Bạn đang ở đây

BÀI TẬP YOGA ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH Ở BỤNG

Những trạng thái khó chịu do rối loạn chức năng bình thường của hệ thống tiêu hóa được gọi là những bệnh đau bụng. Đó là táo bón, đầy hơi, khó tiêu, ỉa chảy, thừa axít, viêm dạ dày. Những căn bệnh này có biểu hiện khác nhau nhưng nguyên nhân chủ yếu là ăn uống không có nề nếp hay do yếu tố tâm lý, tinh thần không ổn định. Những bài tập yoga dưới đây không những giúp bạn lưu thông khí huyết mà còn làm giảm rõ rệt các căn bệnh về đường tiêu hóa.

 

1. Bài tập thở

Giống như một bước chuẩn bị, bài tập thở và hít thở rất quan trọng trong quá trình tập luyện yoga.Thiền ở tư thế thoải mái nhất, giữ cho cột sống, cổ và đầu thẳng. mắt nhìn ra phía trước, hai tay duỗi thẳng và đặt cổ tay lên gối. Đẩy hơi chậm qua mũi, đồng thời kéo dạ dày về phía trong cho đến khi tất cả khí trong 2 lá phổi được thở ra ngoài. Tuần tập đầu tiên, mỗi ngày làm 10 lần và tăng lên 15 lần ở tuần thứ hai.

2. Tư thế nâng chân

Tư thế nâng chân vận động tất cả cơ bụng, cả bên trong lẫn bên ngoài. Chính điều này giúp chữa các bệnh về tụy, táo bón, đầy hơi, khó tiêu và có thể điều trị các bệnh đau lưng. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị bệnh nên giữ tư thế trong thời gian ngắn.

3. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này vận động các cơ ở lưng, hông và cổ giúp lưu thông khí huyết tại các vùng này, ngoài tác dụng chữa các bệnh ở bụng còn giúp cột sống mềm dẻo. Các cơ mặt, cổ, vai được linh hoạt hơn.

4. Tư thế con châu chấu

Tư thế con châu chấu có thể chữa được các bệnh ở bụng, làm dẻo cột sống giúp cho mắt tinh tường hơn, làm săn chắc toàn bộ cơ thể. Tùy thuộc theo sức khỏe mỗi người mà giữ tư thế này trong khoảng thời gian thích hợp.

5. Tư thế ngồi gập mình

Trong tư thế gập mình có hiệu quả cao với hầu hết các bệnh cột sống, thần kinh và bệnh về bụng. Tác động mạnh lên tuyến tụy giúp cải thiện bệnh đái tháo đường.

6. Tư thế thư giãn

Sau khi tập luyện, bạn cần có một khoảng thời gian để thư giãn cơ thể, cho tâm trí được nghỉ ngơi. Giúp điều hòa năng lượng sau bài tập yoga, là kỹ năng để sống khỏe mạnh, an bình, ổn định, giải tỏa lo âu. Tốt cho những người mất ngủ, huyết áp, đau dạ dày, phổi, tim….Để thực hiện tốt tư thế này bạn cần nắm vững được cách điều hòa khí thở.

 

theo thethaodaiviet.com

people like INLOOK.VN fanpage