Bạn đang ở đây

6 mẹo tiết kiệm khi du lịch

Khi đi du lịch, bạn cần chi tiết hóa thật nhiều các khoản chi phí để tiết kiệm được tối đa.

1. Lựa chọn địa điểm

Xác định địa điểm đi du lịch, thời gian lưu lại là yếu tố quan trọng nhất cho chuyến đi. Nên tránh những mùa du lịch cao điểm vì lúc này chi phí nhà trọ, ăn uống, dịch vụ tại các điểm du lịch trọng điểm sẽ tăng cao.

2. Phương tiện đi lại

Nếu đã xác định được thời gian, địa điểm, hãy đặt vé máy bay trước đó vài tháng để tiết kiệm chi phí. Đừng đợi "nước đến chân mới nhảy", nguy cơ bạn sẽ bị lỡ kế hoạch đi vì không đặt được vé. Hãy mua vé khứ hồi, các chi phí di chuyển từ nhà đến sân bay và ngược lại.

Nếu sử dụng xe thuê, bạn cần liệt kê chi phí mỗi ngày cho nhiên liệu xe cộng với các khoản tiêu trên đường. Nếu đi xe riêng, bạn cần tính cả phí dừng và gửi xe tại, các bãi đỗ dọc đường hay các khoản phí đường bộ.

Nếu tới những địa điểm gần hơn, hãy lựa chọn những chuyến xe khách an toàn và tiện nghi. "Phượt" bằng xe máy cũng là một cách tiết kiệm tiền khá tốt.

3. Đi bộ tham quan

Để giảm thiểu chi phí đi lại, hãy đi bộ tham quan các điểm đến nếu có thể, thay vì ngồi lên taxi. Bạn cũng nên tìm hiểu về xe bus, tàu điện ngầm ở nơi bạn đến để biết lịch trình.

Nhiều người lựa chọn cách đi bộ vừa có thể ngắm cảnh. Hãy thăm các khu vườn, công viên trong thành phố thường miễn phí vé vào cửa, bạn vẫn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành ở nơi đây.

Hãy tránh những khi giải trí lớn, đi xem phim mà hãy tới bãi biển, triển lãm, hay bảo tàng, đền, chùa. Tốt nhất hãy làm quen với người dân bản địa, nói chuyện, hỏi han họ về văn hóa, tìm hiểu các kỹ năng đặc trưng của các dân tộc, vùng miền.

tinh-toan1-5427-1382327126.jpg

Dự tính chi tiêu sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Ảnh: doanhnhansaigon

4. Nơi ở

Tìm hiểu những người đi trước về dịch vụ khách sạn, giá cả để bạn cân nhắc túi tiền của mình. Nên đặt trước để có thể tiết kiệm được chi phí mà lại có sẵn chỗ nghỉ ngơi khi bạn đến. Nếu có thể, liên hệ các công ty du lịch, bạn sẽ được giảm giá kha khá. 

Ở khách sạn nhỏ hoặc nhà nghỉ, bạn còn có thể chia phòng với người khác. Một trong những sự lựa chọn tốt nhất nếu đi cùng một nhóm người đến những nơi có cảnh đẹp, hoang sơ yên tĩnh, hãy mang theo theo lều, túi ngủ, thực phẩm, vật dụng nấu nướng...

5. Ăn uống

Bạn cũng cần phải tính toán chi phí ăn uống trong suốt chuyến đi. Nên chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ và đồ uống để tiết kiệm tiền chi phí phát sinh trên đường.

Mỗi vùng miền, quốc gia bạn đi qua sẽ có nét văn hóa ẩm thực riêng. Hãy hỏi người dân bản địa và thưởng thức những quán ăn địa phương rẻ, sạch sẽ.

Nếu đi du lịch trong rừng, "phượt" hay leo núi, hãy mang theo nồi, bếp ga du lịch để tự chế món ăn từ các sản phẩm mua được trong vùng.

6. Mang ít tiền mặt

Hãy mang ít tiền mặt nhất có thể, là cách tiết kiệm đơn giản nhất. Bạn hãy giữ tiền trong thẻ đề phòng bất trắc và hạn chế được những ham muốn mua sắm.

Mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc các cửa hàng có biểu tượng Tax refund sẽ có lợi cho khách du lịch. 

Theo Ngôi sao
people like INLOOK.VN fanpage