Bạn đang ở đây

Là phụ nữ, phải biết sống có giá trước đàn ông

Các cô gái lúc nào cũng mong muốn lấy được một người chồng theo tiêu chuẩn đẹp trai, thông minh, giàu có và không ít các nàng ra sức học tập, phấn đấu thậm chí là hi sinh nhiều thứ để kiếm được một tấm chồng ra hồn. Nhưng tôi có thể đánh mất nhiều thứ nhưng nhất định không đánh mất mình, tôi không bao giờ để một người đàn ông coi thường và lạm dụng tình yêu của tôi.

Các bạn có thể tò mò tôi là ai mà dám phát biểu như vậy và cho rằng tôi may mắn vì có tiền, có nhan sắc nên mới tự cao, khoe khoang và coi thường đàn ông. Thật ra, tôi từng đi bộ suốt hàng chục km để học hết cấp 3, từng sống những ngày toàn mì tôm trong nhà trọ và cũng từng rớt nước mắt vì bị đuổi việc khi trong túi chỉ có vài nghìn đồng. Khi quá mệt mỏi mà không ai bên cạnh, tôi tự hỏi, mình làm thế này để được gì? Tôi nghĩ đơn giản là sẽ học tốt, làm nhiều, có tiền để mai mốt có chút vốn cưới chồng, sinh con. Tôi chỉ thực sự “sáng mắt ra” khi con bạn cùng phòng nói thẳng: “Bạn làm vậy để được gì? Sao bạn phải ra sức nỗ lực để trở thành một cô gái điểm 10 trong mắt tụi con trai? Bạn cố gắng làm hài lòng mọi người, bạn gánh hết mọi việc để được công nhận là giỏi, nhưng thực ra thì giá trị của bạn ở đâu?”

Quả thực, tôi đã cố gắng tạo ra hình ảnh một cô gái năng động, xinh xắn, dịu dàng. Nhưng ước mơ thực sự của tôi thì tôi đã vứt xó từ lâu rồi. Hóa ra, tôi cố gắng làm hài lòng mọi người, thậm chí trở thành người “không thể thiếu” của bạn trai, trách nhiệm bao gồm chăm sóc, yêu thương,phục vụ, nhét đồ ăn vào tủ lạnh và tiền vào ví. Rốt cuộc, tôi chỉ là người mà khi cần  sẽ có mặt và đáp ứng ngay. Tôi đã quên mất mình mơ được trở thành một nhiếp ảnh gia như thế nào, tôi quên mất khát khao được đi khám phá ra sao, tôi chỉ còn là một cô gái “ba-đảm-đang”!

Tôi không muốn thành một cô gái điểm 10 trong mắt đàn ông nữa. Tôi muốn tự chấm cái điểm 10 ấy cho mình. Tôi bắt đầu ngẩng cao đầu trước đàn ông, không còn sợ hãi ai nữa dù đó là sếp hay những người có thế lực. Trong công việc, tôi tự tin và dám thay đổi, tôi chấp nhận thử thách và đương đầu, cảm giác vượt qua khó khăn giống như khi bạn leo lên một đỉnh núi cao và hít thở bầu không khí trong lành, ngắm nhìn khung cảnh phía dưới, dù bạn mệt nhoài.

Tôi tự nhận thấy phụ nữ được trời phú cho nhiều tố chất hơn đàn ông và chả có lý do gì mình phải chịu lép vế nếu mình đúng. Phụ nữ có thể làm tất cả nếu không bằng sự khỏe mạnh cơ bắp thì bằng sự thông minh nhạy bén. Tôi biết nhiều đàn ông ngước nhìn tôi vì điều đó, dù bề ngoài họ cố không thể hiện. Các chị em nào còn đang băn khoăn liệu không có đàn ông thì mình sống sao, con mình sống sao, ai nuôi ai chu cấp, ai đỡ đần, hãy dẹp bỏ suy nghĩ đó đi. Các bạn cần tẩy não mình trước khi muốn làm được gì đó. Trong tình yêu tôi có thể cho rất nhiều nhưng người đồng hành của tôi phải luôn biết làm gì để duy trì tình yêu đó, họ phải biết trân trọng giữ gìn. Tôi luôn có giá với họ.

Các chị em ơi, hãy nên nhớ rằng cuộc sống bây giờ phức tạp lắm, người ta không phải lo ăn no mặc ấm nữa đâu mà là ăn ngon mặc đẹp rồi. Nếu bạn nghĩ là ông xã mình nhu cầu đơn giản, chỉ biết vợ thôi thì bạn hoàn toàn nhầm đấy. Đàn ông nghĩ về sex nhiều hơn bất kỳ thứ gì và phụ nữ hấp dẫn làm họ mờ mắt. Vậy nên hãy chăm sóc mình đi thay vì than vãn hay trách móc họ và người tình của họ.


Tôi không muốn chỉ giáo ai, tôi chỉ muốn chia sẻ một quan điểm sống dựa trên những bài học thực tế có thật của mình. Tôi tin có nhiều người văn minh sẽ ủng hộ tôi, và thông điệp mà tôi luôn muốn gửi đến các chị em phụ nữ là: Hãy sống cuộc sống của mình, tự tin vào bản thân. Sống để người khác ngưỡng mộ bạn và bạn sẽ thấy mình thật đáng ngưỡng mộ. Đàn ông sẽ yêu bạn thay vì bạn phải chạy theo họ.

Hy

 

people like INLOOK.VN fanpage