Bạn đang ở đây

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

Chiết nọc rắn, làm bạn chuyên nghiệp hay xác định giới tính gà, là những công việc khó tin tồn tại trên thế giới được trang The Richest tổng hợp.
12 công việc kỳ lạ đến khó tin

1. Bạn chuyên nghiệp

Ý tưởng thuê bạn bắt nguồn từ Nhật Bản và đang trở nên phổ biến tại Mỹ. Đây không phải là dịch vụ trả tiền để hẹn hò hay với mục đích “đen tối”. Dịch vụ này đơn giản chỉ là thuê một ai đó để cùng đi tham quan hang dơi, chơi golf, xem phim, thả diều hay nói chuyện về thể thao tại quán bar cùng bạn. Dịch vụ rentafriend.com có cơ sở dữ liệu của hơn 200.000 người và hơn 2.000 người đăng ký dịch vụ. Sẽ có một ngày, việc một người được trả tiền để trở thành bạn của người khác không phải là điều gì kỳ quặc.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

2. Người giữ cúp khúc côn cầu (Stanley Cup)

Bạn có thể không thường được nghe nói về người giữ cúp Stanley (của giải vô địch khúc côn cầu quốc gia Mỹ), bởi vì chỉ có một người trên thế giới và anh ta đã làm việc này được khoảng 30 năm. Thông thường, ở các môn thể thao khác, người ta làm một chiếc cúp mới cho mỗi mùa giải. Nhưng với khúc côn cầu thì chỉ có một chiếc duy nhất. Đội bóng giành giải vô địch sẽ giữ chiếc cúp trong suốt mùa hè thắng giải, sau đó nó sẽ được giao cho người “trông coi” – hiện là Phil Pritchard. Pritchard sẽ giữ chiếc cúp và “đi lưu diễn” để người hâm mộ khúc côn cầu có thể nhìn thấy nó. Chiếc cúp khúc côn cầu hiện nay có tuổi đời hơn 120 năm. Nếu chiếc cúp bị mất hoặc bị đánh cắp, thì đó sẽ là sự ô nhục lớn.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

3. Người xác định giới tính gà

Việc xác định giới tính của gà con rất khó. Sẽ thật tệ nếu bạn muốn mua gà con để nuôi lấy trứng mà mua phải gà trống. Bạn không thể nào biết chúng là mái hay trống cho tới khi chúng lớn. Người xác định giới tính gà có thể quan sát những chi tiết nhỏ nhất trên gà con và phân biệt giới tính của chúng giúp bạn. Gà mái sẽ được gửi tới xưởng ấp trứng để được nuôi dưỡng theo chế độ đặc biệt để đẻ trứng tốt hơn.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

4. Nuôi sâu

Tại những nơi như trang trại Forked Tree Ranch, người ta nuôi sâu dùng để làm mồi câu cá. Ngoài nuôi sâu, họ cũng bán ruồi xanh. Những con ruồi này có thể thụ phấn và được bán cho những khu vực từng sử dụng phương pháp thụ phấn qua ong. Vì số lượng loài ong ngày càng giảm nên người ta sử dụng các phương pháp thụ phấn khác, như thụ phấn bằng ruồi.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

5. Nuôi giun lấy phân

Trên thế giới có rất nhiều trang trại giun. Ngoài việc nuôi và bán giun để ủ phân, người ta cũng thu hoạch và bán phân giun. Phân giun có tác dụng làm đất màu mỡ hơn nhiều so với các loại phân bón tổng hợp. Chất dinh dưỡng của phân giun có thể tồn tại từ 15-30 ngày, dài gấp 6 lần so với đất tổng hợp. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho đất, phân giun còn giúp loại bỏ chất độc từ đất. Phân giun có thể giữ lượng nước lớn gấp 3-4 lần trọng lượng cơ thể, nhờ vậy giúp giữ ẩm cho nước. Những người đang muốn canh tác nông nghiệp hữu có sẽ cần rất nhiều phân giun.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

