Bạn đang ở đây

Những câu nói dễ khiến 'cháy nhà'

Nhiều khi chỉ là lời đùa vô tình mà lại khiến cho sự việc đi đến đổ vỡ.

Những câu nói dễ khiến 'cháy nhà'

“Hình như hai người không hợp nhau”

Xuất phát từ: Người thân, mấy người lớn lớn tuổi hoặc anh chị bạn gì đó có quan hệ khăng khít thì mới thốt ra mấy câu “thật lòng” và tàn nhẫn như vậy.

Có khá nhiều người khi nhìn một cặp đôi đi với nhau hoặc nghe họ nó chuyện, trao đổi quan điểm vấn đề là ngay lập tức rỉ tai “Ê, tao thấy là thằng này không có hợp với mày đâu”. Dù chỉ tiếp xúc một lần nhưng thường các “thánh” phán như đúng rồi và sau đó cũng quên như chưa bao giờ nói ra. Tuy có thể chỉ là nhận xét nhất thời khi thấy cặp đôi cãi cọ bất đồng quan điểm, nhưng chắc chắn lời nhận xét này sẽ khiến người trong cuộc cảm thấy hoang mang và suy nghĩ nhiều hơn. Đôi khi chính vì cứ suy nghĩ và nghi ngờ về việc hợp nhau hay không mà có thể dẫn đến chia tay.

 

 

 

Cá hai không hợp nhau đâu!

“Sao nhìn hai đứa không có nét phu thê gì vậy?”

Xuất phát từ: Những người lớn tuổi trong gia đình hoặc các bạn thích “nhìn mặt phán”.

Nét phu thê theo nhiều người là sẽ xuất hiện ở những người có khả năng sẽ kết hôn. Điều này tức là ở khuôn mặt cả hai có vài đặc điểm hao hao nhau nên sẽ có duyên. Tuy có vẻ hơi mê tín nhưng khá nhiều người tin vào điều này. Chính vì vậy, khi nghe người ta bảo cả hai không có duyên lấy nhau thì tức chắc chắn sẽ có ngày chia tay, điều này cũng sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng “nếu cứ tiếp tục yêu thì cũng không đến được với nhau nên thà chia tay trước khi không tách ra được”.

 

Nghi ngờ vì những lời nói vô tình

“Thằng này lăng nhăng lắm nha, cẩn thận”

Xuất phát từ: Mấy đứa bạn “trời đánh” thích giỡn.

Thử một lần dắt bạn gái trước mặt lũ bạn than ưa đùa cợt chắc chắn sẽ khiến chàng trai toát mồ hôi hột vì độ đùa quá chớn của các ông tướng. Thường vì nghĩ là bạn thân nên nhiều người hay đùa kiểu đe dọa cô gái là thằng này lăng nhăng, thằng này thế nọ thế kia,… Dĩ nhiên là cô gái cũng có thể phân biệt được đó là giỡn nhưng cũng không khỏi suy nghĩ, băn khoăn vì dù sao lời đó cũng thốt ra từ lũ bạn chơi thân chí cốt của anh ấy, biết đâu đó là thật.

Và khi tình yêu đã có sự nghi ngờ, ghen tuông thì sẽ dễ dẫn đến cãi nhau. Thanh Vũ chia sẻ: “Một lần đi nhậu, đám bạn mình đùa là “Em không biết chứ thằng này nó gặp gái nào cũng tán tỉnh. Hồi xưa cấp 3 toàn bắt cá mấy tay ghê lắm!”. Từ đó nàng lúc nào cũng nhìn mình với ánh mắt dò xét và kiểm soát các mối quan hệ của mình rất chặt chẽ khiến mình ngột thở. Mình cảm thấy buồn vì cô ấy không tin mình, còn cô nàng thì suốt ngày nghi ngờ và ghen tuông chỉ vì một lời đùa vô ý”.

 

Đôi khi cãi nhau vì những lời nói đùa giỡn

“Ủa, hôm qua mới đi với em X mà giờ lại đi cùng em mới à”

Xuất phát từ: Cũng từ mấy đứa bạn thân hay đùa dai không có điểm dừng.

Câu này cũng tương tự như câu lăng nhăng nhưng nó còn ghê hơn vì chỉ đích danh và có vẻ như sự việc là thật, mới diễn ra hôm qua càng khiến cô nàng nghi ngờ nhiều hơn và dễ dẫn đến cuộc tra hỏi “em X là ai?”. Mặc dù chàng trai có thanh minh cỡ nào thì cô ấy cũng sẽ cho rằng: “Không có lửa thì làm sao có khói”, và suốt ngày ám ảnh bởi “em X” không có thật nào đó mà vô tình khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng.

 

Ghen tuông vì một "em X" không có thật

“Sao em dám quen với thằng như nó vậy?”

Xuất phát từ: Những cô nàng hay nghi ngờ và thắc mắc

Đôi khi ai cũng có những quá khứ sai lầm hoặc những điều không hay ho lắm đã phạm phải, nhưng những điều đó lại vô tình khiến chàng trai bị dán mắc “hư hỏng”, “đểu giả”… mặc dù hiện tại đã không còn như vậy nhưng khi cô gái nghe bạn bè hỏi “sao lại quen với nó?” thì sẽ về suy nghĩ, mà càng suy nghĩ thì càng sợ hãi về chàng trai mình yêu.

Hoàng Anh chia sẻ: “Hồi xưa lúc hai đứa mới yêu, có nhỏ bạn vào hỏi rồi bảo sao mình lại dám quen với anh ấy, anh ấy trước kia thuộc dạng lưu manh, quậy phá, còn có lần bị bắt lên đồn công an vì đua xe… mặc dù mình cảm thấy hiện tại anh ấy đã thay đổi nhưng khi nghĩ lại ánh mắt dè chừng của nhiều người bạn về chữ “dám” khiến mình không ít lần chột dạ và không dám yêu tha thiết vì sợ lầm lỡ.”

Theo báo Đất Việt

 

people like INLOOK.VN fanpage