Bạn đang ở đây

Cẩm Ly: 'Lo không nói lại 3 huấn luyện viên The Voice Kids'

Ngồi ghế nóng của "The Voice Kids" mùa thứ 2, nữ ca sĩ chia sẻ mình chịu khá nhiều áp lực, trong đó có việc phải đối đầu với cặp "Giang - Hồ" và vị huấn luyện viên thứ 4.
- Vì sao chị nhận lời làm giám khảo The Voice Kids?

- Mới tham gia buổi họp báo thôi mà tôi đã thấy hoảng rồi (cười). Cách đây không lâu, khi vừa có thông tin Cẩm Ly làm huấn luyện viên The Voice Kids, mọi người ai nấy đều ngỡ ngàng. Các fan cũng không hẳn đồng tình, thậm chí lên tiếng không muốn tôi nhận lời vì biết tính tôi từ xưa đến nay rất sợ áp lực dư luận. Họ khuyên tôi cứ ở nhà cho yên và bình dị như trước, đừng ngồi ghế nóng mất công lại “hứng đá”. Trước giờ tôi nhận nhiều lời mời từ các chương trình truyền hình thực tế nhưng chưa dám nhận lời cũng vì bản tính này. Riêng với The Voice Kids, đây là sân chơi dành cho các bé nên tôi nghĩ mọi thứ sẽ dễ chịu, nhẹ nhàng hơn.

Cảm giác của tôi hiện tại có thể gói gọn trong 3 cụm từ "hồi hộp, lo lắng, nôn nao". Không biết liệu khi bước chân vào cuộc chơi, mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, mình có đủ khả năng làm tốt hay không? Chưa kể năm ngoái dàn huấn luyện viên đã làm rất tốt nên tôi biết trách nhiệm của mình không nhỏ. Hy vọng với sự chân thành của mình, tôi sẽ không khiến khán giả thất vọng.

- Ngồi thay ghế Hiền Thục, chị nghĩ mình sẽ mang đến điều gì khác biệt, mới mẻ hơn?

- Ngay cả đánh vần thì hai chữ Cẩm Ly và Hiền Thục cũng đã khác xa chứ đừng nói chi đến hai con người, nên mong mọi người đừng so sánh chúng tôi với nhau. Năm ngoái tôi chỉ xem chương trình vào lúc rảnh chứ không theo dõi thường xuyên nên không biết rõ cá tính của Hiền Thục là như thế nào. Tôi sẽ là tôi thôi.

Cá tính là thứ không thể tự đặt ra và thể hiện theo được. Tôi sẽ phản ứng theo tự nhiên và tùy thuộc cảm xúc từng thời điểm như trước giờ vẫn vậy. Nếu bực thì phải la rầy chúng, nhưng tôi đã có hai con nên biết cách dung hòa, có răn đe thì cũng phải nhỏ nhẹ.

Nhập mô tả cho ảnh
"Hy vọng với tình cảm và sự chân thành của mình, tôi sẽ không khiến khán giả thất vọng". Ảnh: Thành Luân

- Điều gì khiến chị lo lắng nhất khi ngồi ghế nóng?

- Đó là khả năng ăn nói để thuyết phục các bạn nhỏ. Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đã qua một “lứa”, còn tôi thì “mới tinh” nên kinh nghiệm chắc chắn không bằng. Chưa biết ai ngồi chiếc ghế giám khảo còn lại nên tôi càng thêm áp lực.

- Năm ngoái, Phương Mỹ Chi được ví như hiện tượng dân ca và làm nóng lại dòng nhạc này. Năm nay, sự góp mặt của chị trên ghế huấn luyện viên được cho là lời động viên cho sự xuất hiện của nhiều Phương Mỹ Chi khác. Chị nghĩ sao?

- Đó là chuyện của năm ngoái, còn hiện tại vẫn chưa biết các bé đến với cuộc thi sẽ có sở trường gì. Nhưng nếu phải “in rập khuôn” ra hàng loạt người giống nhau thì theo tôi, đó là điều không hay một chút nào.

- Các bé không có khả năng nổi trội về mảng dân ca sẽ làm thế nào để được về với đội của chị?