6. Thợ gỗ dưới nước

Bạn có thể cho rằng công việc của những người này là lặn xuống nước với chiếc cưa chống rỉ khổng lồ. Tuy nhiên, công việc của họ thực chất giống như chơi game vậy. Thợ gỗ dưới nước sẽ đi sà lan ra khu vực rừng ngập nước và vận hành một chiếc cưa gỗ tự động dưới nước từ phòng điều khiển trên sà lan. Họ điều khiển chiếc cưa thông qua màn hình video thu về từ nhiều máy quay dưới nước.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

7. Thợ lặn mò bóng golf

Công việc cho những người này là lặn xuống ao, hồ, sông bên trong các sân golf để tìm bóng bị bay mất khi đánh golf. Những quả bóng được tìm lại sau đó bán với giá rẻ hơn hoặc đặt trong các thùng tại khu vực lái xe.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

8. Huấn luyện gà

Công việc của tiến sĩ Bob Bailey và Parvene Farhoody là hướng dẫn người huấn luyện động vật nói chung. Công việc của họ không phải nhằm tạo ra những con gà biết nghe lời, mà là những người huấn luyện có kỷ luật. Bailey và Farhoody cũng huấn luyện nhiều động vật và hướng dẫn người khác làm vậy. Thông điệp đằng sau các lớp huấn luyện gà của họ là, nếu bạn huấn luyện được một con vật như gà, bạn có thể kiểm soát được bất cứ con vật nào trong nhà một cách dễ dàng.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

9. Người làm ấm giường

Những người đặc biệt này sẽ diện đồ ngủ và nằm trên giường khách sạn để làm ấm khi bạn ra ngoài. Đây là biện pháp để bạn không lạnh khi mới bước lên giường với tấm ga giường lạnh cóng. Bạn có thể cho rằng đây là một dịch vụ cao cấp ở khách sạn 5 sao. Nhưng thực chất đây là dịch vụ của chuỗi khách sạn Holiday Inns ở một số nơi.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

10. Người đánh thức chuyên nghiệp

Có nhiều lý do khiến bạn muốn thuê người để đánh thức mình vào buổi sáng. Nhiều người thường tiếp tục ngủ khi chuông báo thức kêu nhưng có vẻ sẽ không làm được điều đó khi có chuông điện thoại. Một số người cho rằng, âm thanh từ chuông báo thức là cách vô cùng tội tệ để đánh thức, bởi nó gây tâm trạng không tốt cho cả ngày. Vì vậy, bắt đầu buổi sáng với một tin nhắn dễ chịu từ con người sẽ tốt hơn nhiều. Vì đó, những công ty như Daily Wakeup Call (http://dailywakeupcall.weebly.com/) ra đời. Các công ty này cũng có dịch vụ gọi điện nhắc nhở công việc để bạn không bị quên.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

11. Chiết nọc độc rắn

Như tên gọi, công việc của những người làm nghề này là chiết nọc độc của rắn. Để tạo ra chất trị nọc độc khi bị rắn cắn, bạn cần có nọc độc từ con rắn. Nọc độc được chiết ra bằng cách nắm đầu con rắn và cho răng nanh của nó vào một tấm màng giăng trên một cái hũ. Việc này mô phỏng qua trình rắn cắn và nọc độc sẽ được phóng vào hũ.

12 công việc kỳ lạ đến khó tin

 

12. Người chăm sóc quạ

Loài quạ đen sống tại tháp London trong suốt nhiều thế kỷ. Chưa từng có lời giải thích chính xác nào về việc vì sao quạ đen luôn có mặt tại khu hoàng gia này và như thế nào. Có nhiều tài liệu cho rằng, loài quạ sống tại đây từ những năm 1500, nhưng cũng có nơi lại nói chúng xuất hiện từ những năm 1600. Tuy nhiên, người ta đồn rằng, nếu quạ đen rời khỏi tháp London thì ngai vàng và cả vương quốc Anh sẽ sụp đổ. Và hiển nhiên những chú quạ này cần có người chăm sóc. Công việc chăm sóc quạ đã có ở đây hàng trăm năm.

Theo Zing

 

people like INLOOK.VN fanpage