Bạn đang ở đây

Phạt nhân viên cởi trần chạy 10km vì không đạt doanh thu

Hàng chục nhân viên nam phải mặc quần đùi, cởi trần chạy dọc đường phố giữa thời tiết lạnh giá vì không đạt doanh thu bán hàng hàng năm.

Đây là "hình phạt" của một công ty thực phẩm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo quy định của công ty, nhân viên nam chỉ được phép mặc quần ngắn, trong khi lao động nữ được tự do lựa chọn trang phục khi bị phạt chạy dọc theo đường phố vì không đạt doanh thu đã đăng ký trong năm.

Một nhân viên có tên Chen cho biết, công ty đưa ra quy định này từ năm 2012. Theo quy định phạt, đàn ông phải chạy 10 km, còn phụ nữ phải chạy 5 km.

Hơn 20 nhân viên bị phạt mặc quần đùi và áo thun giữa mùa đông để chạy trên đường vì không đạt doanh thu của năm.

 

Hầu hết các nhân viên nói rằng, họ chấp nhận hình phạt nhưng thấy ái ngại vì những ánh mắt chằm chằm của người qua đường. Một nhân viên khác cho biết, họ đồng ý với hình phạt của công ty và cho rằng, nó sẽ thúc đẩy họ làm tốt hơn trong năm tới.

Một luật sư tại Trung Quốc - Liao Hua cho rằng, không thể chấp nhận hình phạt này, bởi bất cứ hình phạt hay phần thưởng nào cũng đều phải dựa trên sự tôn trọng quyền của người lao động. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có vụ kiện nào tố cáo doanh nghiệp này áp đặt những hình phạt khắc nghiệt đối với nhân viên của họ, ông Liao nói.

 

Theo Kiến thức

people like INLOOK.VN fanpage