Bạn đang ở đây

12 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc

Có lẽ phần lớn chúng ta không thể ngay lập tức bỏ việc bởi áp lực cơm áo gạo tiền. Nhưng nếu bạn đang có các dấu hiệu dưới đây thì nên cân nhắc tìm việc mới.
Ảnh: Businessnewsdaily

Dưới đây là 12 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc do trang Huffingtonpost đưa ra.

 

1. Bạn không thể tiến bộ

Hầu hết mọi người đều muốn đạt được thành quả nào đó trong công việc. Nếu bạn thỏa mãn với những gì đạt được trong công việc hiện tại thì hãy tiếp tục. Nhưng nếu bạn cảm thấy công việc cứ tàng tàng chẳng giúp mình tiến bộ nào thì đó chính là lúc nên đi tìm việc với. Ảnh: Businessnewsdaily

Ảnh: Lifehacker

2. Bạn không được trả lương xứng đáng

Trong bất cứ tình huống nào, việc không được trả công xứng đáng đều khiến người làm rất chán nản. Khi một công việc không mang lại cho bạn mức lương thưởng tương xứng với khả năng của mình, bạn chỉ cần trả lời một câu hỏi duy nhất. Đó là bạn định giá bản thân bao nhiêu? Ảnh: Lifehacker.

Ảnh: Huffingtonpost

3. Bạn thường bị đau ốm

Nếu bạn thường bị đau đầu, đau bụng, mệt mỏi không rõ nguyên do thì hãy cân nhắc tới yếu tố tâm lý. Điều này hoàn toàn đúng với những triệu chứng thường lặp lại vào tối chủ nhật và sáng thứ hai. Ảnh: Huffingtonpost.

Ảnh: Careerbuilder

4. Bạn thấy mình ‘dốt’ đi

Nếu môi trường làm việc khiến bạn không được tận dụng hết trí tuệ của mình thì đó không phải là nơi dành cho bạn. Không một ai, kể cả ông chủ, có quyền kìm nén sự thông minh của bạn. Ảnh: Careerbuilder.

Ảnh: Talltreescoaching

5. Bạn luôn phải phàn nàn

Nếu cuộc nói chuyện của bạn với đồng nghiệp chỉ toàn những lời phàn nàn thì đã đến lúc cần phải hành động để thay đổi. Ảnh: Talltreescoaching.

Ảnh: Microsoft

6. Bạn chỉ chăm chăm chờ đợi tới cuối tuần hoặc ngày nghỉ

Bạn nên cân nhắc nghỉ việc nếu như lúc nào cũng chỉ trông ngóng tới kỳ nghỉ tiếp theo. Công việc không phải là nơi để tra tấn bản thân. Ảnh: Microsoft.

Ảnh: Careerrealism

7. Bạn đang làm việc dưới trướng một vị sếp tồi tệ

Chẳng có lý do gì khiến bạn thường xuyên phải chịu mắng mỏ hay hạ thấp bản thân mình. Bạn đáng giá hơn thế rất nhiều. Ảnh: Careerrealism.

Ảnh: Humancapitalist

8. Bạn cảm thấy phẫn uất

Nếu như việc bước vào cửa công ty khiến bạn cảm thấy bực dọc, khó chịu thì đã đến lúc nên cân nhắc thay đổi. Những cảm xúc như vậy có thể dẫn đến những rối loạn liên quan tới stress. Ảnh: Humancapitalist.

Ảnh: Businessnewsdaily

9. Bạn thường có ý định nghỉ việc

Khi bạn liên tục nói về chuyện sẽ bỏ việc thì đó chính là lúc bạn nên làm việc ấy. Đồng nghiệp và bản thân bạn hẳn cũng vô cùng ngán ngẩm khi phải nghe điều đó. Hiển nhiên bạn không hài lòng với hiện tại, vậy sao phải kéo dài “nỗi đau” đó? Ảnh: Businessnewsdaily.

Ảnh: USAToday

10. Những kỹ năng tốt nhất của bạn không được tận dụng

Thật đáng tiếc nếu như kỹ năng tốt nhất của bạn không được sử dụng mỗi ngày. Nếu không được sử dụng thường xuyên, chúng sẽ bị mai một. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy mình không đóng góp được gì cho tổ chức. Ảnh: USAToday.

Ảnh: Globe-views

11. Phúc lợi là thứ duy nhất bạn hài lòng trong công việc

Sức cám dỗ của phúc lợi là thứ ràng buộc nhiều người với nơi làm việc. Nếu như ngoài điều đó, công việc của bạn không có các yếu tố thỏa mãn khác, có nghĩa bạn đang bán rẻ hạnh phúc theo đúng nghĩa đen. Đây có lẽ là thử thách khó vượt qua nhất khi bạn muốn thay đổi. Ảnh: Globe-views.

Ảnh: News.com.au

12. Bạn không thỏa mãn với việc làm hiện tại

Bản thân chúng ta sẽ biết mình không thuộc về nơi nào. Đó là lúc bạn cảm thấy không thoải mái, bức bách đến mức muốn hét lên. Nhưng khi bạn bắt đầu sống là chính mình, những điều đó sẽ biến mất. Ảnh: News.com.au.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage