Bạn đang ở đây

Mẹo giúp smartphone chạy nhanh như mới

Những nguyên nhân khiến smartphone chậm có thể là do nhiễm virus, chạy quá nhiều chương trình...Sau đây là 6 mẹo nhỏ giúp smartphone của bạn chạy nhanh như mới.

1. Diệt virus

Nhiễm virus là nguyên nhân đầu tiên khiến smartphone của bạn bị chậm, do đó bạn nên cài phần mềm phát hiện và diệt virus cho điện thoại. Đồng thời, nên thay đổi thói quen chưa đúng khi dùng thiết bị như: kết nối điện thoại với máy tính mà không kiểm tra máy có nhiễm mã độc, tùy tiện bấm vào đường link lạ, truy cập web đen…

2. Giảm tải ứng dụng chạy nền

Đây là thủ phạm vẫn ngấm ngầm khiến RAM quá tải. Nên giảm tải các ứng dụng chạy nền cho smartphone bằng cách vào mục Apps (ứng dụng) > Setting (cài đặt) > Running (đang hoạt động), chọn dừng ứng dụng chạy nền mà điện thoại không cần đến.
 

Mẹo giúp smartphone chạy nhanh như mới
Mẹo giúp smartphone chạy nhanh như mới. (Ảnh minh họa)


3. Không nâng cấp hệ điều hành

Nhiều chuyên gia công nghệ khuyên người dùng iPhone 4 không nên nâng cấp lên iOS 8, do vi xử lý khá lỗi thời sẽ khiến iPhone 4S gặp hiện tượng giật và treo khi lên đời iOS. Do đó, khi nâng cấp hệ điều hành có hiện tượng giật, máy chậm, bạn nên quay trở lại hệ điều hành cũ hoặc chỉ cập nhật khi có bản vá lỗi hoặc thích hợp hơn với thiết bị.

4. Xóa bớt widget (tiện ích) trên màn hình chủ

Bạn hãy xóa những biểu tượng ứng dụng ít dùng và xóa tiện ích không cần thiết, giữ màn hình chủ sạch sẽ.

5. Bảo quản thiết bị cẩn thận

Nên thường xuyên tắt thiết bị, cho máy nghỉ ngơi, đừng quên cất giữ smart phone cẩn trọng, không đặt thiết bị ở những nơi nhiệt cao (cốp xe, gần thiết bị tỏa nhiệt) hoặc dính ẩm.

6. Dọn dẹp ổ cứng của máy

Rà soát và gỡ bỏ những ứng dụng bạn không dùng đến, xóa file rác để giải phóng bộ nhớ. Bạn dùng càng ít chương trình, điện thoại sẽ càng nhanh, bởi có nhiều bộ nhớ trống khả dụng. Hãy tìm hiểu xem ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ lưu trữ nhất, nếu không cần thiết hãy gỡ bỏ chúng.
 

Theo Thanh niên
people like INLOOK.VN fanpage