Bạn đang ở đây

7 cách tránh thai nguy hiểm nhiều người vẫn áp dụng

Không thể thụ thai khi đang cho con bú, xuất tinh ngoài hay "yêu" trong kỳ kinh nguyệt là những biện pháp tránh thai hoang đường mà nhiều người vẫn tin dùng.

1. Không thể có thai khi đang cho con bú

Trong thời gian cho con bú, việc rụng trứng có thể bị trì hoãn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là bạn sẽ an toàn tuyệt đối. Vì vậy, bạn hãy sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng thuốc, bao cao su, đặt vòng hay cấy que..., để bảo vệ bản thân mình.

2. Không thể thụ thai nếu phụ nữ không đạt cực khoái

Theo Webmd, mang thai xảy ra khi tinh trùng từ người đàn ông gặp trứng của người phụ nữ. Bởi vậy, việc thụ thai không liên quan đến việc chị em có đạt cực khoái khi "yêu" hay không.

3. Quan hệ tình dục đứng hoặc người phụ nữ nằm trên

Một số người tin rằng một số vị trí “yêu” như đứng hoặc phụ nữ nằm trên sẽ khiến tinh trùng không thể xâm nhập vào âm đạo. Sự thật là không vị trí nào có thể ngăn ngừa quá trình thụ thai. Khi người đàn ông xuất tinh, tinh trùng sẽ di chuyển qua ống cổ tử cung ở mọi tư thế.

4. Sử dụng túi nilon hay quả bóng bay thay thế bao cao su

Bao cao su là dụng cụ tốt nhất để tránh thai trong khi quan hệ và đã được kiểm tra kỹ lưỡng về hiệu quả. Túi nilon hay bóng bay dễ dàng bị rách trong khi quan hệ, bởi vậy, chúng không thể thay thế cho bao cao su.

5. Xuất tinh ngoài

Nhiều người nghĩ rằng cách làm này khiến tinh trùng không có cơ hội tiếp xúc với trứng nên khó thụ thai. Thực tế, cũng giống như không xuất tinh, đây là biện pháp tránh thai có độ an toàn rất thấp. Tinh dịch mà người nam tiết ra khi đạt hưng phấn đã có chứa một lượng tinh trùng. Chúng sẽ có cơ hội vào sâu bên trong âm đạo để gặp trứng.

Ngoài ra, phương pháp này cần sự tập trung cao độ để kịp đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh, khiến cả hai căng thẳng, thậm chí còn dẫn đến suy nhược thần kinh, làm cho "cuộc yêu" không trọn vẹn.

6. Tắm hoặc đi tiểu ngay sau khi “yêu”

Một số người lầm tưởng rằng chỉ cần lập tức tắm, vệ sinh vùng kín hay đi tiểu ngay sau khi quan hệ, để tinh trùng chảy ra ngoài là có thể tránh thai. Tuy nhiên, biện pháp này không có tác dụng.

Khi dương vật xuất tinh trong âm đạo, tinh trùng sẽ nhanh chóng di chuyển vào sâu bên trong để làm "nhiệm vụ". Việc vệ sinh bằng cách rửa, xịt nước mạnh không những không thể loại bỏ hết tinh trùng ra khỏi âm đạo mà còn có thể làm tổn thương vùng kín.

7. “Yêu” trong ngày kỳ kinh nguyệt

Trong thời gian "đèn đỏ", người phụ nữ thường kém “màu mỡ” nên khó thụ thai hơn. Tuy nhiên điều này không đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người phụ nữ. Hơn nữa, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có thể khác nhau và bị gián đoạn bởi các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, căng thẳng, thuốc... Do đó, dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng và ngày an toàn là điều khó khăn. 

Theo Zing 

people like INLOOK.VN fanpage