- Mọi người thường cho rằng, Cẩm Ly là ca sĩ dòng nhạc dân ca nên sẽ chỉ chọn những giọng ca mang màu sắc này. Điều này không chính xác vì thứ nhất, tôi xuất thân là một ca sĩ nhạc trẻ, hiện vẫn hát song song nhạc trẻ và với nhiều thể loại khác. Thứ hai, trong vòng Giấu mặt các huấn luyện viên hoàn toàn không biết các bé là ai mà chỉ thẩm định và quyết định chọn hay không qua giọng hát. Qua một bài hát, chúng tôi phần nào có thể biết bé đó có khả năng hát hay không chứ không thể khẳng định theo dòng nhạc nào được.

Mỗi huấn luyện viên có một phong cách riêng, nhưng không có nghĩa chúng tôi chọn các bé rồi về huấn luyện theo khuôn của mình. Từng em có tên riêng, phát triển trong môi trường, hoàn cảnh riêng và dĩ nhiên là cũng sẽ có sở trường riêng. Tôi quan niệm vai trò của huấn luyện viên là phải theo các em, giúp chúng phát triển theo những cái riêng đó chứ không bắt phải theo y chang mình. Tôi nghĩ đội mình sẽ là đội đa phong cách.

- Với các thí sinh có sở trường hát tiếng Anh, chị xoay sở ra sao?

- Theo như tôi được biết thì năm nay các tiết mục thể hiện bằng tiếng nước ngoài sẽ được hạn chế tối đa. Nhưng nếu trong đội có bé muốn hát thì đằng sau tôi còn có cả một ê-kíp và cả ban tổ chức hỗ trợ nên không phải là vấn đề quá khó khăn.

Nhập mô tả cho ảnh
"Tôi nghĩ đội mình sẽ đa phong cách". Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

- Các giám khảo, đặc biệt là nữ, ngoài cuộc đua trong việc huấn luyện thí sinh còn có cuộc đua ngầm về thời trang. Chị đã chuẩn bị gì cho việc này?

- Tôi xác định rõ mình đang làm giám khảo chứ không phải đi biểu diễn. Trên ghế nóng, trước công chúng theo dõi qua truyền hình, tôi chọn hình ảnh tươm tất, lịch sự và đàng hoàng, không quá hời hợt là được. Không biết người khác nghĩ như thế nào nhưng với tôi, đồ hiệu không nói lên điều gì cả.

Từ xưa đến nay tôi vẫn đơn giản, chứ không phải hiện tại có một chút gì đó thì phải làm “dễ sợ” lên. Có lẽ vì tôi là người chung thủy (cười).

- Hai con gái của chị nói gì khi biết mẹ làm huấn luyện viên của The Voice Kids?

- Rất may là hai đứa nhỏ vẫn chưa biết gì cả. Hai vợ chồng tôi thống nhất với nhau là khoan nói với con chuyện này để bé không bị phân tâm mà tập trung cho việc học. Nhưng đến lúc có những buổi tập cùng team thì chắc tôi cũng phải dẫn Thỏ và La theo chơi để làm quen và hòa đồng cùng các bạn cùng lứa. Hoặc đến khi chương trình phát sóng, thấy mẹ trên TV thì hai đứa nhỏ cũng tự hiểu.

Năm ngoái, hai đứa dù không theo dõi thường xuyên nhưng cũng biết hết các anh chị như Quang Anh, Phương Mỹ Chi…

- Chị từng tâm sự muốn dành hết thời gian ngoài việc đi hát cho chăm sóc gia đình. Với trách nhiệm mới đòi hỏi mất rất nhiều công sức này, chị làm sao để hai bé sẽ cảm thấy thiệt thòi khi không còn được mẹ dành nhiều thời gian như trước?

- Đúng là trước giờ cứ đi diễn về là tôi chỉ biết đến con chứ không có nhu cầu vui chơi gì khác. Nhưng khi đã nhận lời tham gia chương trình này thì có kiểu gì cũng phải làm hết sức. Dù sao nếu sắp xếp được lịch làm việc hợp lý như cho tập tại nhà thì cũng không đến nỗi không có thời gian chăm sóc 2 đứa nhỏ. Chưa kể khi tập luyện cũng là lúc hai bé đang ở trường nên không ảnh hưởng nhiều.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage