Bạn đang ở đây

7 lý do để 'phượt' ngay và luôn

Đi phượt giúp chúng mình trưởng thành hơn và cảm nhận cuộc sống xung quanh, biết sống vì người khác.

Chi phí không đắt đỏ

So với những hình thức du lịch thông thường thì chi phí cho đi phượt bỏ ra chỉ bằng 2/3 và đôi khi bằng một nửa. Nhưng không có nghĩa chuyến du lịch đó lại không trọn vẹn và hấp dẫn nhé. Đi phượt, chúng mình hoàn toàn có thể làm chủ được chuyến đi mà lại không bỏ lỡ bất kỳ một điều gì.

Trải nghiệm cảm giác du lịch ngẫu hứng

Không như những chuyến du lịch theo tour, đi phượt thu hút mọi người ở sự ngẫu hứng. Trên suốt chặng đường, các teen nhà mình có thể dừng chân bất cứ đâu hay thậm chí thay đổi cả lịch trình đi bất cứ lúc nào. Điều này diễn ra hoàn toàn chủ động mà không phụ thuộc vào một kế hoạch cố định.

dulich1-2057-1383190815.jpg

Dừng chân tại bất kỳ nơi đâu mình muốn. Ảnh: dulichgo

Khám phá những địa danh quen mà lạ

Với phương tiện di chuyển chủ động cùng thời gian không gò bó, đi phượt giúp chúng mình khám phá những góc nhìn khác từ những nơi mình tới. Đơn cử như việc đi sâu vào một bản làng không có tên trong danh sách du lịch hay phát hiện ra một vị trí ngắm cảnh tuyệt đẹp ở một nơi quen thuộc.

Quen thêm nhiều bạn mới

Đi phượt là hình thức du lịch giúp các teen quen được rất nhiều bạn mới. Có thể thành phần tuổi tác, nghề nghiệp khác nhau nhưng tất cả đều có chung nhiệt huyết, chung đam mê với việc đi phượt. Có rất nhiều teen sau mỗi chuyến đi đã trở nên thân thiết sau này đấy.

phuot2-6919-1383117790.jpg

Quen thêm những người bạn mới dễ thương. Ảnh: Thắng Bé

Khởi động lại tinh thần

Rời xa những xe cộ và cuộc sống có quá nhiều tiện nghi, hiện đại, đi phượt chính là dịp để chúng mình được thả hồn vào thiên nhiên, tìm lại cho mình được những phút giây tĩnh lặng. Đây quả thực là điều cần thiết cho nhiều người, nhất là những ai đang mong muốn khởi động lại tinh thần của mình cho cuộc sống bận rộn sắp tới.

Nuôi dưỡng tình yêu thương

Được rong ruổi trên từng nẻo đường đất nước, lang thang tới tận từng ngóc ngách của cuộc sống, chúng mình sẽ khám phá ra những điều thật khác. Từ những niềm vui của em bé dân tộc được tới trường cho tới những nỗi buồn của người dân ven biển. Và cứ như thế, sau mỗi chuyến đi, sự quan tâm đến người khác, nghĩ về người khác như được lớn hơn.

Trưởng thành hơn

Đi phượt, chúng mình sẽ phải học cách tự lo cho bản thân. Sẽ phải học cách xử lý từ những việc nhỏ nhất. Ví dụ như việc đối mặt với sự thay đổi của thời tiết hay chiếc xe bất ngờ hỏng hóc. Sẽ không hề đơn giản khi những sự cố này bất ngờ xảy ra ở những nơi vắng người. Nhưng khi đã tìm được cách khắc phục chắc chắn chúng mình sẽ đúc rút cho mình những kinh nghiệm quý báu và những bài học lớn.

 

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage