò là nhân tố tác động tích cực làm thay đổi tình trạng bị ức chế của hệ thống thần kinh. Quan trọng hơn, yoga dạy chúng ta cách duy trì cảm giac bình an khi phải đối mặt với thử thách và những điều gây phiền toái. Điều học được từ yoga chính là nghệ thuật thư giãn.

3.      Tăng sức tập trung

Bước vào tập yoga, trải nghiệm đầu tiên cho người tập là sự tập trung điều tiết kỹ thuật thở. Sau đó, người tập sẽ tiếp tục nhận biết bản thân nhiều hơn về mặt vận động cơ thể, khả năng điều tiết của trí não và cảm xúc.

Tập yoga là tập nhận biết về khả năng tập trung kiểm soát cơ thể và đó là chìa khóa giúp cải thiện đáng kể sức tập trung của bản thân.

4.     Giảm đau và xóa bỏ sự lo lắng

Các tư thế tập của Yoga, việc thở có ý thức và khả năng mường tượng là một liệu pháp giúp giảm cảm giác đau và sự lo lắng. Học yoga cũng là học các phương pháp thực hành để làm bản thân dễ chịu.

5.     Loại bỏ những thói quen xấu

Con người thường thiếu kiểm soát đối với những thói quen xấu làm hại cơ thể trong đời sống bình thường. Nhưng yoga sẽ dạy thói quen kỷ luật và ý thức gìn giữ sức khỏe của chính mình. Ý thức nâng cao chất lượng cuộc sống giúp nhận biết và dũng cảm gạt bỏ những thói quen có hại mà bình thường không để ý tới.

6.      Nhắc nhở bản thân về ý thức trách nhiệm

Yoga giúp thoát khỏi tình trạng né tránh trách nhiệm. Trong đó, điều đầu tiên học được là có trách nhiệm với chính cơ thể của mình trong quá trình tập để có thể chinh phục được những động tác khó mà không làm tổn thương đến cơ bắp.

Tổng hợp

 

people like INLOOK.VN fanpage