Bạn đang ở đây

CHIÊM NGƯỠNG 10 MẪU BỂ BƠI ĐẶC TRƯNG CỦA CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI

Các bể bơi ở trên cao là đặc trưng của những quốc gia có nhà xây ở trên cao như Canada, Thụy Điển, trong khi Pháp, Úc thường xây bể bơi hướng ra phía bờ biển.
Mỗi quốc gia lại có những kiểu bể bơi khác nhau phù hợp với văn hóa, điều kiện địa hình, khí hậu... của đất nước họ. Dưới đây là 10 mẫu bể bơi đặc trưng của một vài quốc gia lớn đáng để bạn quan tâm.
 
Canada: Bể bơi hình thác nước
 
 
Bể bơi “vô cực” (infinity pool)  này được đặt ở vịnh Lions, phía bắc Vancouver, Canada. Chủ sở hữu của bể bơi là một cặp vợ chồng. Họ muốn có một bể bơi ở trên cao và có thành bể bơi trong suốt để nhìn bao quát khung cảnh vịnh Horseshoe ở Howe Sound. Thác nước nhỏ và đáy bể lát đá xanh đem lại  cho hồ bơi vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên xung quanh hơn. 
 
 
Pháp: Bể bơi hướng ra biển
 

 

Vùng biển Var, phía đông nam nước Pháp là nơi tọa lạc của nhiều bể bơi đẹp hướng ra biển, trong đó có bể bơi này. Đây là một bể bơi bình dị với diện tích bể hẹp và dài được đặt ở khu vực dốc của một ngôi nhà ba tầng ở trên phía trên.
 
Thuỵ Điển: Bể bơi trên cao
 
 
Bể bơi ở trên cao gần các cánh rừng là kiểu bể bơi đặc trưng của người Thụy Điển. Bể bơi này nằm ở Rönninge, thuộc ngoại ô Stockholm. Nét riêng biệt của bể bơi Thụy điển là chúng không quá lớn để áp dụng hệ thống làm ấm nước phù hợp với khí hậu hàn đới của các hộ gia đình ở đây. Từ các bể bơi ở trên cao, người bơi có thể hướng tầm nhìn ra rất xa và cao, tận các ngọn cây.
 
Ý: Bể bơi rộng
 
 
 
Dù bể bơi này nằm ở nước Mỹ nhưng nó được thiết kế theo phong cách đặc trưng của người Ý. Đó là một chiếc bể bơi rộng được xây ở khuôn viên rộng 40,47 hecta ở vùng núi đá phía tây Denver, Colarado. Lối đi ra vườn kéo dài từ ngôi nhà đến hồ bơi trên đỉnh núi đẹp như tranh vẽ, được làm bằng đá ở địa phương. Bể bơi cách mực nước biển 2134 m và trở thành góc view đẹp nhìn từ trên cao xuống.
 
Mỹ: Bể bơi trong khuôn viên vườn nhà
 
 
Nước Mỹ rộng lớn nên diện tích nhà của người dân Mỹ bao giờ cũng được quy hoạch với nhiều công trình khác nhau, bao gồm nhà ở chính, sân vườn và bể bơi. Do đó, bể bơi ở trong vườn hay ở trên cao của nhà là thiết kế phổ biến ở cường quốc này.
 
 
Nga: Bể bơi kiểu phòng spa  
 
 
Nước Nga lạnh giá nên bể bơi kín kiểu phòng spa là lựa chọn phổ biến giúp người dân giữ nhiệt bảo vệ sức khỏe tốt. Bể bơi thường được xây ở trong nhà. Nhằm mục đích mang thiên nhiên vào trong phòng, người thiết kế thường làm cửa hai tầng cửa sổ và làm các góc tiểu cảnh với cây xanh để không gian thêm phần thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên.
 
 
Nhật: Bể bơi yên tĩnh
 
Giữa lòng thủ tô Tokyo sôi động, người Nhật ưa thích những kiểu bể bơi nhỏ bé, yên tĩnh và có cây xanh. Thiết kế bể bơi của người Nhật thường khá đơn giản. Đáy bể bơi thường được lát màu xanh da trời và gương kính được lắp đặt ở bên trên để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tương phản độc đáo.
 
 
Úc: Bể bơi mang không khí biển

 

Người Úc đặc biệt yêu thích các hoạt động dưới nước, dù là bể bơi hay trên biển. Cũng bởi vậy, kiểu bể bơi thường thấy ở xứ chuột túi thường hướng ngoại, hài hòa với thiên nhiên và mang không khí của đại dương xanh.

Đan Mạch: Bể bơi có hệ thống làm nóng nước

 
Đan Mạch cũng là một đất nước hàn đới nên người dân ở đây ưa chuộng kiểu hồ bơi có diện tích vừa phải và chú trọng vào thiết kế bể bơi, đơn giản, tiện nghi, hiện đại với hệ thống làm nóng nước an toàn. Bể bơi này được đặt ở Copenhagen. Ngoài khu vực bể bơi chính, sân và mái che có ghế ngồi và đèn điện đem lại sự tiện nghi cho khu bể bơi để người bơi có thể thư giãn khi trời nắng và vào buổi tối.
 
 
Đức: Bể bơi có sân hiên ngắm cảnh
 
 
 
Bể bơi gia đình của người châu Âu nói chung và người Đức nói riêng thường có tính hình học, các chi tiết thiết kế đơn giản, nhưng tinh tế và tiện nghi. Một bể bơi có thể được xây ở vị trí ngang bằng với phòng khách và hiên nhà. Do đó, hiên nhà trở thành nơi thư giãn và góc riêng tuyệt vời cho chủ nhân của căn nhà.
 
(Theo Emdep)
people like INLOOK.VN fanpage