Bạn đang ở đây

NHỮNG ĐỘNG TÁC YOGA GIÚP GIẢM STRESS HIỆU QUẢ

Guồng quay vội vã của cuộc sống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi ngày. Nhiều người đã chọn cho mình một môn thể thao, hay những động tác thể dục không những có lợi về mặt sức khỏe mà còn giúp tinh thần bạn trở nên minh mẫn, thoải mái hơn . Nếu bạn đang chán nản với cơ thể, mệt mỏi với cuộc sống, thì những động tác yoga dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

 

1 . Warrior Pose - Tư Thế Chiến Binh

Tư thế chiến binh là tư thế đứng ví thế nó  khuyến khích việc xây dựng sức mạnh và sức chịu đựng, giúp xây dựng sức mạnh bên trọng, nâng cao long tự trọng.

Warrior Pose ý thức về sự liên kết hông của bạn , nếu chân phải của bạn về phía trước , cố gắng đẩy hông  bên trái về phía trước , và ngược lại! Giữ chúng  cân bằng như nhau, cũng nên nhớ để giữ vai thoải mái.

2 . Parivrtta Parsvakonasana  - Tư Thế Xoắn Về Phía Trước

Đây là một động tác xoắn trong Yoga . Động tác này  rất có lợi cho xương sống và các cơ quan nội tạng . Parivrtta Parsvakonasana giúp máu lưu thông và  giúp quá trình chuyển năng lương đến cột sống được tốt hơn . Ngoài ra, động tác này còn giúp giải độc trong các hệ thống cơ quan , cơ quan tiêu hóa được xoa bóp và giúp tiêu , hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra toàn bộ hệ thống bạch huyết được kích thích thải các độc tố và chất thải . Giữ hông và chân thẳng hàng,  cột sống dài và thẳng, bạn xoay sang một bên và giữ vai cân bằng với hông

3. Sarvangasana  - Tư Thế Trồng Cây Chuối Bằng Vai

 Tư thế đặc biệt này giúp dây thần kinh hoạt động hiệu quả và cân bằng đảo ngược tuyến . Nó giúp giải độc và tái cân bằng toàn bộ hệ thống . Vai đứng sẽ giúp bạn giải phóng độc tố ra khỏi cơ quan và hệ thống bạch huyết. Thêm vào đó nó có tác dụng rất mạnh trên các hệ thống nội tiết giúp điều hòa tuyến giáp .Vai đứng cũng làm dịu hệ thống thần kinh , giúp người tập ngủ ngon và sâu hơn. Không phải tất cả chúng ta đang cần một giấc ngủ tuyệt vời hay sao?

Nếu bạn chỉ cần thực hiện ba tư thế  trong vòng 20 phút hoặc hơn mỗi ngày. Sẻ giúp bạn vượt qua sự căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày một cách dễ dàng,

Bây giờ thì hãy lấy ngay một tấm thảm và bắt đầu tập yoga nào.

Tổng hợp

 

 


 

people like INLOOK.VN fanpage