Bạn đang ở đây

5 BLOG VIỆT HỮU ÍCH CHO CHUYẾN ĐI TIẾT KIỆM

Cách săn vé máy bay giá rẻ, tư vấn lịch trình, chia sẻ tọa độ quán ăn giá rẻ… là những chia sẻ trên 5 blog của các tác giả Việt mà bạn không nên bỏ qua.

 

Gần gũi, dễ hiểu, cập nhật những thông tin và tư vấn hữu ích là điểm cộng của các blog Việt sau:

Baynhe.vn - Mẹo săn vé rẻ

Baynhe.vn là trang thông tin của một blogger sinh năm 1981 ở Hải Phòng. Blog chia sẻ thông tin, kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ của nhiều hãng, trong đó chủ yếu là các hãng châu Á. Đặc biệt thông tin và bí quyết săn vé những đợt khuyến mại vé 0 đồng luôn được cập nhật, giúp cho nhiều người tiết kiệm chi phí di chuyển trong các chuyến đi. Đây cũng là nơi kết nối những người có nhu cầu bay vé giá rẻ, nhượng vé đã mua, hoặc chia sẻ lịch trình bay hữu ích như bay từ TP HCM về Hà Nội ăn Tết qua đường Bangkok chỉ tốn bằng một nửa vé bay thẳng thông thường.

Travip.me - Blog du lịch bụi hữu ích

Travip cung cấp những thông tin về điểm đến của rất nhiều nơi mà tác giả Trần Việt Phương đã đi qua. Những bài viết của anh rất thú vị bởi luôn có những quan sát và cảm nhận riêng trong suốt những hành trình của mình. Từ việc xin visa Ấn Độ, hành trình khám phá núi lửa Ijen, chuyến đi chạm ngõ thiên đường Maldives, chu du quốc đảo Seychelles hay những bữa ăn trên các chuyến bay được anh chia sẻ cụ thể, chân thật. Gần đây các thông tin Travip cập nhật được nhiều người đi du lịch đón nhận là loạt bài “Du lịch miễn phí” với bí quyết tận dụng chương trình của các hãng bay.

Dinhang.com - Cẩm nang đi khắp thế giới

Đinh Hằng vốn là một phóng viên, chuyên viên truyền thông, từng có nhiều chuyến đi đến nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là chuyến độc hành xuyên nước Mỹ trong 6 tháng. Blog của Hằng chia sẻ thông tin về các chuyến đi từ Á đến Âu, dưới góc độ một cô gái đi độc hành. Hằng thẳng thắn nói về những kinh nghiệm “sống còn” ở các vùng đất chiến sự, cách đối phó với rủi ro từ việc “ở trọ miễn phí” qua cộng đồng Couchsurfing.com, cách lên lịch trình cho chuyến đi tiết kiệm nhưng vẫn tận hưởng được nhiều điều thú vị. Gần đây Đinh Hằng cập nhật thông tin thường xuyên trên Facebook cá nhân và trang Dinh Hang’s Travel để cộng đồng mạng dễ theo dõi hơn.

Cuongchan.vn - Mẹo hay du lịch bụi dọc đất nước

Mẹo du lịch bụi Việt Nam được Phạm Quang Tuân - phượt thủ 9X cập nhật gần như hàng tuần. Thế mạnh của Tuân là những chuyến đi bằng xe máy, chạy các cung đường ven biển. Lịch trình chi tiết, địa chỉ các quán ăn ngon bổ rẻ, hình ảnh và video chân thực, cách chia sẻ dung dị, gần gũi của chàng trai miền Trung là những điều làm nên sự tương tác cao của tác giả với cộng đồng xê dịch luôn tìm kiếm thông tin từ người thật việc thật. Blog này cũng chia sẻ các mẹo sắp đồ, ứng dụng điện thoại hay ho, thậm chí những cách chụp hình “sống ảo” ở các điểm du lịch khiến bạn bè trầm trồ.

Phuot.vn- Tư vấn, chia sẻ các chuyến đi cụ thể

Đây là một trong những diễn đàn đông thành viên nhất của cộng đồng xê dịch Việt. Có thể nói, mọi cung đường, ngóc ngách, góc ảnh khắp Việt Nam, châu Á, châu Âu, châu Phi… được cập nhật hàng giờ.

Thông tin về các điểm đến, chi tiết lịch trình gợi ý, kỹ năng sinh tồn, cách sử dụng các thiết bị điện tử phục vụ du lịch, cung đường cho xe đạp, offroad, thậm chí là tọa độ các điểm độc lạ, quán xá giá rẻ… thường được cập nhật bởi các thành viên có kinh nghiệm xê dịch. Các thành viên cũng lập các chủ đề, chuyến đi tìm bạn đồng hành nhằm có chuyến đi vui vẻ và tiết kiệm chi phí.

Theo Thanh Tuyết (vnexpress)

people like INLOOK.VN fanpage