Bạn đang ở đây

8X với mức lương 7 con số gửi quý cô 50 triệu và quý cậu 150 triệu

Sau khi nghỉ lễ, tôi có đọc 1 vài bình luận về chủ đề cô gái và kế hoạch chỉ kết hôn với người đàn ông có mức lương tháng ít nhất 50 triệu. Và tôi cũng xin có 1 vài ý kiến. Đây là ý kiến của cá nhân tôi, suy nghĩ của cá nhân tôi về quan điểm sống mà thôi.

Xin chào Quý độc giả của mục Tâm sự!

Tôi tên Nguyễn Thành Hiếu, thuộc thế hệ 8x. Hiện, tôi đã có bà xã và 1 baby 10 tháng tuổi. Tôi chỉ thường xuyên có mặt ở trang web này với tính chất là người đọc chứ không có ý chê bai hay xen vào cuộc sống của người khác ngoài góp 1 bài viết cách đây cũng khá lâu với tiêu đề "Mất trinh - Hãy xem đó như là 1 tai nạn"!

Sau khi nghỉ lễ, tôi có đọc 1 vài bình luận về chủ đề "Tôi chỉ cưới người đàn ông với lương tháng ít nhất 50 triệu". Và tôi cũng xin có 1 vài ý kiến. Đây là ý kiến của cá nhân tôi, suy nghĩ của cá nhân tôi về quan điểm sống mà thôi.

Thứ nhất, về cô gái có tiêu chí lấy chồng với mức lương 50 triệu. Tôi cho đó là quan điểm của cá nhân cô ấy. Cô có quyền thích, có quyền mơ mộng để bảo toàn cho cuộc sống của mình. Đơn giản thế thôi!

8X với mức lương 7 con số gửi quý cô 50 triệu và quý cậu 150 triệu | Tình yêu,Hạnh phúc,Phụ nữ,Phụ nữ thời nay


Tôi tên Nguyễn Thành Hiếu, thuộc thế hệ 8x với mức lương 7 con số. Hiện, tôi đã có bà xã
và 1 baby 10 tháng tuổi. (Ảnh minh họa)

Thứ hai là anh Việt Kiều với mức thu nhập 8-9 con số. Đúng là tôi thấy anh cũng khá thận trọng, chín chắn với lời nói và chịu trách nhiệm với phát ngôn của mình. Quan điểm của anh cũng có phần chí lý khi anh đã là người có mức thu nhập 8-9 con số thì hẳn nhiên anh luôn bận rộn với những email, họp hành.

Và khi về nhà, anh cần 1 chỗ dựa tinh thần, những bữa cơm gia đình ấm cúng chứ không phải 1 cô vợ hỏi anh đã ký thêm 1 hợp đồng nào khủng chưa, muốn ăn gì thì kêu ô sin đi nấu, không thì nhà hàng này, quán ăn nọ, từ bình dân đến đắt tiền.

Thứ 3 là anh chàng chém gió với mức thu nhập khủng 150tr/tháng. Tôi xin lỗi vì đã dùng từ "chém gió" với anh vì tôi thấy anh đúng là thuộc thế hệ 9x thật. Anh đúng là kiểu ếch ngồi đáy giếng mà không biết trời cao đất rộng là gì. Tôi xin phân tích 1 vài lý do.

- Anh cũng biết 1 năm sẽ có bao nhiêu kỹ sư, bác sỹ, kiến trúc sư, nhà giáo ra trường với các loại bằng từ cao đẳng đến đại học, từ trung bình đên giỏi. Vậy thì trong số họ có bao nhiêu người có được 1 việc làm đúng chuyên ngành? Rồi trong số bao nhiêu người có việc làm ấy sẽ có bao nhiêu người may mắn có được mức lương khủng như anh? Vậy thì tất cả những thành phần còn lại đều "tăng trưởng chậm" như anh nói sao?

- Nếu thật sự anh là 1 thanh niên giỏi, 9x và có tài, thu nhập khủng như anh nói thì tôi nghĩ không cần anh phải tìm kiếm làm gì cho mệt. Bởi vì tự động sẽ có hàng tá các cô gái chân dài chân ngắn, não lớn não nhỏ, gia đình danh giá cũng như 9x mê tiền khác sẽ tự khắc tìm đến anh, mồi chài anh, giăng bẫy anh... Lý do là vì, anh quá là tuyệt vời, quá là ngưỡng mộ. Anh không đui què sứt mẻ gì hết mà đúng không? Sao lại đến nỗi ế và tìm cách liên lạc với cô gái kiêu kỳ muốn lấy chồng 50 triệu chứ.

- Công việc của anh, mức thu nhập của anh, nếu anh không chém gió và là thật thì anh thật sự may mắn khi thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Và đã gọi là may mắn thì sẽ không thể đi cùng anh đến suốt cuộc đời được.

Anh cũng nên nghĩ 1 ngày nào đó, công việc của anh không còn thuận lợi, sức khoẻ của anh không còn bền bỉ để mà chinh chiến với những kế hoạch này, dự án nọ, thì tiền ở đâu ra để anh chu cấp cho gia đình và cô vợ 50 triệu của mình? Đừng nói trước điều gì hết anh ạ vì không phải cái gì cũng suôn sẻ, thuận lợi như anh nghĩ đâu nha.

8X với mức lương 7 con số gửi quý cô 50 triệu và quý cậu 150 triệu | Tình yêu,Hạnh phúc,Phụ nữ,Phụ nữ thời nay


Anh cũng nên nghĩ 1 ngày nào đó, công việc của anh không còn thuận lợi, sức khoẻ của anh
không còn bền bỉ để mà chinh chiến với những kế hoạch này, dự án nọ, thì tiền ở đâu ra
để anh chu cấp cho gia đình và cô vợ 50 triệu của mình, anh nhỉ? (Ảnh minh họa)

Với bạn sinh viên năm 2, tôi đồng ý với bạn rằng nếu ai đó thật sự có tài thì cũng nên khiêm tốn 1 chút. Ông bà xưa đã dạy, con ếch chết vì cái miệng, nó kêu to quá mà, phải không bạn?

Nếu thật sự khôn lanh, thì đừng tỏ ra hơn người vì những người như vậy khó mà sống trong 1 môi trường tập thể được. Những người như vậy khó mà hoà đồng với những người xung quanh, khó mà học được những cái hay, cái tốt của những chị lao công, cô tạp vụ hay chú nhân viên làm việc 30 năm với mức lương 7 con số. Bạn cứ nghĩ thông thoáng rằng, nồi nào sẽ úp vung đó, đơn giản thôi.

Đó là những ý kiến của cá nhân tôi. Nó hơi dài dòng văn tự 1 chút nhưng cũng muốn chia sẻ những suy nghĩ thật của mình. Xin chân thành cảm ơn!

Theo Afamily.vn
people like INLOOK.VN fanpage