Bạn đang ở đây

Phụ nữ mạnh mẽ, đàn ông ngại yêu?

Sinh ra là đàn bà, là phái yếu, chúng ta được quyền yếu đuối, được quyền nép mình vào trong một vòng tay của người đàn ông của mình.

Người ta vẫn thường quen với hình ảnh những người phụ nữ mỏng manh, yếu đuối, cần một bờ vai để dựa vào, cần một vòng tay đàn ông để che chở, nâng niu trước những bão giông cuộc sống. Và đàn ông, dường như cũng đã mặc định trong suy nghĩ của mình, sinh ra là phái mạnh, là người “đầu đội trời, chân đạp đất” và đảm nhận trách nhiệm cao cả, yêu thương, che chở cho một nửa thế giới này.

Xã hội càng phát triển, phụ nữ càng độc lập và tự chủ hơn ở mọi chuyện, bản thân họ dường như mạnh mẽ hơn rất nhiều trong cuộc sống, sẵn sàng đối diện và vượt qua bất kể đó có là nỗi đau hay khó khăn, trở ngại. Nhìn bề ngoài, những cô nàng mạnh mẽ ấy dường như không cần có đàn ông trong cuộc đời mình vẫn có thể sống vui vẻ mà chẳng thấy bất cứ ưu phiền nào. Còn đàn ông, vô hình chung bị đẩy vào thế lép vế và không còn giá trị nhiều trong cuộc sống phụ nữ. Lâu dần, họ cảm thấy ngại yêu những người quá độc lập, mạnh mẽ.

Phụ nữ mạnh mẽ, là người biết được giá trị của mình trong cuộc sống, hiểu được mình đang làm gì và phải làm gì. Việc thông minh, khôn ngoan của phụ nữ thời nay khiến cho họ không chỉ độc lập về tài chính mà còn tự chủ về mặt tình cảm. Đàn ông, không ai mong phụ nữ bị lệ thuộc tình cảm, chỉ là một dây leo tầm gửi vào đàn ông, vui khi đàn ông vui và buồn nỗi buồn của họ. Nhưng những cô nàng mà yêu cũng được không yêu cũng được, lấy phương châm độc thân làm đầu, khiến cho đàn ông cảm thấy mình không có giá trị thực sự trong cuộc đời cô ấy, những cô nàng như thế, đàn ông, ít nhiều cũng “tránh xa”. Vì bản tính tham lam, yêu là muốn sở hữu, mà sự sở hữu, không chỉ dừng lại ở thể xác.

Đối với đàn ông, có lẽ mẫu phụ nữ họ ngại nhất đó chính là những cô nàng kiếm tiền giỏi. Đã qua rồi cái thời đàn bà ở nhà cơm nước, nội trợ, hàng ngày chìa tay nhận tiền từ chồng. Phụ nữ thời hiện đại, họ lấy công việc làm vui, kiếm tiền dễ như trở bàn tay. Còn đàn ông, bất kể là người có quan điểm và suy nghĩ mở đến đâu, thì ít nhiều họ vẫn thích sở hữu và chiếm hữu người đàn bà của mình ở góc độ tài chính. Có thể anh ta vẫn nói không muốn vợ bị mang danh ăn bám, nhưng chẳng có người đàn ông nào lại muốn kết hôn với một cô nàng mà “tiền của anh, anh tiêu, tiền của tôi, tôi tiêu”. Không phải ngẫu nhiên mà đàn ông, nhiều người thích đưa hết cả lương cho vợ, bởi trong suy nghĩ của họ, đàn bà là tay hòm chìa khóa, là người sẽ quán xuyến mọi chuyện kể cả việc chi tiêu.

gg
Phụ nữ càng mạnh mẽ lại càng dễ cảm thấy cô đơn.

Vẫn biết cuộc sống hiện đại, nam nữ bình đẳng, bình quyền. Nhưng sinh ra là đàn bà, là phái yếu, chúng ta được quyền yếu đuối, được quyền nép mình vào trong một vòng tay của người đàn ông mà mình tin tưởng. Ngoài kia là bão giông cuộc đời, dù có mạnh mẽ đến đâu, độc lập đến đâu, thì phụ nữ, cũng chẳng thiếu những phút yếu lòng, những khoảnh khắc thấy cuộc đời bế tắc và dường như tất cả đang quay lưng lại với chính mình.

Có một điều ít người biết, phụ nữ càng mạnh mẽ lại càng dễ cảm thấy cô đơn. Đằng sau vẻ ngoài kiêu kỳ, đằng sau vỏ bọc mạnh mẽ, lafmootj tâm hồn yếu đuối và rất mong manh. Cuộc đời xô bồ khiến họ phải xù lông lên mà sống, giấu những ưu tư, nhọc nhằn mình phía sau nụ cười, phía sau những gương mặt trang điểm đậm… Đàn ông, nếu tinh tế sẽ nhận ra, chỉ cần chân thành và đủ kiên nhẫn, sẽ có thể chạm tới trái tim họ, dễ dàng tháo bỏ chiếc mặt nạ họ đang khoác trên mình, và thấy đâu đó ngay bên cạnh, những người phụ nữ dịu dàng và dễ thương như một chú mèo, thích được nằm ngoan trong vòng tay người đàn ông mình thương, dịu dàng và bình yên đi qua tháng năm, bỏ mặc ngoài kia là những chua ngoa, xảo trá,lọc lừa của cuộc đời.

Phụ nữ mạnh mẽ, cần lắm những người đàn ông biết chân thành và kiên nhẫn!

Theo Thethaohangngay.com.vn

people like INLOOK.VN fanpage