Bạn đang ở đây

CẢM ĐỘNG TÌNH BẠN GIỮA CÔ BÉ CỤT TAY VÀ CHÚ CHÓ BA CHÂN

Cô bé Ella Peggie sinh ra đã thiếu đi một cánh tay, nhưng may mắn thay khi bé lại có “người bạn thân” đặc biệt, đó là chú chó Snowy chỉ có 3 chân.
Cuộc sống luôn công bằng và đem đến cho chúng ta những niềm vui bất ngờ. Đôi khi, những số phận kém may mắn lại tìm đến nhau để trở thành nguồn an ủi, động viên lẫn nhau. Câu chuyện về cô nhóc người Queensland khi sinh ra đã bị thiếu một cánh tay khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Đặc biệt bà mẹ trẻ Brooke Hodgson cảm thấy lo lắng cho tương lai của con mình.
 

Bé Ella vui đùa thân mật cùng chú chó Snowy. (Ảnh: Dailymail) 

Có thể sau này, bé sẽ gặp khó khăn khi muốn cùng bạn bè leo núi, đi xe đạp tới trường hay thực hiện các công việc thường ngày. Nhưng chưa biết sau này như thế nào, hiện tại thì bé Ella lại có niềm vui riêng khi cô nhóc này được chia sẻ tâm tình với chú chó cưng cũng mất một chi trên cơ thể.

Đó là nhờ bức thư của người mẹ 21 tuổi gửi tới tổ chức chăm sóc động vật Animal Welfare League of Queensland để bày tỏ muốn xin một chú chó về nuôi nhằm giúp con màu có thú cưng bầu bạn và bớt cô đơn.


Linh tính của một người mẹ mách bảo Hodgson rằng chú chó Snowy sẽ là người bạn "hoàn hảo" với bé Ella. (Ảnh: Dailymail) 

Ngay khi thấy chú chó Snowy 1 tuổi, Brooke Hodgson biết rằng đây chắc chắn là người bạn tuyệt vời cho bé Ella. Bà mẹ trẻ chia sẻ: “Trái tim tôi ngừng đập một giây khi lần đầu trông thấy Snowy trên mạng. Tôi biết chắc chắn đôi bạn Ella và Snowy sẽ rất hợp cạ, hai bé cùng tuổi, cùng có khiếm khuyết trên cơ thể. Chú chó đáng yêu sẽ giúp Ella lớn lên tự tin, khi con gái nhận ra sự khác biệt giữa mình và bạn đồng trang lứa, khi bé thấy mình tủi thân, kém may mắn, bé vẫn còn Snowy ở bên, cũng thiếu một chi giống bé, để biết rằng mình không hề lạc lõng”.

 Brooke Hodgson tìm thấy chú chó cụt chân này trên Facebook và nhanh chóng xin nhận nuôi để con gái mình có "người" bầu bạn. (Ảnh: Dailymail)

Brooke Hodgson kể lại, cô rất cảm động khi thấy sự gắn bó giữa con gái mình và thành viên mới của gia đình. Cũng phải mất giây phút, Ella mới quen được Snowy. Trước đó, bé Ella chưa bao giờ có thú cưng nên lúc đầu bé có phần lưỡng lự và đôi chút vụng về. Nhưng cả hai nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhau.

Được biết, bé Ella là một cô nhóc mạnh mẽ. Dù thiếu một cánh tay nhưng bé vẫn hòa nhập tốt với cuộc sống, vui chơi cùng anh trai và các bạn. Bé dùng chân và đầu nhiều hơn chứ không phụ thuộc nhiều vào đôi tay.


Chú chó Snowdy đã bị cắt một chân và được đem về nuôi trong một trung tâm động vật ở Queensland. (Ảnh: Dailymail) 


Brooke Hodgson gặp phải Hội chứng dải màng ối ( Amniotic band syndrome ) nên bé Ella sinh ra bị mất một cánh tay. (Ảnh: Dailymail)


Ella chụp hình cùng bố (Stewart), mẹ và anh trai 3 tuổi. (Ảnh: Dailymail)


Cả Ella và cậu anh trai đều hào hứng với sự xuất hiện của Snowy. (Ảnh: Dailymail)


Phải mất một chút thời gian để "đôi bạn trẻ" này làm quen với nhau. (Ảnh: Dailymail)


Trông cả hai đều rất "ngây thơ". (Ảnh: Dailymail)


Dù mất một cánh tay nhưng Ella rất năng động và luôn khiến mọi người xung quanh yêu mến mình. (Ảnh: Dailymail)

(Theo Depplus)

people like INLOOK.VN fanpage