Bạn đang ở đây

Khi mình là vợ chồng

Và khi mình là vợ chồng, em biết sẽ có lúc mình cãi nhau hay gặp phải sóng gió . Nhưng xin anh, hãy mạnh mẽ và đừng bao giờ hối hận vì đã chọn em- người vợ của anh. Vì em đã, đang và sẽ vun đắp cho gia đình mình.
vợ chồng
Khi mình là vợ chồng, anh sẽ đợi em dưới cửa công ty và vợ chồng mình sẽ cùng đi chợ chuẩn bị cho bữa tối. Đừng mơ rằng anh có thể đi tắm, đọc báo, xem TV hay làm những việc đại loại như thế khi em đang nấu cơm. Em sẽ lôi anh vào, dẫu cho anh vụng về đụng vào cái gì là hỏng cái đó. Cái em cần là một người chồng cùng em chia sẻ công việc gia đình hoặc đóng vai một cái radio, kể cho em những câu chuyện của anh suốt một ngày qua. Và em sẽ cười, sẽ cho anh những lời khuyên hoặc muốn anh thử món canh em nấu đã vừa chưa.

Khi mình là vợ chồng, anh sẽ phải chọn giữa rửa bát hoặc lau nhà, vì em không đủ sức làm hết như một người giúp việc. Em sẽ nghiêm khắc với anh vì các đức ông chồng được vợ chiều hay hư lắm.

Khi mình là vợ chồng, em sẽ chuẩn bị quần áo cho anh đi tắm, rồi em sẽ sấy tóc khô cho anh vì em biết anh cẩu thả, sẽ để tóc ướt mà đi ngủ.

Khi mình là vợ chồng, anh sẽ không được tự ý thức khuya nữa đâu. Em sẵn sàng đét đít anh nếu anh cứ ngồi ôm lấy cái máy vi tính không chịu ngủ sớm. Em sẽ pha cho anh một cốc sữa nóng khi anh đang làm việc, sẽ nhắc khéo anh đi ngủ với lý do “ngủ một mình em sợ ma”. Thực ra em sẽ cười thầm trong bụng vì em vốn chẳng sợ gì.

Khi mình là vợ chồng, mình sẽ cùng nhau “kiểm duyệt” lại đống quần áo trong tủ mỗi khi chuyển mùa. Mình sẽ cùng nhau ướm những bộ đồ vào người và cùng quyết định xem cái gì nên thải đi để thay vào đó là những bộ mới. Em muốn những hôm gió mùa Đông Bắc, sẽ chẳng đi đâu cả anh nhỉ, sẽ là một bữa cơm nóng và những cuộc nói chuyện không biên giới hoặc em sẽ nằm trong vòng tay anh, một cái chăn nhỏ, căn phòng tối om và một bộ phim kinh dị.

Khi mình là vợ chồng, cuối tuần, mình sẽ không về nhà thăm mẹ em, cũng không về nhà thăm bố mẹ anh. Vì sao ư, vì mình sẽ đón bố mẹ, đưa các cụ đi chơi cuối tuần ở một nơi không khí trong lành. Em tin như vậy sẽ tốt cho bố mẹ già và tốt cho vợ chồng mình sau một tuần làm việc căng thẳng.

Khi mình là vợ chồng, em muốn mua cho anh, cho bố mẹ của chúng ta những gì tốt nhất. Anh biết mà, em thích mua cho những người thân yêu của mình và nhìn họ thích thú. Em vẫn muốn nhận những món quà từ anh dù là rất bé nhỏ. Vì em muốn sự bất ngờ, muốn thấy mình được yêu thương hơn bao giờ hết và quan trọng hơn, em muốn khẳng định hôn nhân không phải là kết thúc một tình yêu.

Em muốn những đứa trẻ tài giỏi và mạnh mẽ như anh, thông minh và dễ thương như em.
Em muốn chúng mình, không chỉ là vợ chồng mà còn là những người bạn thân.

Em muốn...
Em muốn...
Em muốn...
...

Và khi mình là vợ chồng, em biết sẽ có lúc mình cãi nhau hay gặp phải sóng gió . Nhưng xin anh, hãy mạnh mẽ và đừng bao giờ hối hận vì đã chọn em- người vợ của anh. Vì em đã, đang và sẽ vun đắp cho gia đình mình. Dẫu cho em là một người cầu tiến, hiếu thắng và tham vọng nơi công sở, thì về nhà, em vẫn là người vợ bé nhỏ nhưng có sức mạnh phi thường của anh. Tin em đi, đấy mới là điều quan trọng nhất!

Đó là những điều tận sâu trong suy nghĩ mà em mường tượng về cuộc sống chung của chúng ta. Lúc nào anh cũng hỏi: “Thế giờ em muốn gì?”.Em sẽ và muốn mình vẫn chăm chỉ, vẫn ham học hỏi như thế để hoàn thiện bản thân.

(Trích blog nguyenlibra.blogspot.com)
people like INLOOK.VN fanpage