Bạn đang ở đây

Khả năng có thai từ ngón tay dính tinh trùng

Khả năng này có thể hiếm gặp nhưng vì sự thận trọng, bạn vẫn nên làm xét nghiệm hoặc dùng que thử thai để biết mình có thai hay không.

Em có chuyện này rất tế nhị, mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Theo em biết, nếu sử dụng bao cao su thì người đàn ông thường chờ tới khi chính thức "lâm trận" mới đeo bao cao su. Nhưng em băn khoăn một điều là, nếu trước đó tay người đàn ông có tính tinh dịch của mình, rồi lại cầm sang bao cao su để sử dụng thì liệu có khả năng tinh trùng sẽ bám vào bao cao su hay không? Và khi có quan hệ thì liệu có thể làm cho người phụ nữ có thai hay không? Ngoài ra, bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây qua cách này không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Ngọc Hà)

Trả lời:
 
Bạn Ngọc Hà thân mến!
 
Có thể nói, thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người nhưng không phải bạn gái nào cũng dám nói ra để được giải đáp. 
 
Thông thường, tinh trùng (có trong tinh dịch) phải được phóng ra trong môi trường âm đạo thì mới thuận lợi để di chuyển đi lên, qua cổ tử cung, tới vòi trứng và thụ tinh cho trứng. Hiện tượng đó gọi là sự thụ tinh và khi trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để bắt đầu tiến trình phát triển thành thai diễn ra trong 9 tháng.
 
 Hiện tượng thụ thai sẽ có thành công cao nếu như tinh dịch tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Ảnh minh họa.
 
 
Hiện tượng thụ thai sẽ có thành công cao nếu như tinh dịch tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Trong 1ml tinh dịch có hàng trăm triệu tinh trùng  mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được, nên khi có cơ hội vào âm đạo là chúng sẽ nhanh chóng bơi vào trong để tìm trứng và thụ tinh. 
 
Do đó, dù không có giao hợp thực sự (dương vật không đưa vào âm đạo), nhưng không dùng phương pháp tránh thai nào hỗ trợ và tinh trùng có cơ hội di chuyển vào âm đạo thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.
 
Tuy nhiên, sự sống sót của tinh trùng sau khi được phóng ra ngoài rất mong manh. Chúng rất dễ chết khi đã ra ngoài. Thời gian phơi nhiễm với không khí chỉ tính bằng vài chục giây là đủ để vô hiệu hóa tinh trùng. Tinh trùng dính vào tay thì không đủ số lượng và không có môi trường thuận lợi thì khả năng sống sót không cao. Chỉ trong trường hợp, nếu tay dính tinh trùng mà đưa ngay vào âm đạo thì khả năng có thai mới có thể xảy ra.
 
Khả năng này có thể hiếm gặp nhưng vì sự thận trọng, bạn vẫn nên làm xét nghiệm hoặc dùng que thử thai để biết mình có thai hay không.
 
Ngoài ra, trong trường hợp này, nếu lượng tinh dịch dính vào tay và vào bao cao su nhiều thì virus gây bệnh tình dục cũng có thể nhiều hơn và khả năng lây bệnh tình dục cũng cao hơn. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến có thể là: lậu, nhiễm nấm, chlamydia, giang mai, HIV...
 
Chính vì vậy, để an toàn trong tình dục, bất kì ai cũng phải chú trọng đến việc tự bảo vệ mình và bạn tình.
 
Chúc bạn vui khỏe!
 
Theo Afamily/TTVN
people like INLOOK.VN fanpage