Bạn đang ở đây

Những cô gái PR – Ba thế hệ, 2 thập kỷ nghề và nhiều niềm tin phía trước

Nhà xuất bản Tổng hợp Tp.HCM xin giới thiệu cùng Quý độc giả tác phẩm “Những cô gái PR – Ba thế hệ, 2 thập kỷ nghề và nhiều niềm tin phía trước” của các tác giả Lê Mai Anh, Nguyễn Mai Phương và Hà Kiều Anh.

Ý tưởng để Những cô gái PR ra đời từ những cuộc cafe tình cờ, kể lại câu chuyện công việc Quan hệ công chúng của bộ ba cô gái. Có mặt từ những năm 90 của thế kỷ trước, PR đang dần khẳng định vị trí và đóng góp của mình cho nền kinh tế năng động, cho sự phát triển của văn hóa – xã hội và nhiều lĩnh vực khác. Các cô nàng bỗng nhận ra một điều là những người làm truyền thông và kể chuyện, nhưng hình như tại Việt Nam, rất ít người làm PR – đặc biệt là những cô gái, có cơ hội kể câu chuyện công việc của mình một cách trọn vẹn, qua từng chặng khác nhau của nghề nghiệp.

Sách dày 244 trang, gồm 3 chương chính là sự sẻ chia của 3 cô gái trẻ: Hà Kiều Anh - Từ một cô gái 18 tuổi nặng gần 100kg đến sinh viên xuất sắc ngành PR; Nguyễn Mai Phương - Những gạch nối trong nghề; Lê Mai Anh - Nghề chọn người hay người chọn nghề - Mất bao lâu để thấy đam mê? Cuốn sách là những trải nghiệm của ba cô gái có cùng hoạt động trong ngành PR ở 3 giai đoạn khác nhau của sự nghiệp: Một cô gái trẻ mới vào ngành; Một người ở những gạch nối của sự nghiệp khi chuẩn bị bước qua “5 năm lần thứ nhất”; Một người ở vị trí quản lý và điều hành doanh nghiệp với 18 năm kinh nghiệm.

Người đầu tiên các bạn sẽ gặp trong cuốn sách này là Hà Kiều Anh – Cô gái theo ngành PR chính hiệu với câu chuyện thay đổi bản thân ấn tượng và quyết tâm theo đuổi ngành học nhiều thử thách. Những trải nghiệm của Kiều Anh trên ghế nhà trường và ngày đầu đi làm rất điển hình cho thế hệ gen Z – dám thể hiện, dám làm, không ngại sai lầm và hoàn thiện bản thân.

Tiếp theo là Nguyễn Mai Phương – Một cô gái tự ví mình như “những gạch nối” trong quá trình học tập và theo đuổi ngành PR. Là 9X đời đầu với 6 năm làm việc, kinh qua những môi trường làm việc khác nhau và trở thành Freelance trong ngành, Mai Phương kể câu chuyện “Không sao về bắt đầu” với tinh thần luôn tiến về phía trước.

Cuối cùng sẽ là Lê Mai Anh – Giám đốc điều hành Global PR Hub, với 18 năm hoạt động trong ngành, bên cạnh những đóng góp cho ngành truyền thông, PR trong nước, chị còn được biết đến là một giảng viên duyên dáng, một cây bút chăm chỉ, đã viết 2 cuốn sách trong vòng 3 năm và là nguồn cảm hứng cho việc ra đời cuốn sách này.

Nhìn lại quá trình phát triển mạnh mẽ của ngành Truyền thông trong những năm gần đây, nhiều người dự đoán rằng bức tranh về ngành nghề PR Việt Nam sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, không chỉ về số lượng mà các hoạt động PR cũng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Thông qua những câu chuyện và trải nghiệm nghề nghiệp, hy vọng các bạn sẽ cảm nhận được niềm đam mê và hạnh phúc trong công việc của các cô gái, hiểu thêm về ngành Truyền thông – Quan hệ công chúng. Đó thực sự là một công việc sôi động, giàu cảm xúc, trải nghiệm và không thiếu sự kỷ luật, chuyên tâm. Quyển sách Những cô gái PR sẽ gợi mở cho những ai quan tâm, có thêm sự tìm hiểu nhất định và nguồn cảm hứng để bước vào nghề nghiệp này.

Vào 09 giờ 30, ngày 03/03/2024, ba tác giả Lê Mai Anh - Nguyễn Mai Phương - Hà Kiều Anh sẽ có buổi giao lưu, trò chuyện cùng quý độc giả về tác phẩm Những cô gái PR tại Swinberne HCM (Lầu 8 A35 Bạch Đằng, P. 2, Q. Tân Bình). 

 

people like INLOOK.VN fanpage