Bạn đang ở đây

5 TƯ THẾ YOGA THƯ GIÃN NGAY TẠI BÀN LÀM VIỆC

Công việc hàng ngày khiến bạn phải ngồi liên tục trước máy tính khiến cho cơ thể uể oải, mệt mỏi. Hãy tận dụng giờ nghỉ trưa hoặc vài phút rảnh rỗi tập một vài động tác yoga giúp cơ thể thoải mái hơn nhé!
Nhiều chị em văn phòng thường tranh thủ giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối sau giờ làm việc để đến các lớp tập yoga vừa để giúp cơ thể được thư giãn và để có những giây phút vui vẻ.
 
 
 
Nhưng nếu bạn không sắp xếp được thời gian để luyện tập hay tham gia một lớp yoga thì có thể tham khảo bài tập với 5 tư thế yoga dưới đây. Những tư thế này sẽ giúp bạn thư giãn, đảm bảo cho phần cổ, lưng, cánh tay, hông và cổ tay bạn được nghỉ ngơi. Hơn nữa bạn chỉ cần tranh thủ tập luyện ở ngay bàn làm việc với một cái ghế mà không phải đi đâu xa.
 
 
 
Scale pose
 
Ngồi trên ghế, hai tay để bên hông bám vào mép ghế, từ từ chống tay nâng người lên khỏi mặt ghế. Giữ như vậy từ 3 - 5 nhịp thở, rồi hạ người xuống ghế. Thực hiện động tác này 5 lần sẽ giúp các cơ bụng của bạn săn chắc.
 
 
High Altar Pose
 
Ngồi trên ghế, thẳng lưng. Hai bàn tay đan vào nhau, hít vào đưa cánh tay lên trên đỉnh đầu, nghiêng về bên trái, giữ tư thế này trong 5 - 8 nhịp thở rồi đổi bên.
 
 
Twist
 
Ngồi thẳng lưng trên ghế, xoay người sang bên trái. Tay trái nắm vào bên trái lưng ghế, tay phải đặt phía trên đâu gối chân trái, giữ từ 5 - 8 nhịp thở. Sau đó xoay người đổi bên.
 
 
Cow face amrs
 
Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai tay vòng ra sau, tay phải qua vai, tay trái qua lưng sao cho ngón tay chạm được vào nhau và kéo căng hai tay. Giữ tư thế này trong 5 -8 nhịp thở rồi đổi bên.
 
 
Ankle to Knee
 
Đặt chân trái lên đầu gối phải, giữ thẳng lưng, ngả người về phía trước giữ trong 5 - 8 nhịp thở và đổi bên. Động tác này giúp cho lưng được kéo giãn.
 
 
 
(Theo Depplus)
people like INLOOK.VN fanpage