Bạn đang ở đây

Biết sẽ mất gia đình, sao đàn ông vẫn ngoại tình?

Cái giá phải trả cho việc ngoại tình rất lớn, thậm chí là mất tất cả, nhưng sao đàn ông vẫn lao vào vòng xoáy tình nhân?

 

Biết sẽ mất gia đình, sao đàn ông vẫn ngoại tình?

Không phải tự nhiên mà những người đàn ông thành đạt lại “chán cơm thèm phở”, dễ dàng sa ngã vào những mối quan hệ ngoài luồng mặc dù bản thân họ thừa hiểu cái giá phải trả cho việc ngoại tình là vô cùng lớn, thậm chí là cả gia đình và sự nghiệp đều vỡ tan.

Nếu bạn là một người phụ nữ, hãy tưởng tượng một ngày bạn nhận được tin sét đánh ngang tai, chồng (hoặc người yêu) của mình có tình nhân. Cảm giác lúc bấy giờ của bạn, hẳn không thể gói gọn trong một chữ.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ nguyên do gì đẩy người đàn ông của mình rơi vào vòng tay của kẻ thứ ba – người mà bạn vẫn luôn gọi là “kẻ mắt xanh mỏ đỏ”, “con hồ ly tinh phá hoại hạnh phúc gia đình”?

Biết sẽ mất gia đình, sao đàn ông vẫn ngoại tình?

Đàn ông, bất kể trước khi kết hôn, anh ta là một “tay chơi” mức nào, có hẹn hò hàng trăm cô gái, lên giường với không biết bao nhiêu người, thì khi lập gia đình, bản thân họ sẽ trở thành một người chồng, người cha có trách nhiệm.

Bản năng đàn ông của họ trỗi dậy, và họ sẽ là một người biết nhẫn nhịn, cam chịu và là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, như giọt nước tràn ly, cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu mối quan hệ giữa hai vợ chồng quá mệt mỏi, bạn liên tục cho người bạn đời của mình cảm giác nhàm chán, khó thở, thì chắc chắn anh ta sẽ phải tìm đến một người phụ nữ thứ ba, đó có thể là một cô gái trẻ biết làm nũng dịu dàng hoặc một người đàn bà đã có gia đình.

Ban đầu đơn giản là chia sẻ những mệt mỏi trong mối quan hệ vợ chồng, trong công việc… Lâu dài, người phụ nữ thứ ba đó sẽ là vô tình trở thành kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình bạn, mặc dù cô ta chẳng hề làm gì.

Khi yêu, đàn ông thích những cô nàng lắm chiêu, biết thờ ơ để khiêu khích sự quan tâm của họ. Nhưng khi đã ràng buộc nhau trong một mối quan hệ hôn nhân thì mọi chuyện lại đảo chiều theo hướng khác. Họ muốn một người vợ giỏi giang, biết vun vén cho gia đình, đừng cằn nhăn mỗi khi họ đi sớm về khuya, say mèm và trên vai áo có một vết son lạ.

Nhưng đàn ông, càng thành đạt lại càng dễ cảm thấy cô đơn và khao khát được sống trong sự chăm sóc, quan tâm ngọt ngào của vợ. Đừng nghĩ rằng cho anh ấy quá nhiều khoảng trời riêng là tốt. Đó cũng có thể là lý do đẩy người đàn ông của bạn rời xa bạn và tìm đến một “khoảng trời riêng” khác.

Sex không phải là lý do quyết định việc đàn ông ngoại tình, nhưng không ai có thể phủ nhận nếu đàn ông không được thỏa mãn nhu cầu tình dục thì hầu hết đều tìm kiếm chuyện gối chăn bên ngoài.

Lâu dần thành quen, họ không có “nhu cầu” gần gũi vợ và mặc định vợ chỉ là một quán trọ để đi về khi lỡ bước. Muốn giữ chân chàng ở mãi trong tổ ấm gia đình, ngoài việc cho chàng cảm giác được yêu thương, là chỗ dựa và thực sự thuộc về ngôi nhà của bạn và những đứa trẻ, hãy đưa họ đến những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời trong chuyện làm tình.

Sex, yếu tố ít ai ngờ lại là sợi dây ràng buộc rất hữu ích trong mối quan hệ vợ chồng.

Biết sẽ mất gia đình, sao đàn ông vẫn ngoại tình?

Thực tế cũng cho thấy, hiện nay, rất nhiều người đàn ông, nhất là đàn ông thành đạt lại tìm đến chuyện ngoại tình để trả thù vợ mình. Phụ nữ khi bị lừa dối thì thường đau khổ và dằn vặt người đàn ông của mình bằng nước mắt, lời nói và sự đay nghiến cả đời.

Còn đàn ông, họ cư xử theo một cách cũng rất đàn ông, giải quyết mọi chuyện một cách sòng phẳng. Nếu bạn từng lừa dói họ, họ sẽ thấy tuyệt vọng và tìm đến tình nhân chỉ đơn giản là cho bạn “nếm mùi”.

Có thể người đàn ông của bạn không phải là người chủ động trong việc có tình nhân, nhưng hãy nhớ rằng, có rất nhiều những người phụ nữ ngoài kia sẵn sàng ngã vào vòng tay chồng bạn. Vì thế đừng chủ quan, đừng nghĩ rằng một khi họ đã “đeo gông vào cổ” rồi thì không thể thoát thân.

Tôn Ngộ Không 72 phép biến hóa khôn lường, và đàn ông thời nay phải có đến 7200 phép biến hình thần thông quảng đại. Một mối quan hệ hôn nhân thành công là giữ được cả tâm hồn và thể xác của nhau mà không ai phải chịu tổn thương hay đau đớn gì.

Còn những người đàn ông đã, đang hoặc (từng có ý nghĩ) sẽ ngoại tình, hãy nhớ rằng, phụ nữ ngoài kia thì nhiều, nhưng vợ chỉ có một. Ngoại tình chẳng những không mang đến cho bạn một người phụ nữ, mà ngược lại, sẽ lấy mất đi của bạn rất nhiều.


Theo Di Di - Seatimes

people like INLOOK.VN fanpage